...

ประสิทธิ์โภชนา ขอนแก่น ร้านลาบอร่อย [มิชลิน บิบ กูร์มองด์ 2024]

ประสิทธิ์โภชนา ขอนแก่น

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้นงนุชจะมาแจกพิกัดร้านลาบ ขอนแก่น ร้านดังที่ต้องห้ามพลาด นั่นก็คือร้าน ประสิทธิ์โภชนา ขอนแก่น ร้านลาบเจ้าอร่อยในเมืองขอนแก่นที่การันตีความสดของเนื้อ ความแซ่บแบบอีสานแท้ๆ ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ แถมยังเป็นร้านที่ได้บิบ กูร์มองด์ จากคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ไทยปี 2024 ด้วย ซึ่งร้านนี้จะเด็ดแค่ไหน น่าตำจริงมั้ย  ตามมาดูรีวิว ร้านลาบ ขอนแก่น ร้านนี้ได้เลยค่ะ 

รีวิว ประสิทธิ์โภชนา ขอนแก่น

ประสิทธิ์โภชนา – ร้านอาหาร บิบ กูร์มองด์ มิชลิน ไกด์ ขอนแก่น

ร้านประสิทธิ์โภชนา ขอนแก่น จัดว่าเป็นร้านลาบเจ้าดังของขอนแก่นที่มีเอกลักษณ์ที่เมนูอาหารมีความอร่อย สดใหม่ และมีรสชาติที่เข้าถึงรสชาติของเนื้อจริงๆ ใครที่อยากทานร้านนี้ต้องไปรอคิวตั้งแต่ร้านเปิดเลยค่ะ โดยนงนุชขอแนะนำวิธีการสั่งเมนูของที่ร้านนี้คือ

  1. เมื่อมาถึงที่ร้านให้หยิบบัตรคิวก่อนเลยเป็นอย่างแรก
  2. เขียนเมนูอาหารที่ต้องการสั่งให้ครบภายในครั้งเดียว เพราะถ้าจะสั่งเพิ่มรอบสองจะได้รออาหารค่อนข้างนานนั่นเองค่ะ
  3. เย็บบัตรคิว และรายการอาหารทั้งหมดติดกันแล้วยื่นให้ทางร้าน 
  4. นั่งรออาหารมาเสิร์ฟ แล้วอร่อยแซ่บได้เลย

ร้านลาบ ขอนแก่น ที่เป็นสวรรค์ของคนรักเนื้อ

ร้านประสิทธิ์โภชนาจัดว่าเป็นร้านลาบขวัญใจคนขอนแก่น และเป็นสวรรค์ของคนรักเนื้อโดยเฉพาะเลยค่ะ ใครที่ชอบทานเนื้อวัว ชอบเมนูเสือร้องไห้ย่างฉ่ำๆ เนื้อแดดดียวหวานๆเค็มๆ กินกับข้าวเหนียวนึ่งมาร้อนๆ หรือพวกเมนูลาบ น้ำตกก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

ประสิทธิ์โภชนา ขอนแก่น
ประสิทธิ์โภชนา

เมนูแนะนำ เมนูเด็ดที่เราอยากให้ลอง

สำหรับเมนูที่คอลาบ และสายเนื้อการันตียืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่ามาที่ร้านประสิทธิ์โภชนาแล้วต้องลองให้ได้เลยก็คือ เมนู “ลิ้นสองแฉก” ค่ะ บอกเลยว่าอร่อยมาก! สัมผัสนุ่ม เคี้ยวง่าย รสชาติอร่อยขอบจะกรุบนิดๆ ตรงกลางคือนุ่มเด้ง ไม่เหนียว เคี้ยวเพลิน ส่วนเมนูเนื้อแดดเดียวก็หมักมาพอดี เมนูส้มตำก็สามารถสั่งจากร้านส้มตำไก่ย่างร้านข้างๆได้ ปลาร้านั่วแซ่บสะใจเลยค่ะ ส่วนเมนูก้อยเนื้อดิบก็หอมเนื้อ หอมเครื่องเทศ ไม่มีกลิ่นคาว กินแกล้มกับผักสด อร่อยมาก

ประสิทธิ์โภชนา ขอนแก่น

อีกไฮไลท์เด็ดของร้านร้านประสิทธิ์โภชนา ขอนแก่นก็คือเมนู “แจ่วฮ้อนเนื้อขาลาย” ที่ทางร้นาจะคัดเอาส่วนขาลายวัวมาแล่บางๆ เวลาทานก็จุ่มลงในหม้อแจ่วฮ้อนซดคู่กับน้ำจุ่ม อร่อยฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ 

ประสิทธิ์โภชนา

ความอร่อยที่เปิดมานานกว่า 50 ปี อร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา

นอกจากนั้นอาหารขึ้นชื่อของประสิทธิ์โภชนา ขอนแก่นร้านนี้ก็จะเป็นข้าวผัดสเต็กเนื้อ เมนูเส็กเนื้อที่จี่กับเนยหอมๆ ในระดับความสุกแบบมีเดียมแรร์ ซึ่งเนื้อส่วนที่ร้านเลือกใช้จะเป็นพิคานย่าที่เข้ากันได้ดีกับการย่างด้วยเนยซึ่งจะทำให้มีกลิ่นหอม และรสชาติของเนื้อที่อร่อยเต็มคำ

ประสิทธิ์โภชนา

ราคาอาหาร และเมนูอร่อยจากร้านประสิทธิ์โภชนา ขอนแก่น

สำหรับราคาอาหารของที่ร้านก็ถือว่าไม่ได้โดจากร้านลาบอื่นๆ ในขอนแก่นเท่าไหร่ เพราะเทียบด้วยปริมาณ และคุณภาพของเนื้อที่ทางร้านนำมาปรุง นำมาทำเป็นเมนูอร่อยๆ ก็ถือว่าประทับใจแบบต้องมาซ้ำแน่อนนอนค่ะ

เวลาเปิด/ปิดให้บริการและที่ตั้งร้าน ประสิทธิ์โภชนา ขอนแก่น

  • ที่อยู่: 44/4 ถ. หน้าเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000
    โทรศัพท์: 093 664 5622
    เวลาทำการ: วันอังคาร-วันอาทิตย์ 9:30–14:00 หยุดทุกวันจันทร์
  • เพจร้าน : https://www.facebook.com/Prasitpochana

บทสรุป

ใครที่กำลังหาร้านลาบอร่อยๆ โซนในเมืองขอนแก่น น้องนงนุชก็ขอแนะนำร้าน “ประสิทธิ์โภชนา ขอนแก่น” ร้านนี้เลยค่ะ ร้านลาบเก่าแก่ของเมืองขอนแก่นที่สายเนื้อควรมาลองให้ได้ เพราะถ้าร้านไม่เด็ดจริงก็คงไม่ได้เปิดมานานกว่า 50 ปี แถมยังได้มิชลิน ไกด์  บิบ กูร์มองด์ Khon Kaenอีกด้วย ใครที่เป็นสายเนื้อ เน้นเนื้อห้ามพลาดเด็ดขาด!!

ร้านลาบ ขอนแก่น อื่นๆที่แนะนำ