...

เปิด วัดป่ากิตติญานุสรณ์ นมัสการพระนอนที่ใหญ่ที่สุดในขอนแก่น

วัดป่ากิตติญานุสรณ์

หากมาเที่ยวขอนแก่นแล้ว อย่าลืมมากราบไหว้พระนอนที่ใหญ่ที่สุดในขอนแก่น ที่ วัดป่ากิตติญานุสรณ์ สวัสดีค่ะ นงนุชจะมาแนะนำกับอีกหนึ่งวัดดังของจังหวัดขอนแก่นที่ห้ามพลาดเลยค่ะ วัดนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอภูเวียง เป็นอีกหนึ่งวัดป่าที่ไม่อยากให้พลาดเลย และวัดนี้เพิ่งก่อสร้างขึ้นได้ไม่นาน เมื่อปีพ.ศ. 2540 โดยหลวงปู่ท่านหนึ่ง มารู้จักประวัติของวัดแห่งนี้กันค่ะ

รีวิว วัดป่ากิตติญานุสรณ์

วัดดังขอนแก่นที่ต้องไม่พลาดกับ วัดป่ากิตติญานุสรณ์

ถือว่าเป็นอีกวัดที่ดังมาก วัดป่ากิตติญานุสรณ์ โดยได้หลวงปู่บุญจันทร์ กิตติญาโณ รวบรวมญาติโยมก่อร่างสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นมาด้วยแรงศรัทธา และทางวัดก็ได้มีการบูรณะมาจนถึงปัจจุบัน และได้ดาราดังมาช่วยบูรณะวัดนี้ด้วยค่ะ โดยจุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ พระนอนขนาดใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน รวมถึงมีพระบรมสารีริกธาตุประดิษฐานอยู่ด้วย

กราบไหว้พระบรมสารีริกธาตุและพระนอนที่ วัดป่ากิตติญานุสรณ์

อย่างที่บอกไปค่ะว่าวัดนี้มีจุดเด่นคือ พระนอนพุทธไสยาสน์เมตตา ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน พร้อมกับพระบรมสารีริกธาตุประดิษฐานอยู่ด้วย จากแรงศรัทธาของหลวงปู่บุญจันทร์และชาวบ้าน วัดนี้จึงสร้างขึ้นมาได้ค่ะ

วัดป่ากิตติญานุสรณ์ พระนอน พระบรมสารีริกธาตุ

ไม่เพียงเท่านั้นภายในวัดยังมีรูปปั้นพญานาคขนาดใหญ่ภายในบริเวณวัด และวิวของวัดเหมือนสมัยโบราณ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ พร้อมความสวยงามของประตูไม้แกะสลัก รูปปั้นโบราณและพระพุทธปางต่าง ๆ รอบตัววัดค่ะ

วัดป่ากิตติญานุสรณ์ ภายในวัด

เวลาเปิด/ปิดให้บริการและที่ตั้ง วัดป่ากิตติญานุสรณ์

  • ที่ตั้ง : ตำบลสงเปือย อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.
  • ที่จอดรถ: มี
  • โทร : –
  • เว็บไซต์ : –

บทสรุป

พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ทริปแสวงบุญอย่าลืมนึกถึง วัดป่ากิตติญานุสรณ์ ที่ได้แรงศรัทธาจนทำให้วัดนี้ถูกสร้างและบูรณะต่อมาเรื่อย ๆ ถือแม้จะยังไม่สมบูรณ์ แต่ก็มีความสวยงามและความศักดิ์สิทธิ์ เมื่อเดินทางมาแล้ว อย่าลืมแวะกันนะคะ วัดขอนแก่น อีกวัดที่นงนุชบอกเลยว่าต้องไม่พลาดมาสักการะค่ะ

วัดขอนแก่นอื่น ๆ ที่แนะนำ