...

เต้ย รมย์เย็น @ริมบึงหนองโคตรขอนแก่น ร้านอาหารของคนมักม่วน!

เต้ย รมย์เย็น

วันนี้พาทุกท่านที่มักม่วน ไปรู้จัก เต้ย รมย์เย็น ริมบึงหนองโคตร ตำบลบ้านเป็ด ร้านอาหารแนะนำขอนแก่น สำหรับคนมักม่วน! ร้านนี้เป็นที่สังสรรค์หลังเลิกงาน งานเลี้ยงได้ดีมาก มีทั้งดนตรีสดแบบร้านนั่งชิล และดนตรีสไตล์หมอลำ ให้เราชาวเลือดอีสานได้ไปรำไปฟ้อนหน้าเวที ทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็มีหลากหลายเมนู เดินทางง่าย มีที่จอดรถกว้างมาก บรรยากาศดีริมบึง หากพร้อมแล้วไปทำความรู้จักร้านนี้เพิ่มเติมกันเลย!

รีวิว เต้ย รมย์เย็น

เต้ย รมย์เย็น ร้านอาหารบรรยากาศดี @ริมบึงหนองโคตร

ถ้าจะพูดถึงร้านอาหารบรรยากาศดี ฟิวบ้าน ๆ สไตล์เพลงอีสาน ลูกทุ่งหมอลำ แถวโซนริมบึงหนองโคตร จังหวัดขอนแก่น ก็ต้อยกให้ร้านนี้เลย เต้ย รมย์เย็น ร้านอยู่ติดริมบึงเปิดให้บริการช่วงเย็น ๆ ไปจนถึงดึก ได้บรรยากาศลมเย็น ๆ พัดผ่านริมบึงหนองโคตร ซึ่งเป็นบึงขนาดใหญ่ ไม่มีใครไม่รู้จัก เหมาะสำหรับคนที่ชอบความม่วนการสังสรรค์ ร้านนี้ตอบโจทยืมาก ๆ 

ร้านโปร่งโล่ง ตกแต่งสไตล์อีสาน อบอุ่นเป็นกันเอง

บรรยากาศร้านนี้ ต้องยกให้ความโปร่งโล่งสบาย หลังคายกขึ้นสูง ตกแต่งด้วยผ้าขาวม้าบ้าง ไฟประดับ ที่ให้ความรู้สึกชัดเจนมาก ๆ ว่าร้านนี้มีความเป็นอีสานแท้ ทั้งการตกแต่งร้าน เมนูอาหาร และเสียงเพลง เสียงดนตรีที่เน้นเป็นเพลงลูกทุ่ง และหมอลำโดยเฉพาะ และคำว่า “เต้ย” ในภาษาอีสาน ก็สามารถแปลว่า หมอลำได้ เพราะมาจากคำว่า “ลำเต้ย” 

เต้ย รมย์เย็น-บรรยากาศร้าน

ร้านเต้ย ดนตรีสดม่วน ๆ จัดเต็มเวทีหมอลำกลางร้าน

ร้านนี้มีดนตรีสดเล่นทุกคืน มีทั้งช่วงเพลงลูกทุ่ง เพลงหมอลำ และร้านก็ได้มีการจ้างศิลปินเพลงลูกทุ่ง หมอลำมาบ่อย ๆ เพื่อให้บรรยากาศร้านได้ครึกครื้น เหมาะกับการเป็นร้านประจำสำหรับชาว มักม่วนขนานแท้ ใครที่ชอบบรรยากาศสไตล์ เต้นหน้าฮ้าน หรือเต้นหน้าเวที ต้องมาลอง!

เต้ย รมย์เย็น-ดนตรีสดร้าน

เมนูแนะนำ เมนูเด็ดของร้าน เต้ย รมย์เย็น

ร้านนี้ก็มีเมนูอาหารให้เลือ ทั้งเมนูต้ม ผัด แกง ทอด เช่น เมนูปลากะพงนึ่งมะนาว ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ปลาราดพริก ยำผักบุ้งกรอบ ลาบทอด ปีกไก่ทอด เป็นต้น ส่วน เมนูของกินเล่น ก็มีหลากหลาย ทั้งถั่วทอด เฟรนช์ไฟส์ทอด 

เต้ย รมย์เย็น-เมนูอาหาร

ลานจอดรถกว้างมาก พื้นที่กว่า 5 ไร่

สำหรับใครที่อยากมาใช้บริการร้านนี้ แต่กังวัลเรื่อง ที่จอดรถก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะทางร้านมีทีจอดรถไว้รองรับลูกค้า พื้นที่ลานจอดรถขนาด 5 ไร่ รับรองว่าทุกท่านจอดรถได้อย่างสบาย ๆ แน่นอนค่ะ เอาหล่ะถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมตัวมาม่วน มาดื่มมาดริ้ง มาฟังลำกันได้ที่ร้านเลยค่า

เต้ย รมย์เย็น-ลานจอดรถ

เวลาเปิด/ปิดให้บริการและที่ตั้ง ร้านเต้ย รมย์เย็น

  • ที่อยู่: ถนนรอบบึงหนองโคตร เมือง Khon Kaen 40000, Thailand
  • โทรศัพท์: 089 711 9895
  • เวลาทำการ: ทุกวัน 16.00-00.00 น.
  • เพจร้าน: https://www.facebook.com/ToeyRomyenKhonkhan/

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับร้าน เต้ย รมย์เย็น  คงจะถูกจริตสำหรับเราชาวขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียงกันเลยใช่มั้ยคะ ถ้าใครอยากได้ความม่วน บรรยากาศบันเทิงเริงรมย์ สไตล์อีสานแบบนี้ ก็อย่าลืมไปลองใช้บริการได้ที่ร้านทุกวันนะคะ ร้านอาหารขอนแก่น สำหรับคนมักม่วน! @ริมบึงหนองโคตร ดนตรีสด อาหารและเครื่องดื่มเพียบ บรรยากาศดี มีลานจอดรถกว้าง ต้องร้านนี้เท่านั้นจ้า

ร้านอาหารขอนแก่นอื่น ๆ ที่แนะนำ