...

แชร์โลเคชั่น Columbo craft village คนรักงานศิลปะ หมู่บ้านงานคราฟ

Columbo craft village

สวัสดีค่ะ วันนี้นงนุชมาร้านสำหรับคนรักงานศิลปะ งานทำมือมาแนะนำกับ Columbo craft village หมู่บ้านงานคราฟขนาดใหญ่ที่คนชอบงานศิลปะมาร่วมตัวกัน ต้องการโชว์งานศิลป์และไอเดียต่าง ๆ ไว้ด้วย ถือว่าเป็นร้านศิลปะขนาดยักษ์แต่ไม่ได้มีเฉพาะงานศิลปะเท่านั้น แต่ยังมีร้านกาแฟ ร้านขนมอีกด้วย มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

รีวิว Columbo craft village

หมู่บ้านงานคราฟ Columbo craft village ที่ไม่ได้มีเพียงงานศิลป์

Columbo craft village ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่สำหรับการมาใช้เวลาพักผ่อน หางานอดิเรกใหม่ ๆ ทำในเวลาว่าง เพราะมีการวาดรูป จัดสวน หรือมีการจัดงานเทศกาลต่าง ๆ อยู่เรื่อย ๆ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่ามาลองทำ สามารถทำกิจกรรมได้ตั้งแต่เด็กจนถึงวัยผู้ใหญ่เลยค่ะ

Columbo craft village กิจกรรมเยอะ เพิ่มงานอดิเรกให้กับคุณเอง

อย่างที่กล่าวไปว่าเป็นหมู่บ้านงานคราฟ คุณสามารถมาใช้เวลาร่วมกับเพื่อน ๆ และครอบครัวได้ มีทั้งร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านของทำมือหลากหลายให้เลือก รวมถึงการจัดดอกไม้ เป็นการใช้เวลาว่างในเกิดประโยชน์สุด ๆ ร้าน Somjing Book ร้านหนังสือศิลปะตัดแปะ ออกแบบปกสมุด เป็นอีกงานศิลปะที่น่าลอง และร้าน Chu.pot ceramics เพ้นท์สีบนเซรามิค ทั้งจาน ถ้วย แก้ว เลือกได้เลย

Somjing Book กับ Chu.pot ceramics

ร้าน Do craft work ร้านกาแฟพร้อมอาหาร หรือเปิดให้เวิร์คกิจกรรมเป็นช่วง ๆ อีกหนึ่งร้านคือ JARB HOUSE เป็นร้านกาแฟหลังเล็ก ๆ แต่รสชาติไม่เล็กเลย ร้านคาเฟ่มีเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย

Do craft work กับ JARB HOUSE

ร้าน klei.winkel มองหากิจกรรมยามว่างลองร้านนี้ บีบครีม ปั้นดินให้กลายของน่ารัก ๆ เครื่องประดับ พวงกุญแจและอีกมากมาย และร้าน Terrarium station คนรักต้นไม้ต้องไม่พลาดกับการตัดสวนขวด สวนในโหลแก้ว และร้านทำของขวัญน่ารัก ๆ จากไม้ขนาดเล็กที่ร้าน 919 Studio

klei winkel , Terrarium station, 919 Studio

พลาสติกหดได้มาทำเป็นเครื่องประดับของร้าน Patata Studio และอีกหลายหลายสนใจทำเทียมหอมที่ร้าน KuroSan.Art&craft หรือจะเป็นสมุดทำมือกับร้าน Paka handmade, สร้างลายบนพื้นผ้าจากสีของดอกไม้ธรรมชาติของร้าน Small and Smell Craft Studio

Patata Studio, KuroSan.Art&craft, Paka handma, Small and Smell Craft Studio de,

เวลาเปิด/ปิดให้บริการและที่ตั้ง ร้าน Columbo craft village

  • ที่ตั้ง : 674 columbo craft village บ้านโนนม่วง ม.19 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 4000
  • เวลาเปิด-ปิด : หยุดทุกวันอังคาร เปิด 11.00 – 18.00 น.
  • โทร : 085 083 7635
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Columbocraftvillage
    อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

บทสรุป

หากใครกำลังมองหา ที่เที่ยวขอนแก่น พร้อมกิจกรรมหลากหลายให้ลองมาที่ Columbo craft village ถือว่าเป็นอีกแหล่งเรียนรู้สำหรับคนชอบศิลปะและอยากหางานอดิเรกใหม่ ๆ ทำ หรือพาเด็ก ๆ มาทำกิจกรรมยามว่างก็ได้ค่ะ เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ หากต้องการเวิร์คชอปอาจต้องมีค่าใช้จ่าย ติดต่อกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทางร้านโดยตรงเลยค่ะ

ร้านอาหารขอนแก่นอื่น ๆ ที่แนะนำ