...

Just Follow The Goat ตามแพะมาคาเฟ่ กาแฟเข้มข้นทำถึง ตัวแรงคอกาแฟไม่ควรพลาด

Just Follow The Goat

จากตำนานเรื่องเล่าอันโด่งดัง แพะเต้นรำเพราะกินเมล็ดกาแฟ สู่ความจริงที่ทุกคนสัมผัสได้ วันนี้นงนุชจะพาเพื่อนๆ ตามแพะมาคาเฟ่ Just Follow The Goat โรงคั่วเมล็ดกาแฟเจ้าใหญ่อีกแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งที่นี่มีเมล็ดกาแฟหลายชนิด และเป็นกาแฟชนิดพิเศษ ที่ให้ลูกค้าทุกท่านเลือกสั่งได้ตามความชอบ ใครที่เป็นคอกาแฟไม่ควรพลาดร้านนี้เด็ดขาดเพราะทำถึง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการคาเฟอีนแรงๆ นั่นเองค่ะ

รีวิว Just Follow The Goat

ตามแพะมาคาเฟ่

ที่ Just Follow The Goat คือ ที่สุดของโรงคั่วเมล็ดกาแฟที่มีร้านคาเฟ่ขนาดใหญ่ และมีหลายสาขาในจังหวัดขอนแก่นค่ะ ทั้ง Just Follow The Goat หน้าโรงพบายาลศรีนครินทร์ และ Just Follow The Goat ฝั่งกังสดาล แต่ในวันนี้นงนุชจะพาทุกท่านมาดูที่สาขาบ้านเป็ด ซึ่งเป็นสาขาออรินินัลต้น ซึ่งเป็นร้าน 2 ชั้น ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

ข้างในร้าน Just Follow The Goat

เมื่อเดินเข้าไปในร้านลูกค้าจะหอมกลิ่นเมล็ดกาแฟอย่างมาก เพราะมีลูกค้าแน่นร้านตลอด ทำให้มีการชงกาแฟอยู่ตลอดเวลา บรรยากาศภายในร้านก็จะมีความโล่ง โปร่ง เย็นสบาย ลูกค้าสามารถเลือกที่นั่งได้ทั้งชั้นล่าง และชั้นบน หรือจะซื้อกลับบ้าน (Take Away) ก็ได้ค่ะ นอกจากความโดดเด่นในด้านเมล็ดกาแฟแล้ว ที่นี่ยังเปิดจำหน่ายและรับคั่วเมล็ดกาแฟ ปลีก-ส่ง ใครที่สนใจทำธุรกิจกาแฟก็มาปรึกษาที่ร้านได้ รวมไปถึง Barista Training เรียกได้ว่าบริการเกี่ยวกับกาแฟแบบครบวงจรเลย

กาแฟ และเครื่องดื่ม

สำหรับการสั่งกาแฟที่นี่ก็มีเมนูเยอะสุดๆ ลูกค้าสามารถสั่งระดับการคั่วของเมล็ดกาแฟได้นะ ซึ่งเมล็ดกาแฟที่นี่จะมีความพิเศษกว่าหลายอื่นๆ โดยมีกาแฟหลายสายพันธ์ให้เลือก ทบทวนการสั่งกาแฟคั่วแบบต่างๆ ก่อนไปร้าน แต่ก็ขึ้นอยู่กับสายแฟสายพันธุ์ต่างๆ ด้วยนะ ดังนี้

 • คั่วอ่อน จะมีรสชาติกาแฟที่เปรี้ยวนำ
 • คั่วกลาง มีความเปรี้ยวพอสมควร กลมกล่อมพอดี
 • คั่วกลางเข้ม จะออกไปทางเข้ม และขม
 • คั่วเข้มมาก จะเข้มสุดๆ ไม่เปรี้ยว

เลือกดื่มกาแฟกับเบอเกอรี่หอมๆ นุ่มๆ เหมือนเป็นพรจากพระเจ้า ที่มอบความอร่อยที่ลงตัวให้กับพวกเราทุกคน ซึ่งที่ร้านก็จะมีความโดดเด่นของเบเกอรี่ไม่แพ้กันเลย นงนุชก็ได้นำภาพเบเกอรี่ที่น่าร้านจากทางร้านมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ

อาหารเพื่อสุขภาพ

ส่วนใครที่กำลังท้องว่าง และมองหาอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ร้านก็มีบริการเช่นเดียวกัน โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเมนูที่มีวัตถุดิบโดยใช้ผักซะส่วนใหญ่ นงนุชก็ขอแนะนำเพื่อนๆ ด้วย 4 เมนูเด็ดของทางร้าน ตามภาพด้านล่างเลยค่ะ

เวลาเปิด/ปิดให้บริการและที่ตั้ง ร้าน Just follow the goat

 • ที่จอดรถ มี
 • ที่อยู่: Just follow the goat the original 251 /1 ถ.มะลิวัลย์ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ. ขอนแก่น , Khon Kaen, Thailand, Khon Kaen
 • เปิดให้บริการ เวลา 08.00 -17.00 น.
  (ปิดให้บริการทุกวันพุธ)
 • เบอร์โทร 096 242 1729
 • Facebook: https://www.facebook.com/justfollowthegoat.theoriginal

บทสรุป

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟ ที่มีเมล็ดกาแฟหลายสายพันธุ์ ดื่มแล้วไม่ง่วง ตื่นตัวเหมือนตำนานแพะกินเมล็ดกาแฟ นงนุชขอแนะนำร้าน Just Follow The Goat เลยค่ะ รับรองทำถึงอย่างแน่นอน แต่ก็อยากแนะนำอีกว่าใครที่มีร่างกายอ่อนไหวต่อคาเฟอีนได้ง่าย ก็ไม่ควรลองนะคะ เพราะกาแฟร้านเขาแรงจริงๆ นอกจากนี้นงนุชยังเขียนรีวิว ร้านกาแฟ ขอนแก่น เอาไว้เยอะมาก เพื่อนๆ ลองตามไปอ่านกันได้นะคะ รับรองว่าเด็ดและมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

ร้านกาแฟ ขอนแก่น อื่นๆที่แนะนำ