...

Sri Brown Cafe' กังสดาล ร้านในตำนานเด็ก มข. มุมอ่านหนังสือเพียบ

Sri Brown Cafe' กังสดาล

หนึ่งในร้านคาเฟ่ที่เด็ดที่สุดในขอนแก่น นงนุชอยากแนะนำ Sri Brown Cafe’ กังสดาล ร้านในตำนานของเด็ก มข. ใครมาเรียนหรือมาพักอาศัยแถวนี้ก็ต้องแวะมาร้านนี้กันทั้งนั้น เป็นแหล่งนัดพบปะสังสรรค์ รวมไปถึงนั่งอ่านหนังสือก็มีมุมลับเงียบๆ ที่เด็ดไม่แพ้กันเลย นงนุชเห็นร้านนี้พัฒนามาทุกปี ลูกค้าในร้านแน่นทุกวัน มีเครื่องดื่ม และอาหารเมนูเด็ดๆ มากมาย พร้อมแล้วมาดูรีวิวร้านนี้จากนงนุชกันค่ะ

รีวิว Sri Brown Cafe' กังสดาล

บรรยากาศร้าน Sri Brown Cafe' กังสดาล

บอกได้เลยว่าร้านนี้คือแหล่งโอโซนชั้นดี เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ เพราะว่าภายในบริเวณร้าน มีการประดับตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด มีความสวยงาม และน่าถ่ายรูปมากๆ ค่ะ ร้านมีความชุ่มฉ่ำ สร้างความผ่อนคลาย มองไปทางไหนก็เจอแต่ต้นไม้ มีแต่คำว่าเย็น และสบายตาเต็มไปหมด มีที่นั่งให้เลือกนั่งเยอะ มาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินอาย เลือกมุมนั่งได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งดื่มเครื่องดื่ม ขนม หรือ พกคอมพิวเตอร์มานั่งทำงานด้วย ที่ร้านก็มีปลั๊กให้เสียบสายไฟได้ นงนุชจึงเอาภาพร้านมาฝากค่ะ

บรรยากาศร้าน Sri Brown Cafe' กังสดาล​

เห็นมั้ยคะว่าบรรยากาศที่ร้านน่านั่งจริงๆ อีกทั้งยังมีความเงียบสงบ ลูกค้าส่วนใหญ่ที่นี่จะไม่ส่งเสียงดังกันค่ะ แต่นั่งคุยกันได้ปกตินะ ฟิวมีความเกรงใจคนทำงาน หรือ อ่านหนังสืออยู่ค่ะ คาเฟ่แห่งนี้จึงเหมาะสำหรับนักศึกษา และวัยทำงานเป็นส่วนใหญ่

ฝากท้องกับเมนูเด็ด

ร้าน Sri Brown Cafe’ เป็นร้านคาเฟ่ขนาดใหญ่ มีเมนูที่หลากหลาย และมีการคิดค้นเมนูเครื่องดื่ม อาหารใหม่ๆ ขึ้นมาอยู่ตลอด และเมนูเด็ดที่อยากแนะนำเลย ก็คือ เมนูประเภทกาแฟ ชา และเมนูพิซซ่า ที่เป็นขวัญใจชาวมข. สุดๆ ค่ะ เพราะราคาไม่แรงมีความเป็นมิตร และอิ่มอร่อยได้ง่ายๆ ครบจบในที่เดียว ซึ่งพิซซ่าที่ร้านก็มีเอกลักษณ์มากๆ มีหน้าพิซซ่าที่ทำออกมาได้สวย และน่ารับประทานสุดๆ ใครที่ท้องว่างก็มาฝากท้องที่ร้านนี้ได้นะครบจบในที่เดียว ที่สำคัญร้านเปิดเช้ามากก ใครอยากเติมคาเฟอีนเข้าสู่ร่างกายตอนเช้าๆ ต้องไม่ควรพลาด

“เมล็ดกาแฟคั่ว” ของฝากแพ็คเกจสวย

ร้านที่มีความโด่งดังของชาว มข. มากว่า 10 ปี แน่นอนว่าต้องมีไม้เด็ดอยู่มากมาย ใครที่มาแล้วติดใจในรสชาติของกาแฟ ที่ร้านก็มีบริการขายเมล็ดกาแฟคั่วค่ะ บอกได้เลยว่าแพ็คเกจสวยมากกกก แบบจึ้งสุดๆ โดยมีการนำรูปร้านมาติดบนบรรจุภัณฑ์ แล้วออกแบบให้เป็นภาพการ์ตูน ถึงไม่กินกาแฟ ก็อยากซื้อไปฝากคนที่รัก คนที่ได้รับต้องประทับใจแน่นอนค่ะ

ของฝาก เมล็ดกาแฟ Sri Brown Cafe'

บริการห้องประชุม

เปิดใหม่ล่าสุดเลยค่ะ กับบริการ เช่าห้องประชุมของทางร้าน เป็นห้องประชุมขนาดเล็ก รองรับได้ 10-14 ท่าน เหมาะสำหรับนัดพบปะสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน คุยงาน SMEขนาดเล็กก็ได้นะ

ห้องประชุม

เวลาเปิด/ปิดให้บริการและที่ตั้ง ร้าน Sri Brown Cafe'

  • ที่จอดรถ มี
  • 43/30 ม.14 กังสดาล ถนนอดุลยาราม(มิตรภาพ) ต.ในเมือง อ.เมือง ขอนแก่น 40000, Khon Kaen, Thailand, Khon Kaen
  • เปิดให้บริการทุกวันเวลา สาขากังสดาล 07:30-21:00 / สาขาคอมเพล็กซ์ 08:30-16:30
  • เบอร์โทร 043 046 818
  • Facebook: https://www.facebook.com/Sribrowncafe

บทสรุป

ใครที่อยู่ฝั่งมหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มาขอนแก่นครั้งแรก อยากมาร้านคาเฟ่ที่เป็นตำนาน ติดทุกโผลทุกครั้งที่มีการรีวิวร้านดังๆ แนะนำให้มาร้านนี้เลยค่ะ Sri Brown Cafe’ กังสดาล บอกได้เลยว่ามาครั้งเดียวไม่พอ ต้องมีซ้ำอย่างแน่นอน นอกจากนี้นงนุชยังได้รีวิวร้าน คาเฟ่ ขอนแก่น เอาไว้อีกหลายร้าน เพื่อนๆ ตามไปอ่านและมองหาร้านที่ชอบได้เลยค่ะ มีอีกหลายร้านที่เด็ดไม่แพ้กัน

ร้านคาเฟ่ ขอนแก่น อื่นๆที่แนะนำ