...

[[แชร์สูตรจิ้มรสเด็ด]] กะปิโหว่ น้ำจิ้มรสแซ่บ จิ้มกับอะไรก็อร่อย

กะปิโหว่

อีกหนึ่งเมนูจิ้มรสแซ่บ “กะปิโหว่” ทานคู่กับผลไม้ได้หลากหลาย ทั้งมะม่วง กระท้อนหรือผลไม้ที่เอาไว้จิ้มกับกะปิก็ได้ครับ ใครกำลังมองหาสูตรน้ำจิ้มใหม่ ๆ ต้องลองทำตามสูตรนี้ ความหอมของกะปิ หอมแดง เข้ากันได้เป็นอย่างดีล่ะครับ หรือถ้ามีเด็ก ๆ อยากทานด้วยอาจจะลดปริมาณพริกลงได้ครับ เชฟแฮปปี้รับประกันสูตรนี้อร่อยแซ่บสุด ๆ

กะปิโหว่

เคล็ดลับ กะปิโหว่

เพื่อเพิ่มความหอมของกะปิ ให้นำไปย่างไฟหรือนำเข้าไมโครเวฟด้วยไฟอ่อน ประมาณ 1 นาที

  • เตรียมวัตถุดิบ 5 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 5 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 10 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 95 kcal

ส่วนผสม

  • กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปิ้บ 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 6-7 หัว
  • พริกขี้หนูซอย 8 เม็ด
  • น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 1 หัว (สำหรับโรย)
  • พริกขี้หนูซอย 1-2 เม็ด (สำหรับโรย)

วิธีทำ

  1. ใส่พริกขี้หนูกับหอมแดงลงครกแล้วโขรกให้พอหยาบ
  2. ใส่น้ำตาลปี๊บ ตามด้วยกะปิและน้ำปลา แล้วคนให้ละลายเข้ากัน
  3. ตักใส่ถ้วยแล้วโรยด้วยหอมแดงและพริกขี้หนู

สรุป

วิธีทำ “กะปิโหว่” ไม่ได้ยากเลยใช่ไหมล่ะครับ ความหอมอร่อย เค็มนิดหวานหน่อย รสกลมกล่อมเข้ากันได้ดีแน่นอน ยิ่งทานเข้ากับผลไม้ติดเปรี้ยว ยิ่งเพิ่มความอร่อยให้สุด ๆ ไปเลยครับ จะกลายเป็นอีกหนึ่งน้ำจิ้มที่ต้องทำติดบ้านไว้เลย มองหาสูตร เมนูกะปิ เพิ่มเติม คลิกเลย

เมนูที่เกี่ยวข้อง