...

[[แจกสูตรไม่ลับ]] ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ออนเซ็น ทำทานเองได้ที่บ้าน

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ออนเซ็น

ความอร่อยชัวร์ที่ต้องลองทาน “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ออนเซ็น” ทำทานเองได้ที่บ้านง่าย ๆ ใครชอบความหอมมันก็เมนูต้มยำ บวกเข้ากันกับไข่ออนเซ็น ได้ลองทำทานแล้วจะติดใจสุด ๆ เลยล่ะครับ เชฟแฮปปี้บอกเลยว่าสูตรนี้ทำทานได้ง่าย ๆ วัตถุดิบและวิธีการทำไม่ได้ง่ายและไม่ได้ยาก มือใหม่ลองทำอาหารก็ทำตามกันได้เลย

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ออนเซ็น

เคล็ดลับ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ออนเซ็น

หากอยากให้น้ำซุปใสไม่ขุ่น ให้ช้อนฟองจากไขกระดูกเรื่อย ๆ

  • เตรียมวัตถุดิบ 60 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 75 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 250 kcal

ส่วนผสม

  • หัวไชเท้า ½ หัว (สำหรับทำซุป)
  • กระดูกหมู 4 ชิ้น (สำหรับทำซุป)
  • รากผักชี 1 ราก (สำหรับทำซุป)
  • กระเทียม 6 กลีบ (สำหรับทำซุป)
  • ใบเตย 6 ใบ (สำหรับทำซุป)
  • พริกไทยขาว 1 ช้อนชา (สำหรับทำซุป)
  • น้ำตาลกรวด 20 กรัม (สำหรับทำซุป)
  • น้ำเปล่า 4 ลิตร (สำหรับทำซุป)
  • เส้นบะหมี่ไข่ 2 ก้อน
  • ถั่วงอก 50 กรัม
  • หมูสับรวนสุก 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลมะพร้าว ½ ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วลิสงบด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 2 ซีก
  • พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชี ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งแห้งฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ออนเซ็น 1 ฟอง

วิธีทำ

  1. เริ่มจากทำน้ำซุปโดยตั้งหม้อใส่น้ำสะอาด แล้วใส่เครื่องซุปลงต้มจนทุกอย่างเดือด แล้วช้อนฟองออกเรื่อย ๆ จนหัวไชเท้าสุกใส่ก็พักไว้
  2. ทำน้ำต้มยำ ใส่น้ำตาลมะพร้าว พริกเผา กระเทียมเจียว หมูสับรวน ถั่วลิสง กุ้งแห้งฝอยและน้ำซุป คนทุกอย่างให้เข้ากัน
  3. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า เมื่อน้ำเดือดนำเส้นและถั่วงอกลงไปลวกให้พอสุด แล้วใส่ถ้วยราดด้วยน้ำต้มยำ
  4. ตอกไข่ออนเซ็นลงถ้วยก๋วยเตี๋ยว โรยด้วยผักชีและต้นหอมก็พร้อมเสิร์ฟ

สรุป

ทำตามกันได้ง่ายสุด ๆ กับเมนู “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ออนเซ็น” รสชาติเข้มข้นถูกใจเหมือนทานที่ร้านเลย ใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวต้มยำพร้อมกับไข่ออนเซ็นเข้ากันได้ดีสุด ๆ เน้นเครื่องเต็ม ๆ คำ ความพิเศษของการทำรับประทานเองก็คือใส่เครื่องได้จัดเต็มเลย!! สนใจดูความอร่อยของไข่ออนเซ็น คลิกเลยที่ รวมสูตรเมนูไข่ออนเซ็น

เมนูที่เกี่ยวข้อง