...

[[แชร์สูตรอร่อย]] ก๋วยเตี๋ยวหมูสับน้ำใส น้ำซุปกลมกล่อม แคลน้อย

ก๋วยเตี๋ยวหมูสับน้ำใส

สายสุขภาพต้องการควบคุมน้ำหนักกับเมนู “ก๋วยเตี๋ยวหมูสับน้ำใส” ที่ทำทานเองได้ที่บ้านง่าย ๆ เลย ไม่ต้องง้อร้าน ทั้งยังควบคุมไขมันได้ด้วย ให้เลือกส่วนหมูสันในมาสับเพราะมีมันน้อยครับ หรือจะใช้สันนอกก็ได้ ให้พอมีมันหมูแล้วนุ่มมากขึ้น น้ำซุปก็ทำตามไม่ยาก ปรุงรสชาติอย่างดี หอมอร่อยสุด ๆ เลยครับ มาดูวิธีการทำกันเลย

ก๋วยเตี๋ยวหมูสับน้ำใส

เคล็ดลับ ก๋วยเตี๋ยวหมูสับน้ำใส

เพื่อให้ได้น้ำซุปที่ใส เมื่อต้มกระดูกหมูแล้วมีฟอง ให้ช้อนฟองออกเรื่อย ๆ และห้ามคนก็จะได้น้ำตามซุปใส ๆ ตามต้องการแล้ว

  • เตรียมวัตถุดิบ 15 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 30 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 45 นาที
  • สำหรับ 2-3 คนทาน
  • แคลลอรี่ 140 kcal

ส่วนผสม

  • น้ำสะอาด 3 ลิตร
  • กระดูกหมู 500 กรัม
  • คนอร์ 2 ก้อน
  • รากผักชี 5 ก้าน
  • พริกไทย 10 เม็ด
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • ถั่วงอก ตามชอบ
  • กระเทียมเจียว ตามชอบ
  • ต้นหอมซอย ตามชอบ
  • ผักชีซอย ตามชอบ
  • หมูสับ 500 กรัม
  • เส้นก๋วยเตี๋ยว (หมี่ขาว) ตามชอบ

วิธีทำ

  1. นำน้ำสะอาดใส่หม้อ ใช้ไฟแรงจนน้ำเดือดผ่อนเป็นไฟกลาง แล้วใส่กระดูกหมู กระเทียม รากผักชี
  2. เมื่อกระดูกหมูเริ่มสุกปรุงรสด้วยคนอร์กับเกลือ น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ต้มต่อไปเรื่อย ๆ แล้วคอยช้อนฟองออกเพื่อให้น้ำซุปใสขึ้น
  3. นำหมูสับใส่อีกหม้อ แล้วตักน้ำซุปรวนหมูสับให้สุกแล้วพักไว้
  4. ตั้งอีกหม้อใส่น้ำลงไปสำหรับลวก เมื่อน้ำเดือดก็ลวกเส้นกับถั่วงอกให้สุกแล้วใส่ถ้วยไว้
  5. ตักหมูสับใส่ถ้วยไว้ เมื่อน้ำซุปสุกดีแล้วก็ตักราดลงถ้วย ตามด้วยโรยกระเทียมเจียวและต้นหอม ผักชีซอยได้เลย

สรุป

สูตรนี้หอมอร่อย รสกลมกล่อมสุด ๆ เลยกับเมนู “ก๋วยเตี๋ยวหมูสับน้ำใส” หากชอบทานน้ำซุปร้อนต้องลองทำทานเองแล้วจะติดใจครับ ทำตามได้ง่าย ๆ แล้วยังทานกันได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย เชฟแฮปปี้แนะนำความอร่อยเลย ดูสูตรคุมน้ำหนักได้อีกมากมายที่ รวมสูตรเมนูแคลต่ำ

เมนูที่เกี่ยวข้อง