...

[แจกสูตร] ข้าวผัดเกาหลีชีสเยิ้ม ได้ชีสแบบจุกๆ อร่อยเต็มคำ

ข้าวผัดเกาหลีชีสเยิ้ม

เปิดครัวครัวกันครับทุกคน วันนี้จะพาทุกท่านมาทำเมนู ข้าวผัดเกาหลีชีสเยิ้ม ที่ต้องกระซิบบอกได้เลยว่า ใครรักชีสไม่ควรพลาด จะได้ชีสแบบจุกๆ เต็มคำ พร้อมสอนวิธีการทำแบบง่ายๆ ที่มือใหม่เพิ่งเข้าครัวก็สามารถทำได้เลย อร่อยถูกใจเกาหลีเกาใจสุดๆ เมนูนี้ทำทานง่ายเด็ดก็กินได้ด้วยนะครับ สำหรับวิธีการทำจะเป็นอย่างไรนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลย

ข้าวผัดเกาหลีชีสเยิ้ม

เคล็ดลับ ข้าวผัดเกาหลีชีสเยิ้ม

สำหรับเคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้ อยู่ที่การควบคุมอุณหภูมิของไฟครับ ที่ต้องพยายามควบคุมให้ชีสละลายพอดี ไม่ใช้ไปแรงหรือเบาจนเกินไป อาจจะทำให้ชีสไหม้ หรือ ถ้าไปเบาก็ทำให้ชีสละลายได้ไม่ได้ได้ครับ

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 25 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 400 kcal

ส่วนผสม

  • ข้าวเปล่า 1 ถ้วย
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • กิมจิ 50 กรัม
  • หมูสับ 100 กรัม
  • ซอสโคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • ชีสมอสซาเรลลา 150 กรัม
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. เริ่มต้นจากกาตั้งกระ แล้วเทน้ำมันลงไป ให้รอจนกว่าน้ำมันจะร้อน ให้ใส่กระเทียมสับตามลงไปได้เลย จากนั้นก็ผัดจนมีสีเหลืองหอม แล้วใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก
  2. ตามด้วยใส่ข้าวสวย กิมจิ น้ำมันหอย ซอสโคชูจัง และน้ำตาล ลงไปผัดให้เครื่องปรุงซึมเข้าไปในวัตถุดิบหลักของเรา
  3. จากนั้นก็นำชีสมอสซาเรลลาไปใส่ในไมโครเวฟด้วยความร้อน 800 วัตต์ ใช้เวลาทั้งหมด 1 นาที เพื่อเป็นการมใช้ความร้อนทำให้ชีสละลาย จะได้ชีสเยิ้มๆ ในขั้นตอนนี้เลย
  4. ตักข้าวผัดกิมจิไปใส่ในภาชนะที่เตรียมเอาไว้ แล้วก็นำชีสที่ละลายแล้วลงไปราดบนข้าวผัดกิมจิ
  5. ยังไม่เสร็จนำครับให้นำเข้าเตาอบไฟด้วยอุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส ให้สังเกตว่าเมื่อชีสมีสีเข้มขึ้น ก็นำออกจากเตาพร้อมเสิร์ฟได้เลย

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับเมนู ข้าวผัดเกาหลีชีสเยิ้ม ทำไม่ยากเลยใช่ไหม เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่คุณจะต้องชื่นชอบ และเป็นที่โปรดปรานของเด็กๆ ได้อย่างแน่นอน รสชาติไม่เผ็ดแถมยังมีชีสเยิ้มๆ เป็นไฮไลท์ของเมนูนี้ มีใครบ้างจะไม่หลงรัก

เมนูที่เกี่ยวข้อง