...

[[แจกสูตรเด็ด]] ข้าวหน้าหมูไข่ออนเซ็น ทำง่ายอร่อยสุด ๆ ไม่ต้องง้อเชฟ

ข้าวหน้าหมูไข่ออนเซ็น

เมนูเด็ด เมนูดังทำทานได้ง่าย ๆ “ข้าวหน้าหมูไข่ออนเซ็น” หอมกลิ่มหอมใหญ่ที่ผัดจนสุกและกลิ่นซอส คลุกเคล้าเข้ากับสันคอหมูนุ่ม ๆ เพิ่มความฟินด้วยไข่ออนเซ็น บอกเลยว่าฟินสุด ๆ แน่นอน ใครชอบข้าวด้งของญี่ปุ่นแต่ไม่อยากไปร้าน สูตรนี้ทำออกมาได้ใกล้เคียงเลยล่ะครับ มาดูกันว่าต้องเตรียมวัตถุดิบและทำอย่างไร

ข้าวหน้าหมูไข่ออนเซ็น

เคล็ดลับ ข้าวหน้าหมูไข่ออนเซ็น

สำหรับคนที่ชอบความนุ่มของสันคอหมูสไลด์ เพิ่มความอร่อยด้วยการหมักน้ำมันงาเพิ่มความหอมและทำให้เนื้อหมูนุ่มขึ้น

  • เตรียมวัตถุดิบ 15 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 30 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 380 kcal

ส่วนผสม

  • สันคอหมูสไลด์ 3 ขีด
  • ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย หรือ ตามชอบ
  • หอมใหญ่หั่นแบบยำ 1 หัว
  • น้ำมัน 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสเทริยากิ 2 ช้อนโต๊ะ
  • แม็กกี้ หรือซอสภูเขาทองฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ออนเซน 1 ฟอง
  • ต้นหอมซอย ตามชอบ
  • สาหร่าย ตามชอบ
  • เกลือ ¼ ช้อนชา
  • พริกไทย ¼ ช้อนชา

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลางแล้วใส่หอมใหญ่ เกลือและพริกไทย ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันแล้วหอมใหญ่เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
  2. จากนั้นใส่สันคอหมูลงผัด ตามด้วยซอสเทริยากิ แม็กกี้และน้ำเปล่า คนให้ทุกอย่างเข้ากัน แล้วชิมให้ได้รสที่ชอบ
  3. ตักข้าวใส่ถ้วยแล้วราดหมูผัดลงบนข้าว ตอกไข่ออนเซ็นลงบนสุด โรยด้วยต้นหอมซอย สาหร่าย ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย

สรุป

วัตถุดิบและขั้นตอนการทำ เมนู “ข้าวหน้าหมูไข่ออนเซ็น” ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะครับ ใครที่กำลังมองหาเมนูอร่อยทำง่าย ต้องลองทำตามแล้ว สำหรับวิธีการ ไข่ออนเซ็นกดดูได้เลย หรือใครที่ไม่อยากเสียเวลาก็สามารถซื้อแบบสำเร็จได้เลยครับ

เมนูที่เกี่ยวข้อง