...

>>สูตรความอร่อย<< ข้าวหน้าไก่ญี่ปุ่น หอมอร่อย พร้อมข้าวนุ่ม ๆ

ข้าวหน้าไก่ญี่ปุ่น

ใครชอบทานเมนูด้ง หรือข้าวหน้าต่าง ๆ ต้องไม่พลาด “ข้าวหน้าไก่ญี่ปุ่น” ไม่ต้องง้อร้านทำทานเองได้บ้านเลยครับ และสูตรนี้ยังเป็นสูตรคลีน ลดน้ำหนักอีกด้วย ใครชอบความอร่อย หอมกลมกล่อม ทำทานได้ไม่ยาก ต้องลองทำตามสูตรนี้เลยครับ รับโปรตีนเน้น ๆ จากไก่และไข่ หรือหากสนใจสูตร เมนูลดน้ำหนัก อื่น ๆ สามารถเข้ามาดูได้เลย

ข้าวหน้าไก่ญี่ปุ่น

เคล็ดลับ ข้าวหน้าไก่ญี่ปุ่น

ความอร่อยอยู่ที่โชยุญี่ปุ่น ที่มีความหอมกลมกล่อมในตัวเองอยู่แล้ว สามารถเลือกยี่ห้อที่คุณชอบทานได้เลย

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 25 นาที
  • สำหรับ 2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 245 kcal

ส่วนผสม

  • ข้าวกล้องหอมมะลิ 1 ถ้วย
  • อกไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
  • หอมใหญ่ซอย ตามชอบ
  • ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • โชยุ 2 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะก้นลึกใส่น้ำเปล่า รอให้น้ำเดือดแล้วใส่หอมใหญ่ลงไปต้มให้สุก
  2. ตามด้วยอกไก่ผัดให้สุก แล้วใส่ต้นหอม
  3. ปรุงรสด้วยโชยุคนให้เข้ากัน เคี่ยวจนน้ำเหลือน้อย แล้วใส่ไข่แล้วยีเกลี่ยไขให้ทั่ว
  4. ไข่สุกแล้วตักข้าวใส่ถ้วย แล้วตักราดลงบนข้าวพร้อมเสิร์ฟ

สรุป

ทำตามได้ง่ายสุด ๆ เลยใช่ไหมครับ “ข้าวหน้าไก่ญี่ปุ่น” หากคุณชอบทานเมนูนี้ต้องลองหัดทำเองแล้ว เพราะไม่ได้ใช้น้ำมัน ทำให้ไม่มีน้ำมันกระเด็นแน่นอน ใครที่หัดทำอาหารลองทำตามได้ง่าย ๆ เลย สูตรความอร่อยที่คุณไม่ควรพลาดครับ

เมนูที่เกี่ยวข้อง