...

[[แจกสูตรอร่อย]] ค็อกเทลกุ้ง เมนูสายปาร์ตี้ต้องไม่พลาด

ค็อกเทลกุ้ง

เมนูฮิตตามงานปาร์ตี้แบบบุฟเฟ่ “ค็อกเทลกุ้ง” ความหอมอร่อยจากกุ้งที่เซียมาอย่างดี เข้าคู่กับซอสที่มีรสเผ็ดเล็ก ๆ แค่คิดก็อยากทานกันแล้วใช่ไหมครับ มาลองดูขั้นตอนและวิธีการทำได้เลย เป็นหนึ่งใน เมนูอาหารฝรั่ง ตามงานเลี้ยงเลยก็ว่าได้ครับ ต้องลองทำทานเองที่บ้านแล้ว เชฟแฮปปี้แนะนำสูตรนี้เลย อร่อยแน่นอน

ค็อกเทลกุ้ง

เคล็ดลับ ค็อกเทลกุ้ง

ผ่าหลังเส้นดำกุ้งออกจะทำไม่รสชาติของกุ้งดีขึ้น และอย่าผัดให้กุ้งสุกเกินไปแล้ว เนื้อกุ้งจะมีความนุ่มและหวานแน่นอน

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 20 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 30 นาที
  • สำหรับ 5 คนทาน
  • แคลลอรี่ 115 kcal

ส่วนผสม

  • กุ้งขาวผ่าหลังดึงเส้นดำ 20 ตัว
  • กระเทียมสับ 3 กลีบ
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • พริกไทย 1 ช้อนชา
  • ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
  • ซอสพริก 1 ถ้วย
  • ซอสทาบาสโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสวูสเตอร์ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ปาปริกาป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • เลมอนฝาน สำหรับตกแต่ง
  • ผักชีลาว สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย เมื่อร้อนแล้วใส่กระเทียมผัดให้พอหอมตามด้วยกุ้ง และปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทย ผัดพอให้กุ้งสุกแล้วตักพักไว้
  2. ทำซอสด้วยซอสพริก ซอสมะเขือ ซอสวูสเตอร์ ปาปริกาป่นและซอสทาบาสโก้ คนผสมให้เข้ากัน
  3. จัดเสิร์ฟใส่แก้วชอตโดยใส่ซอสที่ผสมไว้ก่อนตามด้วยกุ้ง ตกแต่งด้วยเลมอนและผักชีลาวพร้อมเสิร์ฟ

สรุป

สายปาร์ตี้ต้องรักเมนู “ค็อกเทลกุ้ง” แน่นอนเลยครับ เชฟแฮปปี้บอกเลยว่าสูตรไม่ลับนี้ ใครทำออกมาก็อร่อยเหมือนทานอยู่ในโรงแรมแน่นอนครับ เป็นอีกหนึ่งเมนูหากที่บ้านจัดงานแล้วต้องไม่พลาด เพราะอร่อยชัวร์ ต้องลองทำแล้ว!!!

เมนูที่เกี่ยวข้อง