...

[[แชร์สูตรอร่อย]] ซุปเกี๊ยวหมูเด้ง ทำตามได้ง่าย หอมอร่อยสุด ๆ

ซุปเกี๊ยวหมูเด้ง

สูตรความอร่อยที่ทำง่ายมาก ๆ กับ เมนู “ซุปเกี๊ยวหมูเด้ง” เริ่มต้นตั้งแต่ห่อเกี๊ยวเองไปจนถึงทำน้ำซุปรสกลมกล่อม ขั้นตอนการทำไม่ยาก อาจใช้เวลาห่อเกี๊ยวเล็กน้อย แต่รับรองความอร่อยแน่นอน ถือเป็นอีกเมนูที่ทานง่าย อิ่มท้อง จะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือทานเล่นก็ยังได้ วัตถุดิบหาซื้อได้ง่ายตามตลาด มาดูวิธีการทำกันเลย

ซุปเกี๊ยวหมูเด้ง

เคล็ดลับ ซุปเกี๊ยวหมูเด้ง

ให้แผ่นเกี๊ยวที่ไม่บางไม่หนาจนเกินไป จะทำให้ได้รสสัมผัสที่อร่อย

  • เตรียมวัตถุดิบ 30 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 40 นาที
  • สำหรับ 1-2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 250 kcal

ส่วนผสม

  • เนื้อหมูเด้ง400 กรัม
  • แผ่นเกี๊ยว
  • กระเทียมโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยดำป่น ¾ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย1ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม ¾ ช้อนโต๊ะ
  • สาหร่ายวากาแมะแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปกระดูกหมู 1 หม้อ
  • น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. นำเนื้อหมูเด้งมาห่อกับเกี๊ยว ใส่เนื้อหมูพอประมาณแล้วใช้น้ำแตะขอบเกี๊ยว 1 ด้าน แล้วพับเป็นสามเหลี่ยมพักไว้
  2. ตั้งหม้อใส่น้ำ 600 มิลลิลิตรต้มให้น้ำเดือด ใส่น้ำมันเล็กน้อย ตามด้วยเกี๊ยวต้มประมาณ 2-3 นาทีจนไส้หมูสุก แล้วตักพักไว้ก่อน
  3. สาหร่ายวากาเมะแช่น้ำให้ฟู แล้วพักไว้
  4. ใช้หม้อเดิมเทน้ำออกให้หมด แล้วใส่น้ำซุปกระดูกหมู ตามด้วยกระเทียม พริกไทย ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม น้ำตาล คนให้เข้ากันรอจนน้ำเดือด
  5. ใส่สาหร่ายลงในหม้อ ให้น้ำเดือดอีกครั้งปิดไฟ แล้วใส่เกี๊ยวลงไป คนให้เข้ากันแล้วตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ

สรุป

อ่านแล้วอยากทานเลยใช่ไหมครับ กับเมนู “ซุปเกี๊ยวหมูเด้ง” บอกเลยใครชอบทานซุปร้อน ๆ กับเกี๋ยวหมักหอม ๆ และสาหร่าย ถือว่าเมนูนี้เป็นหนึ่งความอร่อยที่ต้องห้ามพลาด ขั้นตอนไม่ยาก ใช้เวลาห่อเกี๊ยวเล็กน้อยแล้วจะพบความฟิน สนใจความหอมอร่อยอื่น ๆ ได้ที่ รวมสูตรเมนูซุป

เมนูที่เกี่ยวข้อง