...

>>แชร์สูตรแซ่บ<< ต้มเล้งซุปหม่าล่า ซุปรสแซ่บจนชาลิ้น ต้องลอง!!

ต้มเล้งซุปหม่าล่า

ความอร่อยที่คุณต้องไม่พลาด กับเมนู “ต้มเล้งซุปหม่าล่า” เปลี่ยนเล้งแซ่บเดิม ๆ แบบไทยให้เผ็ด แซ่บ ชาลิ้นมากยิ่งขึ้นด้วยการใส่หม่าล่าเพิ่มเข้าไป คุณต้องลองทำตามสูตรนี้แล้วล่ะครับ เนื้อเล้งเปื่อย ๆ ต้มกับซุปหม่าล่าหอม ๆ ต้องลองทำตามเลย ซุปร้อน ๆ ทานกับข้าวสวยเข้ากันได้ดีสุด ๆ มองหาสูตร เมนูหม่าล่า ใหม่ ๆ ได้เลย ความอร่อยกำลังรอคุณอยู่

ต้มเล้งซุปหม่าล่า

เคล็ดลับ ต้มเล้งซุปหม่าล่า

เพื่อเพิ่มความอร่อยสำหรับการต้มเล้งแซ่บ ควรต้มให้เปื่อยจนเนื้อหมูหลุดออกมาได้ง่าย

  • เตรียมวัตถุดิบ 120 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 30 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 150 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 450 kcal

ส่วนผสม

  • กระดูกเล้ง 100 กรัม
  • ผงหม่าล่า 1 ช้อนชา
  • กระเทียม 5 กรีบ
  • ผักชี 2 ต้น
  • น้ำเปล่า 2 ถ้วย

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อเติมน้ำใช้ไฟกลางให้น้ำเดือด แล้วใส่กระะเทียมลงไปตามด้วยกระดูกเล้ง
  2. รอให้หมูสุกแล้วค่อย ๆ ช้อนฟองออกจะทำให้น้ำซุปใส ต้มไว้ประมาณ 30 นาที
  3. จากนั้นตักใส่ถ้วย โรยผักชีและผงหม่าล่า หากไม่ทานเผ็ดให้ลดปริมาณลงได้

สรุป

แค่อ่านสูตรก็น้ำลายสอแล้ว “ต้มเล้งซุปหม่าล่า” ความอร่อยลงตัวสุด ๆ กับต้มเล้งและหม่าล่า เข้ากันจนต้องทำรับประทานบ่อย ๆ แน่นอนครับ ใครที่ชอบทานหม่าล่าอยู่แล้ว อย่าลืมนำสูตรนี้ไปลองทำกันได้นะครับ แล้วจะติดใจ

เมนูที่เกี่ยวข้อง