...

>>แจกความอร่อย<< ทาโก้เนื้อ ทำทานได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน

ทาโก้เนื้อ

เมนูดังทำทานเองได้ง่ายสุด ๆ “ทาโก้เนื้อ” ไม่ต้องง้อร้านเลย เพราะตอนนี้มีทุกอย่างสำเร็จรูปวางขายให้อยู่แล้ว สามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย ในส่วนของเนื้อบด เลือกส่วนเนื้อที่ชอบมาบดได้เลย ให้ติดมันเล็กน้อยจะยิ่งเพิ่มความหอมให้กับเมนูนี้เลยครับ เชฟแฮปปี้บอกเลยว่าเมนูนี้ได้ลองทำทานแล้วจะติดใจสุด ๆ มองหา เมนูแป้งตอร์ติญ่า เพิ่มเติมได้อีกหลายเมนู

ทาโก้เนื้อ

เคล็ดลับ ทาโก้เนื้อ

สามารถเลือกส่วนของเนื้อวัวสับที่ชอบได้เลย ติดมันเล็กน้อยเมื่อนำมาผัดแล้วจะยิ่งเพิ่มความหอม

  • เตรียมวัตถุดิบ 15 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 25 นาที
  • สำหรับ 4 คนทาน
  • แคลลอรี่ 275 kcal

ส่วนผสม

  • แผ่นทาโก้สำเร็จรูป / แป้งตอร์ติญ่า 4 แผ่น
  • เนื้อบด 1 กิโลกรัม
  • หอมหัวใหญ่สับ 1 หัว
  • กระเทียมสับ 5 – 6 กลีบ
  • พริกหยวกสีแดง – เหลืองหั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
  • ผงทาโก้ 28 กรัม
  • ซัลซ่า ¼ ถ้วย
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
  • กรีนโอ๊ค ตามชอบ
  • หอมแดง ตามชอบ
  • เชดด้าร์ชีสหั่นซอย ตามชอบ
  • มะนาวหั่นซีก 1 ซีก
  • ซอสซัลซ่า 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซาวครีม ตามชอบ

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันมะกอก ตามด้วยหอมหัวใหญ่ กระเทียมสับ ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ผัดให้สุกนิ่ม
  2. ใส่เนื้อบดลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนสุก
  3. แล้วตามด้วยพริกหยวก ผงทาโก้ ซอสซัลซ่า ผัดให้เข้ากันใช้ไฟอ่อนแล้วใช้ไฟกลางค่อนอ่อน ปิดฝาต้มต่อ 5 นาที ครบแล้วปิดเตา
  4. นำแผ่นทาโก้เนื้อใส่ถ้วยทนความร้อน นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 165 องศาฯ ใช้เวลา 6-7 นาที เพื่อให้แป้งกรอบ หรือไมโครเวฟก็ได้
  5. เมื่อแป้งกรอบแล้วนำออกมา ใส่ไส้ทาโก้ลงไป ตามด้วยซอสซัลซ่า กรีนโอ๊คซอย เชดด้าชีสและหอมแดง
  6. บีบมะนาว ตามด้วยซาวครีมก็เสร็ตพร้อมเสิร์ฟได้เลย

สรุป

สายทานอาหารเม็กซิกันต้องชอบ “ทาโก้เนื้อ” หอมอร่อยจากตัวเนื้อผัดซอสและซอสซัลซ่า ที่สามารถหาซื้อสำเร็จรูปได้เลย ความอร่อยลงตัวที่ทำทานเองได้ง่าย ๆ เลย เชฟแฮปปี้รับประกันความอร่อยเลยล่ะครับ

เมนูที่เกี่ยวข้อง