...

>>แจกสูตรแซ่บ<< น้ำจิ้มซีฟู้ด เด็ดแซ่บ ครบทุกรสชาติความอร่อย

น้ำจิ้มซีฟู้ด

สายเผ็ดแซ่บต้องชอบสูตรนี้ “น้ำจิ้มซีฟู้ด” เป็นสูตรน้ำจิ้มที่สามารถทานได้อาหารหลากหลาย ทั้งอาหารทะเลย่าง ลูกชิ้น บอกเลยว่าอร่อยเด็ดแน่นอนครับ สำหรับความเผ็ดก็เลือกได้ด้วยตัวคุณเอง แน่นอนว่าทำเองสามารถปรับรสชาติที่คุณชอบได้ตามใจ และสำหรับสูตรนี้เลือกใช้น้ำตาลปี๊บแทนน้ำตาลทราย จะให้ความหอมมากขึ้นและเพิ่มความหอมด้วยผักชีซอย

น้ำจิ้มซีฟู้ด

เคล็ดลับ น้ำจิ้มซีฟู้ด

เลือกใช้น้ำตาลปี๊บจะให้ความหอมและไม่หวานแหลมเหมือนน้ำตาลทราย

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 5 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 15 นาที
  • สำหรับ 3-4 คนทาน
  • แคลลอรี่ 15 kcal

ส่วนผสม

  • พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
  • พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 20 เม็ด
  • กระเทียมไทยแกะเปลือก ½ ถ้วย
  • รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 4 ช้อนชา
  • น้ำตาลปี๊บ 7 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว ½ ถ้วย
  • น้ำต้มสุก ½ ถ้วย
  • ผักชีซอย 5 ต้น

วิธีทำ

  1. โขลกพริกขี้หนูทั้งสองชนิด กระเทียม รากผักชีเข้าด้วยกันจนละเอียด
  2. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาวและน้ำต้มสุก คนให้เข้ากันชิมให้ได้รสที่ชอบ
  3. โรยด้วยผักชีซอยและตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟได้เลย

สรุป

แจกสูตรเด็ด เผ็ดแซ่บ กับสูตร “น้ำจิ้มซีฟู้ด” ได้อ่านวัตถุดิบและวิธีการทำแล้วไม่ยากเลยใช่ไหมครับ ใครชอบทานน้ำจิ้มครบรสชาติบอกเลยว่าต้องลองกับสูตรนี้ เพิ่มความหอมละมุนด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำมะนาวสด อร่อยแซ่บสุด ๆ ดูสูตรความอร่อยอื่น ๆ อีกที่ รวมสูตรสูตรน้ำจิ้ม

เมนูที่เกี่ยวข้อง