...

>>แจกสูตรเด็ด<< น้ำจิ้มสุกี้ รสเด็ดทำทานเองง่ายมาก

น้ำจิ้มสุกี้

ไม่อยากเสียเงินซื้อก็ต้องลองทำเอง กับสูตร “น้ำจิ้มสุกี้” ความอร่อยที่ทำเองได้ด้วย วัตถุดิบไม่เยอะใช้เวลาไม่นานก็ได้ทานแล้ว ทั้งยังสามารถทำเก็บไว้ได้ทานมื้ออื่น ๆ ได้อีกด้วย แต่ก็เก็บได้ประมาณ 2-3 อาทิตย์ในตู้เย็น บอกเลยว่าการทำเองสามารถกำหนดรสชาติที่คุณชอบได้ ทั้งเปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม กำหนดรสชาติที่คุณชอบได้เลย

น้ำจิ้มสุกี้

เคล็ดลับ น้ำจิ้มสุกี้

ในขณะที่คั่วงาขาวให้บี้ตัวงาด้วยจะทำให้กลิ่นออกมามากกว่าเดิม

  • เตรียมวัตถุดิบ 20 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 30 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 50 นาที
  • สำหรับ 10 คนทาน
  • แคลลอรี่ 500 kcal

ส่วนผสม

  • ซอสพริก 250 กรัม
  • ซอสมะเขือเทศ 50 กรัม
  • กระเทียม 50 กรัม
  • พริกแดงจินดา 30 กรัม
  • น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมดอง 3 หัว พร้อมน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าหู้ยี้ 30 กรัม พร้อมน้ำ 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำ 100 มิลลิลิตร
  • งาขาว 40 กรัม
  • น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. นำงาขาวมาคั่วด้วยไฟอ่อนจนสุกและส่งกลิ่นหอม จากนั้นก็นำใส่ครกแล้วบุบให้พองาแตก
  2. นำพริกแดงจินดา กระเทียม น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เต้าหู้ยี้กับน้ำเต้าหู้ยี้ และกระเทียมดองกับน้ำกระเทียมใส่ลงในเครื่องปั่น แล้วปั่นให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. เทส่วนผสมลงหม้อแล้วนำไปเคี่ยว ใช้ไฟกลางให้การเคี่ยว เติมน้ำลงโถปั่นเล็กน้อยกวาดเศษที่เหลือเทใส่หม้อ ค่อย ๆ เคี่ยวให้เดือด
  4. แล้วเติมน้ำมันงา ซอสมะเขือเทศและซอสพริกลงในหม้อคนให้ทุกอย่างเข้ากัน
  5. ใช้ไฟกลางคนต่อไปเรื่อย ๆ กันซอสติดหม้อ เมื่อน้ำจิ้มเดือดและไม่มีกลิ่นน้ำส้มสายชูแล้วก็ใส่งาขาวคั่วลงไป คนให้เข้ากัน
  6. พักไว้ให้เย็นแล้วตักเสิร์ฟหรือเก็บใส่ภาชนะที่ปิดสนิทนำเข้าตู้เย็น

สรุป

ใครชอบทานสุกี้ต้องลองทำเองแล้วจะติดใจ “น้ำจิ้มสุกี้” บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ แน่นอน ทำแบบสไตล์โฮมเมดอร่อยถูกใจแน่นอนครับ เชฟแฮปปี้รับประกัน สามารถทานได้กับสุกี้ สูตรนี้ได้ลองแล้วใช้เวลาไม่นาน สนใจสูตรอร่อยอื่น ๆ ได้อีกที่ รวมสูตรสูตรน้ำจิ้ม

เมนูที่เกี่ยวข้อง