...

>>เผยสูตรอร่อย<< น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ เข้มข้นหอมมันกะทิและเครื่องแกง

น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ

อยากทำหมูสะเต๊ะเอง ต้องลองน้ำจิ้มสูตรนี้ “น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ” ได้ลองแล้วจะติดใจ บอกเลยว่าสูตรนี้ทำตามได้ไม่ยาก วัตถุดิบหาซื้อได้ที่ตลาดทั่วไปเลย สำหรับคนที่อยากได้ความหอมมันให้เลือกใช้กะทิคั้นสด ๆ จะหอมมากยิ่งขึ้น หรือถ้าไม่มีเวลาก็สามารถเลือกใช้กะทิกล่องได้ครับ เชฟแฮปปี้บอกเลยว่าขั้นตอนการทำง่ายสุด ๆ มาดูกันเลย

น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ

เคล็ดลับ น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ

เลือกใช้ถั่วลิสงคั่วใหม่จะมีความหอมและไม่เหม็นหืน

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 25 นาที
  • สำหรับ 3-4 คนทาน
  • แคลลอรี่ 20 kcal

ส่วนผสม

  • กะทิ 2 ถ้วย
  • ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 1/2 ถ้วย
  • น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือสมุทร 2 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. นำกะทิตั้งไฟเคี่ยวด้วยไฟกลางจนกะทิแตกมัน
  2. ตามด้วยน้ำพริกแกงเผ็ดและถั่วลิสงคั่วลงผัดให้เข้ากัน
  3. จากนั้นเติมกะทิที่เหลือคนผสมให้เข้ากัน แล้วลดไฟลงเล็กน้อย
  4. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก เกลือและน้ำตาลปี๊บ เคี่ยวจนน้ำจิ้มข้นและมีน้ำมันลอยหน้า
  5. ชิมให้ได้รสที่ชอบแล้วปิดไฟพร้อมเสิร์ฟใส่ถ้วยได้เลย

สรุป

แจกความอร่อยของสูตร “น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ” ทำเองสามารถเลือกความเผ็ดได้ แต่บอกเลยว่ารสชาติของสูตรนี้หอม มัน นัว ไม่เค็มหรือหวานเกินไป ทานคู่กับอาจาดได้เลย รับรองเข้ากันเป็นอย่างดี หรือสนใจสูตรอร่อยเพิ่มมากมายได้ที่ รวมสูตรสูตรน้ำจิ้ม

เมนูที่เกี่ยวข้อง