...

>>ทำได้เลย<< น้ำสลัดโบราณ จะทำขายหรือทำทานเองก็ได้

น้ำสลัดโบราณ

ใครกำลังจะหาของขายต้องลองดูสูตรนี้ “น้ำสลัดโบราณ” ที่เอาไว้ทานบนแซนวิชโบราณ บอกเลยว่าทำตามได้ไม่ยากครับ จะทานเองหรือทำขายก็ลองได้เลย วัตถุดิบหาซื้อได้ง่ายสุด ๆ และขั้นตอนการทำก็ไม่ซับซ้อน มือใหม่หัดเข้าครัวก็ทำตามได้ง่าย ๆ เลยครับ เชฟแฮปปี้แนะนำเลยว่าต้องลองทำกันแล้วจะติดใจ

น้ำสลัดโบราณ

เคล็ดลับ น้ำสลัดโบราณ

เลือกใช้สีผสมอาหารแบบเจลจะละลายง่ายและผสมเข้าเนื้อได้เร็วกว่าแบบผง ไม่แนะนำให้ใช้สีผสมแบบน้ำ

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 20 นาที
  • สำหรับ 4-5 คนทาน
  • แคลลอรี่ 80 kcal

ส่วนผสม

  • น้ำตาลทราย 100 กรัม
  • ไข่แดง เบอร์ใหญ่ 2 ฟอง
  • นมข้นหวาน 100 กรัม
  • มายองเนส 120 กรัม
  • น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • พริกไทยขาว 1 ช้อนชา
  • น้ำมันรำข้าว 180 มิลลิลิตร
  • สีผสมอาหารสีเหลือง ปริมาณตามชอบ

วิธีทำ

  1. ตีไข่แดงกับน้ำตาลให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลายดีในชามสแตนเลส
  2. ตามด้วยนมข้นหวาน น้ำส้มสายชู เกลือและมายองเนส ตีให้เข้ากันดี
  3. ตั้งหม้อปากไม่กว้างมาก ใส่น้ำลงไปรอให้เดือด แล้วนำชามผสมวางบนปากหม้อ ปรับเป็นไฟอ่อนแล้วคนเรื่อย ๆ ประมาณ 5-7 นาที
  4. เมื่อน้ำสลัดอุ่นแล้วก็ยกลงจากเตา ใส่สีผสมอาหาร น้ำมันและพริกไทยลงไป คนให้เข้ากัน
  5. พักไว้ให้เย็นแล้วใสาภาชนะที่เตรียมเก็บไว้ได้เลย

สรุป

อ่านแล้วจะไม่ยากเลยใช่ไหมครับกับเมนู “น้ำสลัดโบราณ” ความอร่อยนี้ที่อยากให้คุณได้ลอง เชฟแฮปปี้บอกเลยว่าทำทานเองหรือทำขายได้เลย รับรองลูกค้าจะติดใจแน่นอน มองหาความอร่อยได้อีกเพียบที่ รวมสูตรน้ำสลัด

เมนูที่เกี่ยวข้อง