...

แจกสูตรทำ "ปลากระป๋องราดพริก" เมนูทำง่าย อร่อยเกินคาด!

ปลากระป๋องราดพริก

ขอแนะนำทุกท่านพบกับเมนู “คะน้าปลากระป๋อง” การนำเอารสชาติ ปลากระป๋อง ผัดกับคะน้ารสชาติเข้ากันมาก ๆ ใครไม่เชื่อต้องลอง เอาสูตรและขั้นตอนการทำไปทำตามกันดูนะครับ ผมเชฟแฮปปี้ ได้นำสูตรมาบอกต่อกันแล้วที่นี่ ทำง่ายไม่ยากเลย ตามไปดูสูตรได้ที่นี่ครับ

ปลากระป๋องราดพริก

เคล็ดลับ ปลากระป๋องราดพริก

เมนูนี้ต้องเอาปลากระป๋องไปทอด โดยจะแยกเอาแค่เนท้อปลากระป๋องไปทำเท่านั้น วิธีแยกก็ไม่ได้มีอะไรมาก แต่ตักแยกออกจากน้ำซอสปกติครับ ไม่ต้องเอาไปล้างน้ำ หรือทำอะไรทั้งสิ้น

  • เตรียมวัตถุดิบ 20 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 30 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 50 นาที
  • สำหรับ 3 คนทาน
  • แคลลอรี่ 400 kcal

ส่วนผสม

  • ปลากระป๋อง 3 กระป๋อง
  • พริกแดง ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสำหรับทอด ครึ่งกิโลกรัม
  • รากผักชี 2 ราก
  • น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม ½ ช้อนโต๊ะ
  • แป้งทอดกรอบ 5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ ½ ช้อนชา
  • หอมใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • คะน้า 3-4 ต้น

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป แล้วรอจนร้อน
  2. เอาเนื้อปลากระป๋องแยกน้ำซอสออก แล้วเอาไปคลุกกับแป้งที่ผสมไว้ จากนั้นนำลงไปทอดให้กรอบ
  3. ตักขึ้นแล้วพักไว้ ต่อไปก็ทำน้ำราดต่อกันเลย
  4. ตั้งหม้อจากนั้นนำกระเทียม พริกแดง และรากผักชี ที่โขลกไว้ ลงไปผัดให้หอม
  5. ตามด้วยหอมหั่นใหญ่หั่น ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลทราย และน้ำตาลปิ๊บ เติมน้ำนิดหน่อย
  6. จากนั้นผัดให้น้ำซอสข้นเหนียว พักไว้ให้เย็น
  7. ต้มน้ำจนเดือด เอาคะน้าลงไปลวกให้สุก ตักขึ้นแล้วนำไปน็อคน้ำเย็นทันที
  8. จัดเสิร์ฟทุกอย่าง เอาคะน้ารองจาน วางท็อปด้วยปลากระป๋องทอด และราดน้ำซอสลงไปให้เรียบร้อย

สรุป

ปลากระป๋องราดพริก สำหรับเมนูนี้ อาจจะแปลกใหม่มาก ๆ เพราะเป็นการเอา ปลากระป๋องมาทอด แล้วราดพริก แต่โดยปกตินับว่าอาจจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเกินไปสำหรับหลายท่าน ถ้าหากจะต้องเอาปลากระป๋องที่เปิดฝาทานได้เลย ไปชุบแป้งทอด แล้วก็เพิ่มขั้นตอนทำน้ำราดด้วย แต่เชื่อเถอะครับว่า ใครที่ได้ลองทานเมนูนี้ รับลองว่าเป็นรสชาติที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครแน่นอน ยังไงถ้าสนใจก็ลองเอาไปทำทานดูนะครับ และสามารถเข้าดูเมนูอื่น ๆ ได้ที่ รวมสูตรเมนูปลากระป๋อง

เมนูที่เกี่ยวข้อง