...

แจกสูตรทำ "ผัดกระเพราปลากระป๋อง" รสจัดจ้าน เผ็ดร้อนต้องลอง!

ผัดกระเพราปลากระป๋อง

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้เชฟแฮปปี้ ขอนำเสนอเมนู ผัดกระเพราปลากระป๋อง หนึ่งใน เมนูปลากระป๋อง รสชาติไทย ๆ อร่อยง่าย ๆ ในรูปแบบของ ผัดกะเพรา ขึ้นชื่อว่า กะเพราก็ต้องมีความหิมของ สมุนไพรชนิดนี้อยู่ด้วย และแน่นอนว่าความอร่อยก็ไม่ได้เป็นสองรองเมนูไหนเลย หากพร้อมแล้ว ไปดูขั้นตอนการทำ และสูตรพร้อมกันได้ด้านล่างนี้เลยครับ

ผัดกระเพราปลากระป๋อง

เคล็ดลับ ผัดกระเพราปลากระป๋อง

พอใส่ปลากระป๋องลงไปแล้ว ถ้าคนปลากระป๋องจะเละ หรือถ้าผัดนานเกินไปก็เละเช่นเดียวกัน วิธีแก้ คือ ให้ปรุงน้ำผัดให้เสร็จก่อน จากนั้นค่อยใส่ปลากระป๋องลงไปท้ายสุด ตามด้วยใบกะเพรา

  • เตรียมวัตถุดิบ 20 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 30 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 50 นาที
  • สำหรับ 3 คนทาน
  • แคลลอรี่ 400 kcal

ส่วนผสม

  • ปลากระป๋อง 3 กระป๋อง
  • พริกจินดาแดง 5 เม็ด
  • ใบกระเพรา 1 กำมือ
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต้ะ
  • กระเทียมจีน 5 กรีบ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต้ะ
  • ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ

  1. เอาพริกกับกระเทียมมาสับ หรือนำไปโขลกให้ละเอียดเตรียมไว้
  2. เด็ดใบกะเพรา นำไปล้างทำความสะอาด เสร็จแล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปตามที่ตวงไว้ หรือกะปริมาณเอาก็ได้ครับ
  4. จากนั้นเอาพริกและกระเทียมสับใส่ลงไป ผัดให้พอหอม
  5. ใส่ปลากระป๋อง ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว เติมน้ำนิดหน่อย
  6. ผัดพอเข้ากันแล้วใส่ใบกะเพราลงไป ผัดพอยุบแล้วตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย

สรุป

เอาเป็นว่าเมนู ผัดกระเพราปลากระป๋อง ยกเอาขึ้นหิ่งให้เป๋น สุดยอดในบรรดา เมนูปลากระป๋อง หลาย ๆ เมนูเลยครับ ฉะนั้น ห้ามพลาดเลยเด็ดขาด ที่จะนำเมนูนี้ไป ทดลองทำทานที่บ้าน ทำง่าย ๆ จานเดียวด่วน ๆ เหมาะกับมื้อกลางวัน และมื้อเย็นที่ต้องการ ความสะดวกสบายสุด ๆ

เมนูที่เกี่ยวข้อง