...

แจกสูตรทำ "ปลากระป๋องราดพริก" เมนูทำง่าย อร่อยเกินคาด!

ผัดเผ็ดปลากระป๋อง

มาแล้วว ขอแนะนำอีกหนึ่งเมนู “ปลากระป๋อง” ที่แสนจะธรรมดาและทำง่ายแต่อร่อยมาก นั่นคือ เมนู “ผัดเผ็ดปลากระป๋อง” รสแซ่บเผ็ดร้อน ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ไข่ดาวสักฟอง ก็สามารถจบหนึ่งมื้อได้เลยแบบง่าย ๆ

ผัดเผ็ดปลากระป๋อง

เคล็ดลับ ผัดเผ็ดปลากระป๋อง

เมนูนี้ต้องผัดพริกแกงกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอมฟุ้งขึ้นมาก่อน เพื่อที่จะได้ความหอมของเครื่องแกง ไปช่วยดับกลิ่นปลากระป๋อง ให้หอมน่าทานยิ่งขึ้น และถ้าไม่อยากให้เนื้อปลาเละ จะต้องใส่เป็นขั้นตอนสุดท้าย และคนนิดหน่อยพอเข้ากัน

  • เตรียมวัตถุดิบ 5 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 15 นาที
  • สำหรับ 2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 275 kcal

ส่วนผสม

  • ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
  • ถั่วฝักยาว 1 ถ้วย
  • พริกแกงเผ็ด 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยอ่อน 2 พวง
  • ใบกะเพรา 2 กำมือ
  • ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
  • พริกชี้ฟ้าแดงสดหั่นเฉียง 5 เม็ด
  • น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 1 ทัพพี

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง จากนั้นนำพริกแกงลงไปผัดให้ได้กลิ่นหอม
  2. จากนั้นให้เร่งไฟขึ้นแรง ๆ ใส่ปลากระป๋องลงไปผัดให้เข้ากับพริกแกง ถ้าไปอยากให้ตัวปลาเละ ก็ไม่ต้องขยี้เนื้อปลา
  3. เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล ผัดพอเข้ากัน
  4. จากนั้นใส่พริกไทยอ่อน พริกแดงหั่นเฉียง ใบมะกรูด และใส่ใบกะเพรา ผัดพอผักยุบ
  5. จากนั้นสามารถจัดเสิร์ฟได้เลย ทานคู่กับข้าวสวยและไข่ดาว หรืออื่น ๆ ก็ได้

สรุป

สำหรับเมนูผัดเผ็ด เราคงเคยเห็นผัดเผ็ดที่ใช้เนื้อสัตว์อื่น ๆ ที่เห็นบ่อยก็คงเป็น ผัดเผ็ดหมู แต่คราวนี้มาในแบบ “ผัดเผ็ดปลากระป๋อง” คุณก็คงคิดว่ามันแปลก แต่เชื่อเถอะครับว่า ถ้าได้ลองทานดูผมรับรองได้เลยว่า คุณจะต้องติดใจ และอยากทำทานอีกแน่นอนครับ สุดท้ายนี้หากต้องการ ดูสูตรเมนูที่ทำจากปลากระป๋องอื่น ๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่ บทความ “รวมสูตรเมนูปลากระป๋อง” ได้เลยครับ

เมนูที่เกี่ยวข้อง