...

[[แชร์สูตรอร่อย]] พาสต้า คาโบนาร่า (Pasta Carbonara) สูตรต้นตำรับ

พาสต้า คาโบนาร่า

สูตรต้นตำรับที่ต้องลอง “พาสต้า คาโบนาร่า (Pasta Carbonara)” อร่อยแบบต้นตำรับ ตามสูตรดั้งเดิมจะไม่ใส่ครีม จะใช้เพียงไข่แดงและชีสก็หอมอร่อยแล้ว ซึ่งสามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ง่าย ๆ ตามห้างซุปเปอร์มาร์เก็ต วิธีทำก็ใช้เวลาไม่นานอีกด้วย เชฟแฮปปี้ขอแนะนำได้ลองทานสูตรนี้แล้วจะติดใจตามเลยล่ะ

พาสต้า คาโบนาร่า

เคล็ดลับ พาสต้า คาโบนาร่า (Pasta Carbonara)

สูตรดั้งเดิมจะใช้เพียงไข่แดงเท่านั้น หรือใครที่ชอบให้คลุกคลิกก็สามารถเติมครีมสำหรับทำอาหารได้เล็กน้อยก่อนใส่ไข่แดง

  • เตรียมวัตถุดิบ 5 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 30 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 250 kcal

ส่วนผสม

  • เส้นสปาเก็ตตี้ 150 กรัม
  • พาเมซานชีสป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
  • เบคอนหั่นชิ้น 3 แผ่น
  • กระเทียมจีน 3 กลีบ
  • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อใส่น้ำ ตามด้วยเกลือและน้ำมันมะกอกเล็กน้อย เมื่อน้ำเดือดแล้วใส่เส้นลงต้ม ใช้เวลา 7 นาที
  2. ตอกไข่ด้วยใช้ไข่แดงอย่างเดียว ตามด้วยพาร์เมซานชีส พริกไทยแล้วคนให้เข้ากัน
  3. ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันมะกอก ตามด้วยเบคอนและกระเทียบ ผัดให้เบคอนขึ้นสีและกระเทียมหอมขึ้น แล้วตักกระเทียมออก
  4. ตักน้ำมันออกให้เหลือไม่มาก จากนั้นนำเส้นที่สุกแล้วลงผัดเล็กน้อย แล้วใส่ซอสไข่ที่เตรียมไว้ ใช้ไฟเบา
  5. คนให้เข้ากันอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้ไข่จับตัวแล้วปิดไฟ โรยด้วยพาร์เมซานชีสและพริกไทยพร้อมเสิร์ฟ

สรุป

ความอร่อยหอมกลมกล่อม กับเมนู “พาสต้า คาโบนาร่า (Pasta Carbonara)” ต้องลองแล้วจะติดใจแน่นอนครับ เชฟแฮปปี้การันตีเลย หากสนใจอาหารอิตาเลียนอื่น ๆ คลิกเข้ามาเลยที่ รวมสูตรเมนูอาหารอิตาเหลียน

เมนูที่เกี่ยวข้อง