...

[[แจกสูตรเด็กหอ]] มักกะโรนีอบชีสเบคอน ไม่ต้องใช้เตาแก๊สก็ทำได้

มักกะโรนีอบชีสเบคอน

มาแล้วสูตรเมนูที่เด็กหอทำได้ “มักกะโรนีอบชีสเบคอน” ที่ทำออกแล้วหน้าตาน่ารับประทานสุด ๆ ความหอมมันจากนมและชีส ความเค็มมันจากตัวเบคอน เข้ากันได้อย่างลงตัว ใครกำลังมองหา เมนูเบคอน อื่น ๆ ต้องลองทำตามเมนูนี้เลยครับ เชฟแฮปปี้ลองทำแล้วติดใจจนทำทานบ่อย ๆ เลยล่ะครับ แต่ก็อย่าทานมากเกินไปนะครับ มาเริ่มดูวิธีการทำกันเลย

มักกะโรนีอบชีสเบคอน

เคล็ดลับ มักกะโรนีอบชีสเบคอน

ความอร่อยของเมนูนี้คือการใส่เบคอน ซึ่งเบคอนกรอบจะซื้อแบบสำเร็จ หรือนำมาเบคอนทอดให้กรอบเองก็ได้

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 20 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 30 นาที
  • สำหรับ 3 คนทาน
  • แคลลอรี่ 600 kcal

ส่วนผสม

  • มักกะโรนี 1 ถ้วย
  • ชีสมอซซาเรลลาขูด 1 ถ้วย
  • เนยจืด 20 กรัม
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • พริกไทย ½ ช้อนชา
  • นมสด ½ ถ้วย
  • เบคอนกรอบ ตามชอบ
  • แครอทหั่นเต๋า ตามชอบ
  • พาร์สลีย์สับ ตามชอบ
  • น้ำเปล่า 400 มิลลิลิตร

วิธีทำ

  1. ต้มเส้นมักกะโรนี ด้วยหม้อหุงข้าว ใส่น้ำลงหม้อรอจนน้ำเดือด ใส่เกลือและเส้นลงไป ใช้เวลาต้มประมาณ 7 นาที เมื่อสุกแล้วเทน้ำออก
  2. ใส่เนยจืด นมสด แครอท เบคอนกรอบ พริกไทย เกลือ มอซซาเรลล่า พาร์สลีย์ คนทุกอย่างให้เข้ากัน
  3. ปิดฝาแล้วกดปุ่มสตาร์ท ถ้าสุกแล้วหม้อหุงข้าวจะดีดขึ้นมา
  4. จะจัดเสิร์ฟใส่จาน หรือทานในหม้อหุงข้าวเลยก็ได้

สรุป

แค่นี้ก็อยากลองทำแล้วใช่ไหมครับกับเมนู “มักกะโรนีอบชีสเบคอน” ทำทานได้ง่าย ๆ แบบเด็กหอ ไม่ต้องพึ่งเตาแก๊ส ก็ทำตามกันได้ลยครับ บอกเลยว่าอร่อยฟินสุด ๆ เชฟให้คะแนนเต็มสิบไปเลย ไม่ต้องง้อร้านอาหารแล้ว

เมนูที่เกี่ยวข้อง