...

[แจกวิธีทำ] มันดู เกี๊ยวเกาหลีไส้เต้าหู้และหมูสับ

มันดูเกี๊ยวเกาหลี

เปิดครัวกันครับทุกคนวันนี้จะพาทุกท่านมาทำเมนู มันดูเกี๊ยวเกาหลี ที่มีรูปร่างและหน้าตาไม่เหมือนกับเกี๊ยวของไทย แต่ใช้วัตถุดิบที่เหมือนกัน แต่ด้วยกรรมวิธีการทำที่แตกต่าง ทำให้เมนูนี้เป็นที่น่าสนใจ และคนไทยก็ชื่นชอบกันอย่างมากครับ ใครที่เป็นสายเกี๊ยวห้ามพลาด วันนี้จะมาทุกท่านมาทำเกี๊ยวเกาหลีไส้หมูสับผสมกับเต้าหู้ครับ ใครที่ชื่นชอบเนื้อสัตว์ชนิดอื่นก็สามารถนำไปดัดแปลง และต่อยอดกันได้เลย สำหรับการทำเมนูนี้จะมีวิธีใดบ้างเรามาดูไปพร้อมกันเลยครับ

มันดูเกี๊ยวเกาหลี

เคล็ดลับ มันดูเกี๊ยวเกาหลี

เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้ อยู่ที่การปรุงรสชาติ และการห่อเกี๊ยวครับ ต้องมีความเป็นเอกลักษณ์มากๆ จึงจะไม่เหมือนกับเกี๊ยวของไทยเรา

  • เตรียมวัตถุดิบ 20 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 40 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 60 นาที
  • สำหรับ 2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 320 kcal

ส่วนผสม

  • หมูสับ 100 กรัม
  • กุยช่ายสับ 70 กรัม
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊ว 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าหู้ 50 กรัม
  • ขิง 1 ช้อนชา
  • กระเทียม 2 ช้อนชา
  • ต้นหอม 2 ช้อนชา
  • น้ำมันงา 2 ช้อนชา
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • พริกไทย 1/2 ช้อนชา
  • แผ่นเกี๊ยว 16 แผ่น

วิธีทำ

  1. เริ่มต้นจากการสับเต้าหู้ให้ละเอียด แแล้วตัดใส่ถ้วยพักเอาไว้ก่อน
  2. ให้ใส่หมูสับลงในถ้วย แล้วก็ใส่กุยช่าย ขิง กระเทียม และต้นหอม
  3. ต่อมาก็ให้ปรุงรสชาติด้วยการใส่ซอสหอยนางรม น้ำตาล น้ำมันงา ซีอิ๊ว และพริกไทย แล้วก็คลุกเคล้าให้เครื่องปรุงซึมเข้าไปในส่วนผสม ส่วนนี้จะเรียกว่าการทำไส้มันดู
  4. จากนั้นก็นำแผ่นเกี๊ยวมาห่อไส้มันดูที่ทำเอาไว้ก่อนหน้า แล้วนำไปนึ่งใช้เวลาประมาณ 10-12 นาที นำออกมาชิมดูเพื่อเช็คว่าสุกหรือยัง
  5. หากสุกดีแล้วก็จัดใส่จานเสิร์ฟคู่กับซีอิ๊วได้เลย

สรุป

ทำไม่ได้ยากเลยใช่มั้ยครับสำหรับเมนู มันดูเกี๊ยวเกาหลี เอาจริงๆ แล้วก็คล้ายคลึงกันกับเกี๊ยวของคนไทยครับ แต่ด้วยวิธีการห่อที่แตกต่าง จึงทำให้อาหารเมนูนี้มีความพิเศษไปคนละแบบ หวังว่าทุกท่านจะนำไปประกอบอาหารรับประทานกันที่บ้าน ทำให้คนที่คุณรักทาน หรือทำขายก็ใช้ได้เลย

เมนูที่เกี่ยวข้อง