...

[[แจกเมนูเด็ด]] ยำกุ้งสดปลาร้านัว สายยำบวกปลาร้าต้องลอง!!

ยำกุ้งสดปลาร้านัว

สายยำปลาร้านัว ๆ แซ่บ ๆ ต้องห้ามพลาด “ยำกุ้งสดปลาร้านัว” ความอร่อยลงตัวของน้ำยำแซ่บเข้ากันกับความนัวของปลาร้า ใครชอบทานยำรสเด็ดแซ่บ ต้องลองทำตามสูตรนี้เลยแล้วจะไม่ผิดหวัง สำหรับสูตรนี้เชฟแฮปปี้การันตีความอร่อยนัว แค่ดูรูปก็น้ำลายไหลแล้วใช่ไหมครับ มาดูวัตถุดิบและขั้นตอนการทำเลย

ยำกุ้งสดปลาร้านัว

เคล็ดลับ ยำกุ้งสดปลาร้านัว

การล้างกุ้งให้สะอาด หลักจากแกะเปลือกแล้ว ให้เอาคลุกกับแป้งมัน ขยำให้เข้าเนื้อแล้วล้างด้วยน้ำเปล่า 2-3 น้ำ จากนั้นแช่โซดาไว้เพื่อให้กุ้งเด้ง กรอบ

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 20 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 320 kcal

ส่วนผสม

  • กุ้งสด10 ตัว
  • พริกสดตำละเอียดตามชอบ
  • น้ำตาลปี๊บละลาย3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาวสด2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา1/2ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาร้าต้มสุก4 ช้อนโต๊ะ
  • มะนาวหั่นซีก2 ซีก
  • หอมแขก1 หัว
  • ผักชีฝรั่ง

วิธีทำ

  1. ปรุงน้ำยำด้วยน้ำตาลปี๊บละลาย น้ำปลา น้ำปลาร้า และน้ำมะนาวลงชามผสม คนทุกอย่างให้เข้ากัน
  2. ตามด้วยใส่กุ้ง หอมแขก ผักชีฝรั่งและมะนาวหั่นซีกลงคลุกเคล้ากับน้ำยำ
  3. พร้อมตักเสิร์ฟใส่จานได้เลย

สรุป

อร่อยแซ่บ เด็ดสุด ๆ กับเมนู “ยำกุ้งสดปลาร้านัว” ที่เชฟแฮปปี้การันตีความแซ่บ เอาไว้ทานเป็นกับแกล้ม หรือในมื้ออาหารหลักได้เลย บอกเลยว่าเด็ดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว นัวปลาร้าและกุ้งสดที่ล้างอย่างสะอาด สนใจ เมนูกับแกล้ม/อาหารว่าง อื่น ๆ คลิกเข้ามาดูเลย

เมนูที่เกี่ยวข้อง