...
เมนูข้าว, รวมสูตรเมนูข้าว

#รวมสูตร 10 “เมนูข้าว” ความอร่อยแบบจานเดียวจบ อร่อยสุด ๆ

ใครชอบความอร่อยลงตัว ทำได้ง่ายมาเลย รวมสูตร “เมนูข้าว” ที่รวมไว้ทุกความอร่อย ลองทำได้หลายเมนูครับ เชฟแฮปปี้รวมทุกความอร่อยไว้ให้แล้ว ไม่เพียงเมนูอาหารไทยเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอาหารต่างประเทศ อย่างอาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี ทำได้หลากหลายเลยครับ หรือเมนูไทยโบราณ เมนูตามร้านตามสั่ง ลองทำทานเองที่บ้านได้สบาย ๆ ใครที่กำลังหัดทำอาหารต้องทำตามสูตรได้เลยครับ บอกทุกเคล็ดลับอย่างละเอียดอีกด้วย มาดูกันเลยว่ามีเมนูอะไรบ้าง

สารบัญ

ข้าวแช่

ข้าวแช่

[[สูตรอาหารไทย]] ข้าวแช่ อาหารไทยโบราณ กลิ่นหอม
เมนูไทยโบราณที่มีเอกลักษณ์ “ข้าวแช่” เป็นเมนูที่รับประทานกันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะทำให้รู้สึกสดชื่นจากกลิ่นและข้าวเย็น ๆ เป็นเมนูที่มีเครื่องเคียงหรือกับข้าวหลากหลาย มีการรับประทานที่แตกต่างจากอาหารทั่ว

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ข้าวผัดรถไฟ

ข้าวผัดรถไฟ

[[แจกสูตรไม่ลับ]] ข้าวผัดรถไฟ ทำทานเองได้สบาย อร่อยด้วย
เมนูที่ไม่ต้องขึ้นรถไฟ ก็ทำทานเองได้เหมือนกัน “ข้าวผัดรถไฟ” ที่หาทานได้เมื่อขึ้นรถไฟแต่ตอนนี้ทำทานเองก็ได้ ขั้นตอนการทำไม่ได้ยากอย่างที่คิด แค่เพิ่มซอสที่มีเอกลักษณ์อย่างซอสเย็นตาโฟ ที่ช่วยเพิ่มความหอมให้กับตัวข้าวผัดด้วย

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ข้าวผัดกุนเชียง

ข้าวผัดกุนเชียง

[[แจกสูตรอร่อย]] ข้าวผัดกุนเชียง หอมอร่อยกับกุนเชียง
เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ทำทานได้ง่าย “ข้าวผัดกุนเชียง” วัตถุดิบไม่เยอะ หาซื้อได้ง่ายใครที่ชอบทานเมนูนี้ต้องลองทำทานเองได้เลย ขั้นตอนก็ง่าย ๆ แค่เปลี่ยนจากเนื้อสัตว์มาเป็นกุนเชียงเท่านั้น

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ข้าวมันไก่ตุ๋น

ข้าวมันไก่ตุ๋น

[[เผยสูตรลับ]] ข้าวมันไก่ตุ๋น เนื้อไก่ชุ่ม นุ่มหอมอร่อย ความอร่อยรสชาติกลมกล่อมอีกหนึ่งเมนู “ข้าวมันไก่ตุ๋น” สำหรับของที่ชอบทานข้าวมันไก่ต้องลองทำเมนูนี้เลยครับ หนึ่งใน เมนูข้าว ที่ได้รับความนิยมครับที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้านเลยครับ โดยส่วนเนื้อไก่ที่เลือกคือสะโพก แต่หากใครที่กังวลเรื่องไขมัน ให้ใช้ส่วนอกไก่แทนได้ครับ ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดแล้วยิ่งอร่อยมากขึ้นความเดิมอีกครับ ลองทำกันเลย เคล็ดลับ ข้าวมันไก่ตุ๋น หากใครชอบทานเนื้อไก่นุ่ม ให้เลือกส่วนสะโพก เพราะมีไขมันแทรกเยอะกว่า หรือหากต้องการดูแลสุขภาพ ให้เลือกส่วนอกไก่ หรือ สันในไก่แทนได้ เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที ระยะเวลาในการปรุง 40 นาที ระยะเวลาที่ใช้ 50 นาที สำหรับ 3 คนทาน แคลลอรี่ 200 kcal ส่วนผสม ข้าวหอมมะลิเก่า 300 กรัม สะโพกไก่ติดน่อง 3 ชิ้น น้ำเปล่า 2 ลิตร รากผักชี 4 ราก ขิงบุบ 4 แว่น กระเทียบบุบ 4 กลีบ เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ ตามชอบ น้ำต

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
บิบิมบับ

บิบิมบับ

[[แจกสูตรอร่อย]] บิบิมบับ ข้าวยำสไตล์เกาหลี หอมอร่อย
เมนูดังของเกาหลี ลองทำเลย!!! “บิบิมบับ” หรือ ข้าวยำเกาหลี อีกหนึ่ง เมนูข้าว ที่ต้องลองทำเลยครับ เป็นเมนูที่มีกลิ่นหอมของน้ำมันงา อาจจะใช้เวลาในการทำเล็กน้อย

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
บ๊ะจ่าง

บ๊ะจ่าง

>>แจกสูตร<< บ๊ะจ่าง ขนมเทศกาลไหว้เจ้า ทำง่ายมาก ไม่ต้องไปซื้อแล้ว ทำทานเองได้เลย “บ๊ะจ่าง” ที่อาจจะต้องใช้เวลาทำแต่ออกมาคุ้มค่าครับ สำหรับเมนูอาหารจีน ที่เอาไว้สำหรับไหว้เจ้าได้ด้วยครับ

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ข้าวหน้าหมูทอด

ข้าวหน้าหมูทอด

>>แจกสูตรไม่ลับ<< ข้าวหน้าหมูทอด ทำตามง่าย อร่อยแน่นอน หมูทอดสูตรอร่อย “ข้าวหน้าหมูทอด” หรือเรียกอีกอย่างว่า คัดสึด้ง เมนูอาหารญี่ปุ่น ที่ทำจากหมูชุบแป้งทอด หอมอร่อยจะตัวเนื้อหมูและซอสสูตรพิเศษ ผสมเข้ากับไข่ข้นหอม ๆ ที่ทำตามได้ง่าย ๆ ใครที่ขอบทานเมนูนี้ต้องลองทำครับ

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ข้าวหมูโชกุน

ข้าวหมูโชกุน

>>แจกสูตรเด็ด<< ข้าวหมูโชกุน รสชาติเข้มข้นเข้าถึงความอร่อย ลองทำทานเองได้ง่าย ๆ เลยกับเมนู “ข้าวหมูโชกุน” รสชาติหอมอร่อยเข้มข้นสุด ๆ วิธีการทำไม่ยากเลย ความอร่อยอยู่ในมือคุณแล้ว ต้องลองทำทานเองได้ง่าย ๆ เลย

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ข้าวหน้าเนื้อ

ข้าวหน้าเนื้อ

ไห่! สอนทำเมนูข้าวหน้าเนื้อ สไตล์ญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับ ใส่สาเก และมิริน เพิ่มความหอม รสชาติอย่างกับกินที่ประเทศญี่ปุ่นเลย เมนูจากต่างแดนที่คนไทยก็ทำได้ สอนโดยเชฟแฮปปี้!!!

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ข้าวหมูแดง

ข้าวหมูแดง

ข้าวหมูแดง สูตรหมูแดงหอมนุ่ม น้ำราดหมุแดงอร่อยกลมกล่อม ทำเองได้ที่บ้าน สูตรละเอียดทำขายได้ ทำกินเองก็อร่อยถูกใจคนที่บ้าน เป็นอีกเมนูขวัญใขเด็ก ๆ

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »

สรุป รวมสูตร 10 "เมนูข้าว"

ความอร่อยที่หยุดไม่อยู่ รวมสูตรความอร่อย “เมนูข้าว” เลยครับ หากคุณกำลังมองหาเมนูที่ไม่ซ้ำและทำง่าย ลองทำเลยครับ บอกเลยว่าจะทำทานเองหรือทำขายก็ยังได้ เชฟแฮปปี้บอกเลยว่าทำไม่ยากแน่นอน

เมนูที่เกี่ยวข้อง