...
เมนูปูอัด

14 เมนูปูอัด อร่อย ทำง่าย ทำทานเล่นก็ได้อร่อยเหาะ ทานเพลิน

อีกหนึ่งวัตถุดิบที่นำมาประกอบได้หลายเมนูนั่นก็คือ “ปูอัด” เราได้รวบรวมเมนูอาหารที่ใช้ปูอัดเป็นวัตถุดิบหลัก ช่วยเพิ่มให้อาหารของท่านมีความน่าสนใจ และอร่อยมากยิ่งขึ้น หากว่าคุณอยู่บ้านแล้วเบื่ออาหารประเภทเดิมๆ ลองหันมาทำ เมนูปูอัด ใหม่ๆ ที่เป็นได้ทั้งอาหารทานเล่น และอาหารจานหลักลองดูไหม มีวิธีการทำง่ายๆ แม่ครัวมือใหม่ก็ทำได้ เพียงทำตามสูตรที่เราแนะนำ รับรองว่าจะได้อาหารที่รสชาติถูกปาก อิ่มอร่อยเต็มๆ คำ กันไปเลย
เมนูแนะนำ
ปูอัดทอดกรอบ

ปูอัดทอดกรอบ

เมนูกินเล่น ของทอดที่มีแคลลอรี่ไม่สูงเกินไป ทำง่าย อร่อยได้ทุกวัน

  • เตรียมวัตถุดิบ 20 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 30 นาที
  • สำหรับ 2-3 คนทาน
  • แคลลอรี่ 240 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัดแท่ง 10 ชิ้น
  • แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมัน 300 มล.

วิธีทำ

  1. เตรียมปูอัด: คลี่ปูอัดเป็นแผ่นเรียบและพักผึ่งลม 15 นาที ตามด้วยการหั่นเป็นชิ้นขนาด 1 นิ้ว
  2. เรียงปูอัดแล้วผึ่งแดด 45 นาที หรืออบที่ 120 องศา 5 นาที
  3. โรยปูอัดด้วยแป้งทอดกรอบ
  4. ทอดปูอัดในกระทะน้ำมันร้อนที่ตั้งไฟกลาง ลดไฟแล้วทอดจนกรอบเหลืองทอง ตักพักบนตะแกรงก่อนเสิร์ฟ
ปูอัดวาซาบิ

ปูอัดวาซาบิ

กับแกล้มสุดซี้ด กินแล้วไม่อ้วน เมนูกินเล่นทำง่ายๆ ทำขายก็ได้กำไรดี
  • เตรียมวัตถุดิบ 5 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 5 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 10 นาที
  • สำหรับ 1-2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 200 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัด 5-7 แท่งหรือตามชอบ
  • วาซาบิ 1 ช้อนชา
  • โชยุ ตามชอบ

วิธีทำ

  1. แกะปูอัดจากพลาสติก หั่นเฉียงครึ่ง
  2. จัดวางปูอัดพร้อมวาซาบิและโชยุ กับผักตามต้องการก็สามารถจัดเสิร์ฟได้เลย
ปูอัดทอด

ปูอัดทอด

เมนูอร่อยทานเพลิน ของทอดทำง่ายๆ กินเล่นได้ทุกวัน

  • เตรียมวัตถุดิบ 20 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 35 นาที
  • สำหรับ 2-3 คนทาน
  • แคลลอรี่ 315 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัด 400 กรัม
  • มายองเนส ½ ถ้วยตวง
  • แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง
  • วาซาบิ 1 ช้อนชา
  • น้ำมันปาล์ม

วิธีทำ

  1. เตรียมปูอัด: ฉีกปูอัดเป็นเส้นแล้วใช้กระดาษซับให้แห้ง
  2. นำปูอัดที่แห้งแล้วคลุกกับแป้งทอดกรอบในชาม
  3. ตั้งกระทะไฟกลาง ทอดปูอัดจนเหลืองกรอบ แล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. ผสมวาซาบิกับมายองเนส แล้วเสิร์ฟคู่กับปูอัดทอดได้เลย
สลัดปูอัด

สลัดปูอัด

เมนูเพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ให้วิตามินจากผักที่คุณเลือกได้เอง เพิ่มความหลากหลายด้วยน้ำสลัดที่คุณชื่นชอบ

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 20 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 295 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัด 6 แท่ง
  • ผักกรีนโอ๊ค 1 หัว
  • ผักเรดโอ๊ค 1 หัว
  • น้ำสลัด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. แกะและฉีกปูอัดเตรียมไว้ แล้วล้างผักสลัดให้สะอาด
  2. จัดปูอัดและผักสลัดใส่จาน ราดด้วยน้ำสลัดพร้อมเสิร์ฟ
ยำปูอัด

ยำปูอัด

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเผ็ดร้อนผสมรสเปรี้ยวหวาน “ยำปูอัด” สูตรนี้เต็มไปด้วยรสชาติที่หลากหลายและเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมแทนเนื้อสัตว์

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 20 นาที
  • สำหรับ 2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 275 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัด 1 ถ้วย
  • หอมหัวใหญ่ซอย 1/4 ถ้วยตวง
  • พริกขี้หนูบุบละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • มะเขือเทศหั่นเสี้ยวบางๆ 1/4 ถ้วยตวง
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 นิ้ว

วิธีทำ

  1. เตรียมปูอัด หั่นเฉียงเป็นชิ้นพอดีคำ
  2. ทำน้ำยำโดย ใส่น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนู ผสมแล้วคนผสมให้เข้ากัน
  3. คลุกปูอัด หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย กับน้ำยำ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟได้เลย
ปูอัดซาซิมิ

ปูอัดซาซิมิ

เมนูปูอัด ง่ายๆ ทั้งวัตถุดิบและวิธีการที่ทำตามได้ไม่ยาก เพียงเลือยี่ห้อปูอัด และวาซาบิที่คุณชอบ ก็อร่อยได้ดั่งใจ

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 5 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 20 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 195 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัดแท่ง
  • หัวไชเท้าขูดฝอย
  • วาซาบิ
  • ใบงา
  • โชยุ
  • น้ำแข็ง

วิธีทำ

  1. หั่นปูอัดเป็นชิ้นแบบเฉียง
  2. เอาน้ำแข็งใส่ถ้วย วางหัวใชเท้าขูด ใบงา และปูอัด เสิร์ฟพร้อมโซยุและวาซาบิก็ทานได้เลย
ปูอัดชุบแป้งทอด

ปูอัดชุบแป้งทอด

เมนูง่าย ๆ ทานได้ทั้งครอบครัว เหมาะสำหรับให้เด็กๆ อร่อยเพลินจนหยุดไม่ได้ ทานเป็นอาหารว่างหรือมื้อหลักก็ได้

  • เตรียมวัตถุดิบ 5 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 15 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 320 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัด 5 - 7 แท่ง
  • เกล็ดขนมปัง 5 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งชุบทอดแห้ง 5 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • น้ำมันพืช 2 ถ้วย

วิธีทำ

  1. นำปูอัดชุบแป้งทอดกรอบ ตามด้วยชุบไข่, และเกล็ดขนมปัง
  2. ทอดในน้ำมันร้อนด้วยไฟกลางจนเหลืองทอง
  3. ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน แล้วเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
เกี๊ยวปูอัด

เกี๊ยวปูอัด

เมนูง่ายๆ กรอบอร่อย ทานได้ทั้งครอบครัว ให้เด็กๆมาช่วยห่อ เป็นกิจกรรมครอบครัวได้ด้วย

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 20 นาที
  • สำหรับ 2-3 คนทาน
  • แคลลอรี่ 300 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัด 1 แพค
  • แผ่นเกี้ยว 16 แผ่น
  • หมูบด 6 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 3 กลีบ
  • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทย 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันงา 1 ช้อนชา
  • รากผักชี 2 ราก
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. โขลกผักชี, กระเทียม, พริกไทย แล้วนำไปหมักกับหมูบด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว, น้ำตาล, น้ำมันงา, ซอสหอยนางรม แล้วพักไว้ 30 นาที
  2. หั่นปูอัดแบ่งครึ่ง ตักหมูบดเล็กน้อยใส่บนแผ่นเกี๊ยวแล้ววางปูอัดลงไป
  3. ใช้น้ำแตะขอบเกี๊ยวแล้วประกบมุม
  4. นำไปทอดในน้ำมันร้อนด้วยไฟกลางจนเกี๊ยวกรอบ ตักพักให้สะเด็ดน้ำมันแล้วจัดเสิร์ฟ
สลัดปูอัดไข่กุ้ง

สลัดปูอัดไข่กุ้ง

เมนูลดน้ำหนักที่อร่อยและง่ายต่อการเตรียม ผสมผสานปูอัดเนื้อปลาแท้ที่เพิ่มความอร่อยด้วยไข่กุ้งกับผักสลัดที่คุณชื่นชอบ มีไฟเบอร์และวิตามินสูง

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 5 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 15 นาที
  • สำหรับ 1-2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 275 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัด 3-4 แท่ง
  • ไข่กุ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักสลัด
  • น้ำสลัดครีมวาซาบิ
  • แครอทขูดฝอย
  • แตงกวา

วิธีทำ

  1. ล้างผักและพักให้สะเด็ดน้ำ
  2. หั่นครึ่งปูอัด
  3. จัดปูอัด ไข่กุ้ง ผักสลัด แครอท และแตงกวา ใส่จานแล้วราดด้วยน้ำสลัดครีมพร้อมเสิร์ฟได้เลย
แซนด์วิชปูอัดไข่กุ้ง

แซนด์วิชปูอัดไข่กุ้ง

เมนูอาหารเช้าด่วนที่ทำง่าย มีหน้าแน่นอร่อยเต็มคำ พร้อมกับความกรุบกรอบของไข่กุ้ง

  • เตรียมวัตถุดิบ 5 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 15 นาที
  • สำหรับ 3 คนทาน
  • แคลลอรี่ 260 kcal

ส่วนผสม

  • ขนมปัง 3 แผ่น
  • ปูอัด 10 ชิ้น
  • ไข่กุ้ง(ไข่ปลาปรุงรสสีส้มแช่แข็ง) 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่กุ้ง(ไข่ปลาปรุงรสสีส้มแช่แข็ง) 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับตกแต่ง
  • มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
  • เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอยเฉียง ½ ช้อนชา

วิธีทำ

  1. ฉีกปูอัดเป็นฝอย แล้วคลุกเคล้ากับไข่กุ้ง พักไว้
  2. ทาเนยบนขนมปังแล้วจี่ให้เนยลายและมีกลิ่นหอม
  3. วางไส้ปูอัดไข่กุ้งบนขนมปัง ตกแต่งด้วยไข่กุ้งและต้นหอมซอยเฉียง
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

เมนูคลีนที่มีส่วนผสมที่สมดุลระหว่างแผ่นก๋วยเตี๋ยวและผักสด ทานแล้วไม่อ้วน มีไฟเบอร์ วิตามิน, และรสชาติอร่อยที่คุณห้ามพลาด

  • เตรียมวัตถุดิบ 20 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 30 นาที
  • สำหรับ 3 คนทาน
  • แคลลอรี่ 529 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัด 1 ห่อ
  • หมูยอแท่ง 1 ห่อ
  • แผ่นก๋วยเตี๋ยว 300 กรัม
  • แครอทหั่นเส้น 1 ฝัก
  • ผักชีฝรั่ง
  • ผักกาดหอม
  • ใบสะระแหน่
  • พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมกลีบเล็ก 15 กลีบ
  • น้ำส้มสายชู 4 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ชุบแผ่นแป้งในน้ำเปล่า วางไว้ แล้ววางผักกาดหอม, ใบสะระแหน่, ผักชีฝรั่ง, แครอทหั่นเส้น, หมูยอและปูอัด ลงไป
  2. พับแผ่นแป้งฝั่งซ้ายและขวาเข้าหากันแล้วม้วนเป็นโรล
  3. ทำน้ำจิ้มโดยละลายน้ำตาล, เกลือ, น้ำส้มสายชู เพิ่มพริกขี้หนู, กระเทียม, ผักชี, ใบโหระพา, ใบสะระแหน่ แล้วปั่นรวมกัน
  4. ตัดก๋วยเตี๋ยวเป็นชิ้นพอดีคำ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
สุกี้โรลปูอัด

สุกี้โรลปูอัด

เมนูง่ายสำหรับคนรักสุขภาพและกำลังไดเอต, ช่วยควบคุมแคลลอรี่และสามารถเก็บทานได้ 2-3 วัน

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 25 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 147 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัด
  • กุ้งสดสับละเอียด 50 กรัม
  • ผักกาดขาว 1 หัว
  • พริกไทยป่น
  • น้ำจิ้มสุกี้
  • รสปรุงรสฝาเขียว/แม็กกี้

วิธีทำ

  1. สับกุ้งให้ละเอียด ปรุงรสด้วยพริกไทยป่นและซอสตามชอบ คนให้เข้ากัน
  2. ปอกผักกาดขาว นำไปล้าง แล้วลวกในน้ำเดือดจนนิ่ม จากนั้นพักให้เย็น
  3. เฉือนก้านผักกาดขาวออกเพื่อให้ม้วนง่าย วางผักกาดขาวลงไป ตักกุ้งทึที่ปรุงไว้แล้วใส่ 1 ช้อนโต๊ะ วางปูอัดทับ แล้วม้วนเป็นโรล
  4. นึ่งโรลประมาณ 15 นาทีจนสุก แล้วเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุกี้
แซนวิชทอดไส้ปูอัด

แซนวิชทอดไส้ปูอัด

เมนูสุดอร่อยที่เปลี่ยนจากแซนวิชธรรมดาด้วยปูอัดและความกรอบจากเกล็ดขนมปัง, สามารถทำเป็นอาหารเช้าหรือทานเป็นของว่างก็ได้

  • เตรียมวัตถุดิบ 5 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 15 นาที
  • สำหรับ 4 คนทาน
  • แคลลอรี่ 320 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัด 4 ชิ้น
  • เกล็ดขนมปัง 2 ถ้วยตวง
  • ขนมปัง 8 แผ่น
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • แครอทหั่นชิ้นเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย 1 ต้น
  • ซอสสไปซี่มาโย 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ

  1. ฉีกปูอัดเป็นเส้น, ผสมกับแครอท, ต้นหอม, ซอสสไปซี่มาโย, ปรุงด้วยเกลือ แล้วคลุกเคล้า เพื้อใช้เป็นใส้
  2. ตักไส้วางกลางขนมปังแล้วประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น จากนั้นกดด้วยปากแก้วให้เป็นแผ่นกลม
  3. เทเกล็ดขนมปังใส่จาน ตอกไข่ใส่ถ้วยแล้วตีให้เข้ากัน แล้วนำขนมปังมาไข่ ตามด้วยชุบเกล็ดขนมปัง
  4. ตั้งกระทะไฟกลาง รอให้น้ำมันร้อน จากนั้นนำขนมปังลงทอดแล้วปรับเป็นไฟอ่อน รอขนมปังเป็นสีเหลืองทองแล้วตักพักเพื่อสะเด็ดน้ำมัน เป็นอันเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟได้เลย
เกี๊ยวห่อปูอัด

เกี๊ยวห่อปูอัด

สูตรเด็ดที่หอมกลิ่นสามเกลอและน้ำมันงา ทำง่าย ต้นทุนไม่สูง ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็กำไรดี

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 25 นาที
  • สำหรับ 3-4 คนทาน
  • แคลลอรี่ 300 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัด 20 ชิ้น
  • เนื้อกุ้งสับ 200 กรัม
  • เนื้อหมูสับติดมัน 300 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • กระเทียม 4-6 กลีบ
  • พริกขี้หนูสีเขียว 1 ถ้วยตวง
  • รากผักชี 2 ราก
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา ½ ถ้วยตวง
  • น้ำมะนาว ½ ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ ½ ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ

  1. โขลกรากผักชี, กระเทียม, พริกไทย แล้วหมักกับหมูบด, ไข่ไก่, เนื้อกุ้งสับ และปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว, น้ำตาล, น้ำมันงา, ซอสหอยนางรม พักไว้ 30 นาที
  2. หั่นปูอัดเป็นครึ่ง วางแผ่นเกี๊ยว ตักหมูบดและปูอัดลงไป ห่อมุม 2 ข้างเข้าหากัน แตะน้ำให้ติดกัน
  3. นำเกี๊ยวใส่จานทนความร้อนแล้วนึ่ง 10 นาที
  4. ทำน้ำจิ้มโดยโขลกกระเทียม, พริกขี้หนู ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ, น้ำปลา, น้ำมะนาว, น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
  5. เมื่อเกี๊ยวสุกแล้วจัดวางใส่จานพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด พร้อมเสิร์ฟ

บทสรุปเกี่ยวกับ "เมนูปูอัด"

จากสูตรอาหารทั้ง 14 เมนู ที่ใช้ปูอัดเป็นวัตถุดิบหลัก ต้องบอกเลยว่าเป็น เมนูปูอัด ยอดฮิตที่สุดของคนไทย และเป็นเมนูที่หลายคนโปรดปราน จนต้องตามหาสูตรเด็ดกันให้ควัก แต่ว่าวันนี้ทุกท่านไม่ต้องไปตามหาให้เหนื่อยอีกต่อไปแล้วครับ เราได้รวบรวมเมนูปูอัดมาไว้ให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นวิธีการทำแบบทอด ต้ม นึ่ง ผัด ยำ ห่อ มัดรวมไว้ในที่เดียว หากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในการรับประทานปูอัด และกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อมารังสรรเมนูนี้ให้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น สามารถหยิบยกเมนูที่เราแนะนำมาประกอบอาหารในสไตล์ของท่านได้เลย รับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ "ปูอัด"

ปูอัดทํามาจากอะไร?
ปูอัดทำมาจากปลาทะเลเรียกว่าซูริมิ หรือเนื้อปลาสีขาวอย่างเช่น ปลาอะแลสกาพอลล็อก ปลาตาโต ปลากะพง ปลาดาบ ปลาทรายแดง และปลาชนิดอื่น ๆ ที่อยู่ในทะเล และยังมีส่วนผสมอื่น ๆ เช่นข้าวสาลี และไข่ขาวด้วย
ปูอัดกินกับผักอะไรดี?
ทานปูปัดกับผักอะไรดีแนะนำว่าควรเป็น ผัดสลัด แตงกวา กะหล่ำ หัวไชเท้าซอย ก็ได้เช่นเดียวกัน
ปูอัดสีแดงทำมาจากอะไร?
มีการแต่งสีให้มีคล้ายเนื้อปูที่สุกแล้ว จึงมีการเพิ่มสีผสมอาหารสีแดงลงไปด้วย ทำให้ปูอัดมีสีแดง และมีรูปทรงคล้ายก้ามปู
ปูอัดแดงกินดิบได้ไหม?
ปูอัดแดงกินดิบได้ไหม บอกเลยว่าสามารถรับประทานได้ เพราะที่จริงแล้วปูอัดที่ออกมาจากโรงงานผลิตได้มีการผ่านกระบวนการปรุงสุกมาแล้ว มีการผ่านความร้อนแล้ว
ปูอัดต้องลวกไหม?
ปูอัดต้องลวกไหม ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละบุคคล คุณจะรับประทานปูอัดแบบลวก ทอด หรือแบบย่างก็ได้ สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายแบบ
เมนูปูอัด ลดความอ้วน เมนูไหนดี?
ปูอัดเป็นอาหารที่ไขมันต่ำ และไม่ทำให้อ้วนอยู่แล้วหากว่าคุณอยากให้เป็นเมนูลดความอ้วนแบบจริงจัง แนะนำให้เลือกรับประทานเมนู ปูอัดวาซาบิ สลัดปูอัด ยำปูอัด ปูอักซาซิมิ ได้เลย
ทำจมูกมากินปูอัดได้ไหม?
ปกติการหลังจากเสริมจมูกแพทย์จะงดให้รับประทานอาหารหมัก ดอง และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่สำหรับปูอัดเป็นอาหารแปรรูปที่ผ่านการผ่านความร้อน และปรุงสุกมาแล้ว คุณสามารถรับประทานปูอัดได้ตามปกติ ไม่มีผลค้างเคียงต่อแผลจากการเสริมจมูกแต่อย่างใด
ปูอัดเป็นอาหารทะเลไหม?
ปูอัดถูกจัดว่าเป็นอาหารทะเล เพราะได้นำเนื้อปลาทะเลสีขาวที่ผ่านการบดละเอียดมาแล้วมาทำเป็นปูอัด

เมนูที่เกี่ยวข้อง