ผัดพริกแกง

รวมสูตรเด็ด 8 เมนู"ผัดพริกแกง" รสเด็ดเผ็ดร้อน อร่อยทำง่าย!

“ผัดพริกแกง” มีเมนูอะไรบ้าง? วันนี้มีคำตอบมาฝากทุกคนที่ด้านล่างนี้แล้ว ใครที่ชอบทานเมนูนี้แต่อยากลองทำทานเองบ้าง หรือไม่ก็อยากหาสูตรเอาไว้ทำเป็นเข้าแกงขาย วันนี้มี 8 ไอเดียเมนูพริกแกงมาให้เอาสูตรไปทำตามครับ พริกแกง เป็นเครื่องสมุนไพรที่มีกลิ่นเฉพาะ ซึ่งสามารถช่วยดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้ดีมาก ๆ ทั้งยังเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยอีกด้วย แต่ก่อนจะต้องโขลกพริกแกงเองจึงค่อนข้างที่จะใช้เวลาทำนาน แต่ปัจจุบันมีพริกแกงแดง ที่ทำขายและหาซื้อได้ตามท้องตลาดแล้ว ดังนั้นจึงช่วยประหยัดเวลาได้ขึ้นเยอะ ไม่ต้องมานั่งโขลกเองแล้ว เอาเป็นว่าก็รู้จักพริกแกงกันประมาณหนึ่งแล้ว คราวนี้ไปดูกันดีกว่า ว่าเมนูพริกแกง จะมีอะไรบ้าง ดังนี้

ผัดพริกแกงปลาหมึก

ผัดพริกแกงปลาหมึก

เมนูยำ”ผัดพริกแกงปลาหมึก” ทำยังไงให้อร่อย ดูสูตรและวิธีทำที่นี่!
แท้จริงแล้วบนโลกนี้ไม่ได้มีแค่ ผัดพริกแกงหมู หรือ ผัดพริกแกงไก่ นะครับ แต่ยังมี “ผัดพริกแกงปลาหมึก” อยู่ด้วยซึ่งบอกเลยว่า รสชาติก็ไม่ได้แพ้เมนูอื่นแต่อย่างใด พอพูดมาถึงตรงนี้หลายคนก็อาจจะสงสัยว่า

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ปลาดุกผัดพริกแกง

ปลาดุกผัดพริกแกง

วิธีทำ “ปลาดุกผัดพริกแกง” รสจัดจ้าน พร้อมเคล็ดลับการทอดปลา
คราวนี้มาให้เมนู ปลาดุกผัดพริกแกง สูตรนี้รสจัดจ้าน อร่อยเข้มเต็มพิกัด รสชาติหวานเค็มเผ็ด ลงตัวสุด ๆ เมนูนี้เป็นอาหารไทย ที่ฮิตมาก ๆ จนหาทานได้ง่าย ๆ ตามร้านข้าวแกงเกือบทุกร้านเลย

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ผัดพริกแกงเนื้อ

ผัดพริกแกงเนื้อ

สูตรกับข้าว “ผัดพริกแกงเนื้อ” ทำง่ายได้ที่บ้าน รสชาติเข้มข้น
แจกสูตรทำแสนง่าย “ผัดพริกแกงเนื้อ” สูตรนี้เพิ่มความเผ็ดร้อนด้วย พริกแกงเผ็ด พริกไทยอ่อน เข้ากันได้ดีสุด ๆ ไม่ลองเอาไปทำทานได้ยังไง ถ้าชอบทำอาหารอยู่แล้ว หรือกำลังหัดทำ เมนูนี้จะพลาดได้ไง

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ผัดพริกแกงหมูใส่โหระพา

ผัดพริกแกงหมูใส่โหระพา

วิธีทำ “ผัดพริกแกงหมูใส่โหระพา” สูตรใส่กะทิ ฉบับทำง่าย ๆ “ผัดพริกแกงหมูใส่โหระพา” สูตรนี้เป็นผัดพริกแกงหมูเน้น ๆ ใส่กะทิขึ้นเงาสีสวยน่าทานสุด ๆ น้ำผัดอร่อยฉ่ำ! รสชาติเข้มข้นสุด ๆ ยิ่งถ้าได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักจานทานคู่กัน ยิ่งฟินเข้าไปใหญ่ เมนูนี้ คือ หนึ่งในอหารไทยภาคกลางรสชาติดี ที่หลายคนชอบทาน ความพริกเศษและทั้งยังเป็นไอเท็มสุดยอดวัตุดิบ ที่ขาดไม่ได้ คือ พริกแกงแดง เพราะคือตัวที่ช่วยชูรสชาติ ของความเป็นผัดพริกแกงได้ดีสุด หรือพูดำด้เลยว่า ถ้าไม่มีสิ่งนี้ ก็จะทำเมนูนี้ไม่ได้นั่นเอง เอาหล่ะไปดูวิธีทำ และสูตรของเราได้ด้านล่างนี้เลย ! เคล็ดลับ "ผัดพริกแกงหมูใส่โหระพา" สูตรนี้ผมใส่ “กะทิ” ลงไปด้วย เพื่อเพิ่มรสชาติหอมมัน และช่วยให้เครื่องแกงขึ้นเงาสวย ช่วยเพิ่มให้อาหารมีความน่าทานมากยิ่งขึ้น โดยใช้เป็น “กะทิกล่อง” จะเป็นยี่ห้อไหนก็ได้นะครั

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ผัดพริกแกงหน่อไม้

ผัดพริกแกงหน่อไม้

แจกสูตรทำ “ผัดพริกแกงหน่อไม้” กลิ่มหอม ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ รสชาติเข้ากันได้ดีสุด ๆ จะเอาเป็นทำทานเอง หรือทำขายก็ได้ เข้าดูสูตรทำ #ที่นี่คลิกเลย!

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ผัดพริกแกงหมูใส่มะเขือ-1

ผัดพริกแกงหมูใส่มะเขือ

#ผัดพริกแกงหมูใส่มะเขือทำยังไง? ที่นี่มีคำตอบ แจกสูตรทำตามกันได้ง่าย ๆ กับเมนูพริกแกงรสเผ็ดร้อนจัดจ้าน ด้วยรสพริกแกงแดง ดูสูตรคลิกเลย!

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ผัดพริกแกงไก่

ผัดพริกแกงไก่

“ผัดพริกแกงไก่” ทำยังไงให้อร่อย? เมนูนี้มีขั้นตอนทำง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เอาไปทำทานรับรองอร่อยแน่อน ดูสูตรและขั้นตอนการทำแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย #คลิกที่นี่ !

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »

สรุป รวมสูตร 8 เมนู "ผัดพริกแกง"

และทั้งหมดที่กล่าวมานี้ คือ 8 เมนู “ผัดพริกแกง” ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในบรรดาอาหารไทย มีทั้งเมนูที่ดังไปถึง ต่างประเทศด้วย โดยทุกเมนูมีส่วนผสม จากพริกแกงเผ็ด หรือพริกแกงแดง ตัวเดียวกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเมนู ผัดพริกแกงปลาหมึก ผัดพริกแกงหมู ผัดพริกแกงไก่ ผัดพริกแกงเนื้อ แต่รสชาติก็จะมีความ แตกต่างกันไปตามวัตถุดิบที่ใช้ ซึ่งแน่นอนว่าอร่อยมาก ๆ สุดท้ายนี้ขอบคุณ ทุกคนที่ติดตามอ่านกันนะครับ หากอยากดูสูตร หรือไอเดียเมนูอื่น ๆ อีก สามารถไปติดตามอ่านด้านล่างนี้ได้เลยครับ

เมนูที่เกี่ยวข้อง