...
รวมสูตรเมนูอาหารจีน

#รวมสูตร 10 “เมนูอาหารจีน” ทำตามได้ง่ายที่บ้าน ไม่ง้ออาหารเหลา

เมนูฮิตในร้านอาหารจีน รวมสูตร 10 “เมนูอาหารจีน” ที่เชฟแฮปปี้คัดสรรมาให้แล้วครับ เป็นเมนูเด็ด เมนูดังในร้านอาหารเหลา หรือตามร้านอาหารจีนครับ ซึ่งแต่ละเมนูก็ไม่ได้ทำยากอย่างที่คิด อาจจะต้องใช้เวลาสักเล็กน้อย แต่ทำออกมาแล้วรับรองว่าคุ้มแน่นอนครับ ไม่ว่าจะเป็นเมนูตุ๋น ผัดต่าง ๆ เรียกได้ว่าครบเครื่องทุกเมนูครับ มาลองดูกันว่ามีเมนูอะไรที่น่าสนใจบ้าง หากทำตามสูตรแล้วออกมาอร่อยสุด ๆ เลยครับ

สารบัญ

ขาหมูตุ๋นยาจีน

ขาหมูตุ๋นยาจีน

>>เผยสูตรเด็ด<< ขาหมูตุ๋นยาจีน หอมเครื่องสมุนไพรจีน บำรุงร่างกาย ใครที่ชอบกลิ่นหอมของเครื่องสมุนไพร ต้องลอง “ขาหมูตุ๋นยาจีน” เพราะได้กลิ่นหอมทำให้เพิ่มความอยากอาหารมากขึ้น และยังช่วยบำรุงร่างกายอีกด้วยครับ สูตร เมนูอาหารจีน ที่เชฟแฮปปี้ได้นำมาบอกนั้นอร่อย

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง

>>แจกสูตรเมนู<< ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง ครบเครื่องน้ำซุปเข้มข้น พบกับความอร่อยครบรสชาติกับเมนู “ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง” ความแตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวหลอดธรรมดาตรงที่เมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มที่ผสมน้ำส้มสายชูมาด้วยครับ และมีเครื่องพะโล้

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ผัดโป๊ยเซียน

ผัดโป๊ยเซียน

>>เผยสูตรน่าทาน<< ผัดโป๊ยเซียน เมนูมงคลทำทานเองได้ง่าย ทำไมเมนูนี้ถือเรียกว่า “ผัดโป๊ยเซียน” เคยสงสัยกันไหมครับ เป็นเพราะเมนูนี้ทำมาจาก 8 วัตถุดิบหลักที่เป็นมงคล หรือจะปรับเปลี่ยนเพิ่มตามที่ชอบได้เลยครับ เป็นการรวมผัก กุ้งและวุ้นเส้นเข้ากันได้อย่างลงตัว

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ขนมจีบหมู

ขนมจีบหมู

>>แจกสูตรอร่อย<< ขนมจีบหมู ทำไม่ยากเลย อร่อยฟิน ทำง่ายสุด ๆ เด็กหอก็ทำได้กับเมนู “ขนมจีบหมู” ไม่จำเป็นต้องเอาใส่หม้อนึ่งอย่างเดียว แต่ทำผ่านหม้อหุงข้าวก็ได้ ถือว่าเป็นหนึ่งใน เมนูอาหารจีน ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับ

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ขนมผักกาด

ขนมผักกาด

>>แจกเมนูอร่อย<< ขนมผักกาด ของไหว้เจ้าทำเองไม่ยาก ช่วงเทศกาลไหว้เจ้าหนึ่งในเมนูที่ขาดไม่ได้ คือ “ขนมผักกาด” ที่หาซื้อเริ่มยากแล้วครับ แต่รู้ไหมว่าขั้นตอนการทำไม่ได้ยากเลยครับ เพียงแค่นึ่ง ทอด ผัด ใช้เวลาไม่นาน แต่ออกมาอร่อยแน่นอนครับ

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
บ๊ะจ่าง

บ๊ะจ่าง

>>แจกสูตร<< บ๊ะจ่าง ขนมเทศกาลไหว้เจ้า ทำง่ายมาก ไม่ต้องไปซื้อแล้ว ทำทานเองได้เลย “บ๊ะจ่าง” ที่อาจจะต้องใช้เวลาทำแต่ออกมาคุ้มค่าครับ สำหรับเมนูอาหารจีน ที่เอาไว้สำหรับไหว้เจ้าได้ด้วยครับ

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ไก่ตุ๋นซีอิ๊ว

ไก่ตุ๋นซีอิ๊ว

>>แจกสูตรอร่อย<< ไก่ตุ๋นซีอิ๊ว หอมอร่อย รสชาติเข้มข้น ใครที่กำลังมองหาเมนูอร่อย ทำทานได้ง่าย ต้องลอง “ไก่ตุ๋นซีอิ๊ว” เมนูอาหารจีน ที่ทำตามได้สบาย ๆ กลิ่นหอม เนื้อไก่ที่ถูกตุ๋นจนเปื่อย โดยสูตรนี้เชฟแฮปปี้แนะนำเลยว่าทำออกมาแล้วอร่อยแน่นอนครับ

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
เป็ดพะโล้

เป็ดพะโล้

วิธีทำ “เป็ดพะโล้” เมนูอาหารจีนแท้ สูตรนี้ทำตามง่าย เนื้อเป็นนุ่มฉ่ำ & อร่อยฟินไม่แพ้ร้านดัง ดูสูตรการทำได้ที่นี่ จะเอาไปทำทาน หรือทำขายก็ได้ ดูสูตรคลิก!

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
กุ้งอบวุ้นเส้น-Kung-op-Wunsen

กุ้งอบวุ้นเส้น

กุ้งอบวุ้นเส้น สูตรอาหารทำง่ายด้วยกระทะ เส้นเหนียวนุ่มไม่แฉะ สูตรทำซอสกุ้งอบวุ้นเส้น ทำง่าย เก็บไว้ใช้ได้ อร่อยเหมือนกินที่ร้าน หอมกลิ่นหอมเครื่องเทศชวนหิว

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »

สรุป รวมสูตร 15 "เมนูอาหารจีน"

สำหรับคนที่ชอบอาหารจีน ห้ามพลาด รวมสูตร 10 “เมนูอาหารจีน” เลยครับ ทำตามได้ง่าย วัตถุดิบก็หาได้ง่าย ๆ เช่นเดียวกันตามห้างร้าน หรือตลาดก็ได้ครับ ซึ่งหากคุณทำตามสูตรแล้ว รับประกันความอร่อย เข้มข้น ครบรสสุด ๆ ครับ

เมนูที่เกี่ยวข้อง