...
ไข่ออนเซ็น รวมสูตรเมนูไข่ออนเซ็น

รวมทุกความอร่อย 9 เมนูไข่ออนเซ็น เข้ากันได้ดี อร่อยฟินแน่นอน

สูตรความอร่อยไว้โปะกับข้าวร้อน หรือ ข้างด้ง กับรวมสูตร 9 เมนูไข่ออนเซ็น ที่บอกเลยว่าอร่อย หนึบ ถูกใจสำหรับคนที่ไม่ชอบทานไข่สุกมาก สามารถทำทานได้กับหลาย ๆ เมนู เช่น ข้าวด้งต่าง ๆ อย่างข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าไก่ หรือจะวางโปะมาม่าต้ม ผัดมาม่า หรือเอาไว้ทานเป็นอาหารเช้าก็ได้ ใครลดน้ำหนักไม่ทานข้าวเช้า ก็ลองทำไข่ออนเซ็นทานเป็นเมนูอาหารเช้าก็ได้ครับ คล้าย ๆ กับกำลังรับประทานไข่ลวก เพียงแค่ไข่แดงของออนเซ็นจะหนึบกว่า ถือว่าเป็นเมนูดั้งเดิมที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ทำทานได้ไม่ยากเลย ทั้งยังเก็บไว้นานในตู้เย็นได้ด้วย มาดูกันว่าจะรับประทานเมนูนี้คู่กับอาหารเมนูอะไรได้บ้างครับ

เมนูแนะนำ
ไข่ออนเซ็น โฮมเมด

ไข่ออนเซ็น โฮมเมด

ลองทำเองได้เลยกับ ไข่ออนเซ็น โฮมเมด ที่บอกเลยว่าไม่ยาก อร่อยเหมือนเชฟมาทำให้เลย

  • เตรียมวัตถุดิบ 5 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 20 นาที
  • สำหรับ 1-2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 75 kcal

ส่วนผสม

  • ไข่ 2 ใบ (อุณหภูมิห้อง)
  • น้ำเปล่า 1,000 มิลลิลิตร
  • น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อใส่น้ำ 1,000 มล. แล้วต้มให้น้ำเดือด ประมาณ 6 นาที แล้วปิดไฟ
  2. ใส่น้ำ 200 มล. ลง ตามด้วยไข่ที่เตรียมไว้แล้วปิดฝา จับเวลาตามที่คุณต้องการ
ไข่ออนเซ็น ไมโครเวฟ

ไข่ออนเซ็น ไมโครเวฟ

ไม่อยากลวกก็ทำในไมโครเวฟได้เลย สำหรับเด็กหอก็ทำตามได้ง่าย ๆ ไข่ออนเซ็น ไมโครเวฟ

  • เตรียมวัตถุดิบ 5 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 15 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 150 kcal

ส่วนผสม

  • น้ำดื่มสะอาด
  • ไข่ไก่ (อุณหภูมิห้อง)
  • ไส้กรอก

วิธีทำ

  1. เตรียมถ้วยที่เข้าไมโครเวฟได้ ใส่น้ำสะอาดพอให้ท่วมไข่ จากนั้นตอกไข่ลงไป
  2. ปิดทับด้วยจานที่พอดีกับถ้วย นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง ตั้งเวลาประมาณ 60 วินาที ก็จะได้ไข่ออนเซ็นที่สุกกำลังดี
ไข่ออนเซ็น หม้อทอด

ไข่ออนเซ็น หม้อทอด

ไม่มีเวฟ ไม่อยากลวก ลองทำตามสูตรนี้ก็ได้เหมือนกัน อร่อยฟิร ไข่แดงหนึบกับเมนู ไข่ออนเซ็น หม้อทอด

  • เตรียมวัตถุดิบ 5 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 12 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 17 นาที
  • สำหรับ 4-5 คนทาน
  • แคลลอรี่ 75 kcal

ส่วนผสม

  • ไข่ไก่ (อุณหภูมิห้อง) 5-6 ฟอง
  • หม้อทอดไร้น้ำมัน

วิธีทำ

  1. นำไข่ใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งเวลา 12 นาที ตั้งอุณหภูมิ 100 องศา
  2. หลังจากครบเวลาแล้ว ให้นำไปแช่กับน้ำเย็นให้คลายร้อน
ยำไข่ออนเซ็น

ยำไข่ออนเซ็น

เบื่อไข่ออนเซ็นเปล่า ลองเพิ่มความแซ่บให้กับเมนูนี้เลย ยำไข่ออนเซ็น สายเด็ดแซ่บห้ามพลาด

  • เตรียมวัตถุดิบ 5 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 5 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 10 นาที
  • สำหรับ 2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 310 kcal

ส่วนผสม

  • ไข่ออนเซ็น 3 ฟอง
  • ผักกาดดองเผ็ดหวานโรซ่า ½ ซอง
  • หอมแดง 3 หัว
  • พริกสด 3 เม็ด

วิธีทำ

  1. เริ่มจากผสมน้ำยำใส่ชามผสม ใส่น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว น้ำผักกาดดอง คนให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากัน
  2. ใส่พริกสด หองแดง เนื้อผักกาดแล้วคลุกเคล้าให้กัน
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ออนเซ็น

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ออนเซ็น

มาลองทานกับเมนูไทย ๆ แต่เด็ด แซ่บ กลมกล่อมกับเมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ออนเซ็น ถูกใจคนรักก๋วยเตี๋ยวแน่นอน

  • เตรียมวัตถุดิบ 60 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 75 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 250 kcal

ส่วนผสม

  • หัวไชเท้า ½ หัว (สำหรับทำซุป)
  • กระดูกหมู 4 ชิ้น (สำหรับทำซุป)
  • รากผักชี 1 ราก (สำหรับทำซุป)
  • กระเทียม 6 กลีบ (สำหรับทำซุป)
  • ใบเตย 6 ใบ (สำหรับทำซุป)
  • พริกไทยขาว 1 ช้อนชา (สำหรับทำซุป)

วิธีทำ

  1. เริ่มจากทำน้ำซุปโดยตั้งหม้อใส่น้ำสะอาด แล้วใส่เครื่องซุปลงต้มจนทุกอย่างเดือด แล้วช้อนฟองออกเรื่อย ๆ จนหัวไชเท้าสุกใส่ก็พักไว้
  2. ทำน้ำต้มยำ ใส่น้ำตาลมะพร้าว พริกเผา กระเทียมเจียว หมูสับรวน ถั่วลิสง กุ้งแห้งฝอยและน้ำซุป คนทุกอย่างให้เข้ากัน
สปาเกตตีคาร์โบนาราไข่ออนเซ็น

สปาเกตตีคาร์โบนาราไข่ออนเซ็น

เพิ่มความอร่อยให้กับ สปาเกตตีคาร์โบนาราด้วยไข่ออนเซ็น นัว หอม มันแน่นอน ใครชอบต้องลองทำตามแล้วจะติดใจ

  • เตรียมวัตถุดิบ 15 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 35 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 50 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 391 kcal

ส่วนผสม

  • เส้นสปาเก็ตตี้ดิบ 60 กรัม
  • เบคอน 40 กรัม
  • ครีมเทียม 80 กรัม
  • วิปปิ้งครีมแบบจืด 70 กรัม
  • ไข่ออนเซ็น 1 ฟอง

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า ตามด้วยเกลือและน้ำมันมะกอกเล็กน้อย เมื่อน้ำเดือดใส่เส้นสปาเกตตีลงต้มประมาณ 7 นาที เมื่อเส้นสุกแล้วแช่กับน้ำเย็นให้เส้นคลายร้อนแล้วคลุกน้ำมันมะกอก
  2. ตั้งกระทะใส่เบคอนแล้วผัดให้พอเหลือง ตามด้วยเทวิปปิ้งครีม ครีมเทียม คนทุกอย่างให้กัน
ข้าวหน้าหมูไข่ออนเซ็น

ข้าวหน้าหมูไข่ออนเซ็น

สูตรดังที่ต้องลองทำตาม อร่อย หอมกับเมนูข้าวหน้าหมูไข่ออนเซ็น อิ่มง่าย ๆ ในถ้วยเดียว 

  • เตรียมวัตถุดิบ 15 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 30 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 380 kcal

ส่วนผสม

  • สันคอหมูสไลด์ 3 ขีด
  • ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย หรือ ตามชอบ
  • หอมใหญ่หั่นแบบยำ 1 หัว
  • น้ำมัน 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสเทริยากิ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลางแล้วใส่หอมใหญ่ เกลือและพริกไทย ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันแล้วหอมใหญ่เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
  2. จากนั้นใส่สันคอหมูลงผัด ตามด้วยซอสเทริยากิ แม็กกี้และน้ำเปล่า คนให้ทุกอย่างเข้ากัน แล้วชิมให้ได้รสที่ชอบ
โจ๊กหมูไข่ออนเซ็น

โจ๊กหมูไข่ออนเซ็น

เพิ่มโปรตีนให้กับเมนูโจ๊กด้วยไข่ออนเซ็น อร่อยสุด ๆ ทานกับโจ๊กร้อน ๆ ทานเป็นมื้อเช้าเบา ๆ 

  • เตรียมวัตถุดิบ 15 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 20 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 35 นาที
  • สำหรับ 1-2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 250 kcal

ส่วนผสม

  • ข้าวจ้าว 1-2 ถ้วย
  • หมูบด 2 ขีด
  • ซอสปรุงรสฝาเขียว ตามชอบ

วิธีทำ

  1. หมักหมูบดกับสามเกลอ คนอร์ ซอสปรุงรสและไข่ขาวเล็กน้อยคนให้เข้ากัน
  2. ตั้งหม้อให้น้ำ รอให้น้ำเดือดแล้วปั้นหมูเป็นก้อนใส่ลงไป เมื่อหมูสุกลอยขึ้นมาแล้วก็ตักใส่ถ้วยพักไว้ก่อน
  3. นำข้าวจ้าวมาตำให้ละเอียด หรือปั่นก็ได้แล้วลงต้มในหม้อที่ต้มหมู ใช้ไฟกลางค่อย ๆ คนรอให้ข้าวสุกทั่วกัน ต้มประมาณ 15 นาที
ผัดมาม่า ไข่ออนเซ็น

ผัดมาม่า ไข่ออนเซ็น

เข้ากันได้ดีสุด ๆ กับเมนู ผัดมาม่า ไข่ออนเซ็น ทำตามได้ง่ายมาก ใครชอบทานมาม่าแล้วอย่าลืมเพิ่มโปรตีนให้กับเมนูนี้ด้วยนะ

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 25 นาที
  • สำหรับ 2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 584 kcal

ส่วนผสม

  • หมูสับ 100 กรัม
  • ไข่ออนเซ็น 2 ฟอง
  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (นิชชินไก่เผ็ดเกาหลี) 1 ห่อ

วิธีทำ

  1. ปรุงรสหมูสับด้วยสามเกลอซอสถั่วเหลือง เกลือ คนให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำใช้ไฟกลาง รอให้น้ำเดือดแล้วใส่หมูสับลงไป เมื่อหมูสุกแล้วก็ตักพักไว้ก่อน
  3. นำเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงกระทะ ลวกไม่ให้เส้นสุกมากเกินไป

บทสรุปเกี่ยวกับ "เมนูกิมจิ"

น่าทานมากเลยใช่ไหมครับกับรวมสูตร 9 เมนูไข่ออนเซ็น ถูกใจสายรักสุขภาพด้วยปริมาณแคลอรี่ที่น้อย จะทานเล่นหรือทานคู่กับเมนูอาหารอื่น ๆ ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี ความอร่อยพอ ๆ กับไข่ลวกเลยจะทานคู่กับซอสก็เข้ากันได้ดี และสำหรับใครชอบทำอาหาร ลองทำตามเมนูที่เชฟแฮปปี้แนะนำมาได้เลยครับ รับรองไม่มีเบื่ออาหารแน่นอน

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ "ไข่ออนเซ็น"

ไข่ออนเซ็น คือ?

ไข่ออนเซ็น หรือ อนเซ็ง ทามาโก ที่ถูกปรุงด้วยความร้อนอุณหภูมิต่ำ เมนูดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น โดยเติมจะลวกอย่างช้า ๆ ในน้ำร้อนจากน้ำพุร้อน

ไข่ออนเซ็นต้มกี่นาที?

ใช้เวลาแช่ในน้ำร้อน 20 นาที

ไข่ออนเซ็น กี่แคล?

75 กิโลแคลอรี่

ไข่ออนเซ็น เก็บได้กี่วัน?

สามารถเก็บได้ในตู้เย็นช่องธรรมดาประมาณ 1 อาทิตย์

ไข่ลวกกับไข่ออนเซ็นแตกต่างกันยังไง
  • ไข่ลวก มีลักษณะที่ ไข่ขาวและไข่แดงจะนิ่ม ยังไม่สุกดี
  • ไข่ออนเซ็น มีลักษณะที่ ไข่ขาวเหลว นิ่มและไข่แดงจะมีความนุ่ม หนึบ

เมนูที่เกี่ยวข้อง