...
ไข่, เมนูไข่

#รวมสูตร 10 เมนู "ไข่" ความอร่อยเต็มสิบ ทำได้หลายเมนู

ความหลากหลายของการทำอาหารจาก “ไข่” ทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัก แกง ทอด ก็สามารถเอามาทำได้หมดเลยครับ 10 เมนูไข่ที่เชฟแฮปปี้ยกมานั้น ถือว่าเป็นเมนูฮิตที่ทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก หรือจะลองเอาไปทำขายก็ได้ครับ และไข่ก็ถือเป็นอาหารทั่วไปที่หาทานได้ง่าย จะเพิ่มในเมนูอื่น ๆ ก็จะทำอร่อยและเข้มข้นข้นครับ ส่วนประกอบหลักของไข่นอกจากโปรตีนแล้วยังมีวิตามินที่ช่วยบำรุงร่างกายด้วย ทานแล้วมีประโยชน์สุด ๆ นอกจากจะเอาไข่ไปทำอาหารคาวแล้ว ยังเอาทำของหวานได้อีกด้วย แต่ในบทความนี้จะบอกถึงการเอาไปทำของคาวกันครับ

ผัดมะละกอใส่ไข่

ผัดมะละกอใส่ไข่

[แจกสูตรไม่ลับ] ผัดมะละกอใส่ไข่ ความกรุบกรอบ หอมกลิ่นกระเทียม
มะละกอดิบนอกจากเอามาทำแกงส้ม และส้มตำ ยังเอามาทำ “ผัดมะละกอใส่ไข่” ได้อีกด้วยครับ หลายคนอาจจะคิดถึง แต่ก็คล้ายกับฟักทองผัดไข่เลยครับ แค่เปลี่ยนมาเป็นมะละกอดิบเท่านั้นเอง

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ไข่พระอาทิตย์

ไข่พระอาทิตย์

[แจกสูตรอร่อย] ไข่พระอาทิตย์ เมนูพระราชทานของ ร.9
สูตรอร่อยของเมนู “ไข่พระอาทิตย์” เมนูพระราชทานของรัชกาลที่ 9 ที่ทำมาไข่และข้าวสวยผสมแล้วนำไปทอด คล้ายกับข้าวจี่แต่เปลี่ยนเป็นการทอดและใช้ข้าวสวยแทนข้าวเหนียว

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
กะหล่ำปลีผัดไข่

กะหล่ำปลีผัดไข่

[เผยสูตรลับ] กะหล่ำปลีผัดไข่ หอมกระเทียมเจียวและไข่นุ่ม
หนึ่งในเมนูไข่ที่น่าอร่อย “กะหล่ำปลีผัดไข่” สามารถทำเป็นเมนูไข่ประจำบ้านได้เลย เพราะได้รับทั้งโปรตีนจากไข่ และวิตามินจากผัก ใครชอบทานทั้งสองให้ลองทำเมนูนี้เลยครับ

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
แซนวิชไข่ต้ม

แซนวิชไข่ต้ม

[แจกสูตรอร่อย] แซนวิชไข่ต้ม ทำทานได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน
เมนูอาหารเช้า หรือ ของทานเล่นทำได้ง่าย “แซนวิชไข่ต้ม” ที่ไม่ต้องใช้เวลานานเท่าไรก็ทำได้เลยครับ อุปกรณ์และวัตถุดิบไม่เยอะ รวมถึงขั้นตอนการทำด้วย

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ไข่พะโล้

ไข่พะโล้

[วิธีทำ] ไข่พะโล้ หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสชาติดี ทำกินเองง่าย!
แจกสูตรการทำง่าย ๆ ไข่พะโล้ เมนูไข่ อร่อยรสชาติเข้มข้น น้ำสีน้ำตาลที่ทุกคนเห็นเกิดจากการเคี่ยวน้ำตาลให้พอเริ่มไหม้ สีจะออกน้ำตาลและมีกลิ่นหอม

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ไข่ข้น

ไข่ข้น

[วิธีทำ] “ไข่ข้น” เนื้อไข่นุ่มนิ่ม อร่อยทำง่าย ใครๆ ก็ทำได้!
ไข่ข้น เมนูไข่ ที่น่าตาสวยน่าทานมาก ๆ ยังคงความละมุนของเนื้อสัมผัส นุ่ม ๆ ฟิน ๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ หรือขนมปังปิ้ง มันเข้ากันมากเลยครับ อยากให้ลองนำสูตรไปทำตามกันดู

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ไข่ตุ๋นกุ้ง-Khai-Tun-Kung

ไข่ตุ๋นกุ้ง

ไข่ตุ๋นกุ้ง เมนูไข่เนื้อนุ่มทำง่าย ปลี่ยนแค่วัตถุดิบอย่างเนื้อสัตว์ลงไปก็จะได้ความอ่อยของเมนูนี้ที่หลากหลายขึ้นแล้ว เช่น ไข่ตุ๋นหมูสับ ไข่ตุ๋นเห็ดหอม/ปูอัด

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ไข่กระทะทรงเครื่อง

ไข่กระทะทรงเครื่อง​

[สูตร] “ไข่กระทะทรงเครื่อง​” ทำเองง่าย ๆ อร่อยได้ทุกเช้า!
แจกสูตร ไข่กระทะทรงเครื่อง​​ อาหารเช้าแสนอร่อย เมนูไข่ ทำกินง่าย ทำขายรายได้ปัง โดย เชฟแฮปปี้ จากร้าน ร้านคัม ปิ้งย่าง ชาบู ขอนแก่น

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ไข่คนธัญพืชกับผักสด​-khaikhon-thanyaphuet-kap-phak-sot

ไข่คนธัญพืชกับผักสด

[สูตรทำทานเอง] “ไข่คนธัญพืชกับผักสด”​ อร่อยแน่นอน ดูสูตรที่นี่!
แจกสูตร ไข่คนธัญพืชกับผักสด อาหารเช้าแสนอร่อย เหมาะสำหรับคนชอบทานเมนูไข่ เมนูนี้ทำกินง่าย ทำขายรายได้ปัง สารอาหารครบมาก มาทั้งโปรตีน ผักและธัญพืช

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ไข่ม้วนทรงเครื่อง​-khai-muan-songkhrueang

ไข่ม้วนทรงเครื่อง​

[สูตร] “ไข่ม้วนทรงเครื่อง​”​ อาหารเช้าทำง่าย&ทำทานได้ทุกวัน!
ไข่ม้วนทรงเครื่อง เมนูนี้น่าตาน่ารักมาก เป็นอาหารเช้าแสนอร่อย ทำกินง่าย ทำขายรายได้ปัง เมนูไข่นี้ทำไม่ยากอย่างที่คิด โดย เชฟแฮปปี้

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »

สรุป

รวมทุกความอร่อยของเมนู “ไข่” ไว้ในที่เดียว ใครที่ชอบทานไข่ต้องไม่พลาดกับ 10 เมนูที่เชฟได้เอามาแนะนำครับ ซึ่งแต่ละเมนูก็ไม่ความอยากง่ายไม่ต่างกันมากนัก หากคุณต้องการหัดทำอาหารก็ถือว่าทดลองทำจากเมนูไข่ก่อนก็ไม่เสียหายครับ