...

>>สูตรเมนูเด็ด<< สปาเกตตีบาร์บีคิว หอมกลิ่นเครื่องเทศฝรั่ง อร่อยฟิน

สปาเกตตีบาร์บีคิว

หนึ่งใน เมนูไส้กรอก ที่คุณต้องลองทำ “สปาเกตตี้บาร์บีคิว” ความอร่อยที่ลงตัว เปลี่ยนจากซอสครีมมาเป็นซอสบาร์บีคิวที่มีความหอมเฉพาะตัว กับกลิ่นพริกหวานที่เพิ่มความอร่อยด้วย เปลี่ยนจากไส้กรอกทอดธรรมดามาอยู่ในสปาเกตตี้ ใครที่ชอบทานต้องลองทำเมนูนี้เลยครับ เชฟแฮปปี้รับประกันว่าคุณจะติดใจแน่นอน มาดูขั้นตอนการทำกันเลย

สปาเกตตีบาร์บีคิว

เคล็ดลับ สปาเกตตีบาร์บีคิว

เพื่อให้เส้นสปาเกตตี้ที่ต้มเสร็จแล้วไม่ติดกัน ระหว่างต้มให้ใส่น้ำมันเล็กน้อย หรือหลังจากเส้นสุกแล้วน็อคน้ำเย็นเพื่อไม่ให้เส้นสุกเกินไป หรือติดกัน จะคลุกด้วยน้ำมันอีกรอบก็ได้

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 20 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 30 นาที
  • สำหรับ 2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 500 kcal

ส่วนผสม

  • เส้นสปาเกตตี 100 กรัม
  • ไส้กรอก 100 กรัม
  • มะเขือเทศ ½ ถ้วย
  • หอมหัวใหญ่ ½ ถ้วย
  • พริกหวาน ½ ถ้วย
  • สับปะรด ½ ถ้วย
  • แครอท ½ ถ้วย
  • ซอสบาร์บีคิว 1 ถ้วย
  • พริกไทยป่น ตามชอบ
  • พาร์สลีย์ ตามชอบ
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือดจัด ใส่เกลือและน้ำมันเล็กน้อย เมื่อน้ำเดือดใส่เส้นสปาเกตตี้ลงต้ม จับเวลา 7 นาที ครบเวลาตักเส้นมาพักไว้ คลายร้อนด้วยน้ำเย็น หรือเปิดน้ำไหลผ่านไม่ให้เส้นติดกัน
  2. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย รอให้น้ำมันร้อนแล้วตามด้วยพริกหวาน แครอทและหอมหัวใหญ่ ผัดทุกอย่างให้สุกเข้ากัน
  3. ตามด้วยเส้นสปาเกตตี้ ไส้กรอก ซอสบาร์บีคิว สับปะรดและมะเขือเทศ ผัดทุกอย่างให้เข้ากันดี
  4. ใส่พริกไทยดำ แล้วตักเสิร์ฟพร้อมกับพาร์สลีย์วางด้านบน

สรุป

อ่านแล้วน่าทานมากเลยใช่ไหมครับ “สปาเกตตีบาร์บีคิว” ที่คนชอบทำอาหารต้องลองความอร่อย ๆ รสชาติใหม่ ๆ จากซอสบาร์บีคิว ที่ไม่จำเป็นต้องเอาไปบ่างที่มาทำเป็นซอสผัดเข้ากันได้ดีกับไส้กรอกและเส้นสปาเกตตี้เลยล่ะครับ

เมนูที่เกี่ยวข้อง