...

[แจกสูตร] สปาเกตตี้ผัดต้มยำกุ้ง รสชาติจัดจ้าน รสถูกปากคนไทย

สปาเกตตี้ผัดต้มยำกุ้ง

เปิดครัวกันครับทุกคนพาทุกท่านมาทำเมนู สปาเกตตี้ผัดต้มยำกุ้ง อาหารอิตาเลี่ยนฟิวชัน บวกกับต้มยำกุ้งของคนไทย ที่มีเฉพาะชาติไทยเท่านั้นที่รังสรรค์เมนูนี้ขึ้นมา คนไทยก็เป็นคนสรรหาของกินกันอยู่แล้ว จนได้เมนูนี้ที่ต้องบอกเลยว่าแม้แต่ฝรั่งก็ยังชอบ และยังคงรสชาติความจัดจ้านอีกด้วย เชฟแฮปปี้ก็ไม่รอช้าพาทุกท่านมาทำเมนูนี้ไปด้วยกัน จะมีวิธีการทำและขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้นมาดูไปพร้อมกันเลย

สปาเกตตี้ผัดต้มยำกุ้ง

เคล็ดลับ สปาเกตตี้ผัดต้มยำกุ้ง

สำหรับเคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อย อยู่ที่ได้ปรุงรสชาติให้มีกลิ่นอายของต้มยำกุ้งมาเตะจมูกครับ รวมไปถึงการลวกเส้นสปาเก็ตตี้ก็ต้องไม่เละ และไม่ให้เส้นติดกัน

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 25 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 500 kcal

ส่วนผสม

  • สปาเก็ตตี้ ตราเอโร่ 50 กรัม
  • น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้ง 5 ตัว
  • น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
  • นมสด 50 มิลลิลิตร
  • ตะไคร้ซอย 1 หัว
  • ข่า 5 แว่น
  • ใบมะกรูด 5 ใบ
  • พริกแดงซอย 3 เม็ด
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันมะกอก

วิธีทำ

  1. เริ่มต้นจากนำเส้นสปาเก็ตตี้ไปต้มในน้ำเดือดมใช้เวลาประมาณ 7 นาที ให้เส้นนุ่มลงจนสุก แล้วตักออกใส่ชามพักเอาไว้
  2. จากนั้นให้นำน้ำมันมะกอก ลงไปคลุกเคล้ากับเส้นสปาเก็ตตี้เล็กน้อย ให้เส้นมีความมัน ลื่น และมีกลิ่นหอม
  3. ตั้งกระทะใช้ไฟกลางนะครับ แล้วก็ใส่น้ำมันพริกเผาลงไป ตามด้วยใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม แล้วก็ใส่กุ้งลงไปผัดให้สุก
  4. ให้เทนมสดลงไป และใส่น้ำพริกเผา ข่า ตะไคร้ซอย ใบมะกรูด พริกแดงซอย น้ำมะนาว และน้ำปลา ผัดให้เครื่องปรุงเข้ากัน
  5. จากนั้นก็ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้ก่อนหน้าลงไป ผัดให้เครื่องปรุงคลุกเคล้ากับเส้น จากนั้นก็ตักใส่ภาชนะที่เตรียมเอาไว้ได้เลย

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ เมนูสปาเกตตี้ต้มยำกุ้ง ทำไม่ยากเลยใช่ไหม ทำกินเองที่บ้านได้เลย ขั้นตอนการทำเหมือนกับทำสปาเกตตี้ทั่วไป แต่ว่าวิธีการปรุงซอสผัดต้องมีความเป็นต้มยำกุ้งเท่านั้นเลย เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายท่านโปรดปรานอย่างแน่นอน

เมนูที่เกี่ยวข้อง