...

>>แจกสูตรแซ่บ<< สปาเกตตี้ไส้กรอกลาบหมู อร่อยถูกใจสายแซ่บ

สปาเกตตี้ไส้กรอกลาบหมู

ลองทำสปาเกตตี้แบบใหม่ “สปาเกตตี้ไส้กรอกลาบหมู” เมนูฟิวชั่นอาหารอิตาเลี่ยนและเมนูอาหารอีสาน เข้ากันลงตัวสุด ๆ ใครชอบทานเมนูผสมผสานต้องลองทำตามครับ เชฟแฮปปี้แนะนำเลย ใครที่ไม่ชอบพาสต้าแบบซอสครีม ลองทำตามเมนูนี้แล้วอาจติดใจเลยล่ะครับ และยังลองทำแบบใหม่ อาจใช้เวลาเยอะเล็กน้อย แต่รับรองความอร่อยเลยครับ ลองดู เมนูไส้กรอก เพิ่มเติมได้เลย!!!

สปาเกตตี้ไส้กรอกลาบหมู

เคล็ดลับ สปาเกตตี้ไส้กรอกลาบหมู

เส้นพาสต้าจะมีหลากหลายแบบ สำหรับเมนูนี้จะใช้เส้นสปาเกตตี้เบอร์3 ขนาดไม่เล็กเกินไปและยังให้ซอสเคลือบได้ทั่วและครบรส

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 30 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 40 นาที
  • สำหรับ 1 คนทาน
  • แคลลอรี่ 400 kcal

ส่วนผสม

  • สปาเกตตี เบอร์ 3 100 กรัม
  • ไส้กรอก 8 ชิ้น
  • หมูสับลวกสุก 100 กรัม
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสะระแหน่ ตามชอบ
  • หอมแดงซอย 5 หัว
  • ผักชี ตามชอบ
  • พริกแห้งทอด ตามชอบ

วิธีทำ

  1. หั่นไส้กรอกให้พอดีคำ แล้วเสียบเส้นสปาเกตตี้ในไส้กรอกประมาณ 8 เส้นต่อชิ้น
  2. ตั้งหม้อหรือกระทะใส่น้ำลงไป รอให้น้ำเดือดแล้วใส่ไส้กรอกที่มีเส้นลงไป ใช้เวลาต้มประมาณ 8 นาทีแล้วตักออกมาพัก ใส่น้ำมันเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
  3. ทำลายโดยใส่น้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่ว น้ำตาลทรายและพริกป่นลงในชามผสม คนเครื่องปรุงให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
  4. ใส่หมูสับ หอมแดง ผักชีฝรั่งและใบสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  5. จัดจานโดยใส่นำเส้นสปาเกตตี้ลงจาน ราดด้วยลาบหมูที่ทำไว้ แล้วโรยพริกทอดและผีกชีเป็นอันเสร็จ

สรุป

เมนูนี้ทำง่ายสุด ๆ เลยใช่ไหมครับ “สปาเกตตี้ไส้กรอกลาบหมู” ดูน่าทานมาก ๆ เลยครับ อย่าลืมลองทำรับประทานนะครับ บอกเลยว่าจะติดใจแน่นอน ความอร่อยลงตัวสุด ๆ เลย หรือจะลองเปลี่ยนเป็นเส้นพาสต้าที่คุณชอบก็ได้ครับ

เมนูที่เกี่ยวข้อง