...

[[แจกสูตรอร่อย]] สปาเก็ตตี้ อัลเล วองโกเล่ (Spaghetti alle Vongole) ทำง่ายมาก

สปาเก็ตตี้ อัลเล วองโกเล่ (Spaghetti alle Vongole)

เมนูชื่อยาวแต่ได้ลองแล้วติดใจ กับเมนู “สปาเก็ตติ อัลเล วองโกเล่ (Spaghetti alle Vongole)” หรือสปาเก็ตตี้หอยตลับ สูตรดั้งเดิมของชาวอิตาลีที่เชฟแฮปปี้ได้นำมาฝากครับ ทำตามได้ไม่ยากและยังหอมอร่อย รสชาติถูกปากอย่างแน่นอน วัตถุดิบและวิธีการทำง่ายสุดอีกด้วย ใครชอบทานพาสต้า สปาเก็ตตี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอร่อยเลยครับ มาเริ่มทำกันเลย

สปาเก็ตตี้ อัลเล วองโกเล่ (Spaghetti alle Vongole)

เคล็ดลับ สปาเก็ตตี้ อัลเล วองโกเล่ (Spaghetti alle Vongole)

เมื่อซื้อหอยตลับมาแล้ว ต้องทำให้หอยคายทรายออกมาก่อน โดยนำหอยแช่น้ำให้ท่วมตามด้วยใส่พริกลงไป คนสารให้พริกกระจาย แช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หอยจะคายทรายออกมา แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าอีก 1-2 รอบ

  • เตรียมวัตถุดิบ 75 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 90 นาที
  • สำหรับ 1-2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 350 kcal

ส่วนผสม

  • หอยตลับ 400 กรัม
  • พริกหวานหั่นลูกเต๋า 200 กรัม
  • โหระพาเด็ด 100 กรัม
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เส้นสปาเกตตี้ต้ม 400 กรัม
  • ไวน์ขาว 1 ถ้วย
  • เกลือ ตามชอบ
  • พริกไทยดำบด ตามชอบ

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อนแล้วตามด้วยกระเทียมสับ ผัดจนกระเทียมมีกลิ่นหอม แล้วใส่หอยตลับลงผัดให้เข้ากัน
  2. ตามด้วยไวน์ขาว คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วรอให้หอยสุก (หอยเปิดปาก) ตามด้วยพริกหวาน
  3. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมให้ได้รสที่ชอบ
  4. จากนั้นใส่ใบโหระพา คลุกเคล้าให้กันแล้วตักเสิร์ฟได้เลย

สรุป

ทำได้ง่าย ๆ เลยใช่ไหมครับ กับเมนู “สปาเก็ตติ อัลเล วองโกเล่ (Spaghetti alle Vongole)” หรือสปาเก็ตตี้หอยตลับสูตรต้นตำรับ การปรุงก็น้อย ทั้งยังได้ความหอมของใบโหระพาอีกด้วย ได้ลองแล้วติดใจแน่นอน เด็ก ๆ ก็สามารถทานเมนูนี้ได้เช่นกัน ดูสูตรอาหารที่น่าสนใจได้อีกที่ รวมสูตรเมนูอาหารอิตาเหลียน

เมนูที่เกี่ยวข้อง