...

[แจกสูตรอร่อย] สันคอหมูอบสมุนไพรไทยสามรส หอมอร่อย เนื้อหมูเปื่อยนุ่ม

สันคอหมูอบสมุนไพรไทยสามรส

เมนูหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรทั้งไทยและเทศกับ “สันคอหมูอบสมุนไพรไทยสามรส” สำหรับใครที่ชอบทานเนื้อหมูแบบเปื่อย ๆ นุ่มละลายในปากต้องลองสูตรนี้เลย นอกจากจะได้ความหอมจากสามเกลอแล้ว ยังมีสมุนไพรตัวอื่น ๆ ช่วยชูโรงความหอมละมุนอีกด้วย ต้องถูกปากใครหลายคนแน่นอน อาจใช้เวลาในการทำนานเล็กน้อย แต่อร่อยแน่นอนครับ

สันคอหมูอบสมุนไพรไทยสามรส

เคล็ดลับ สันคอหมูอบสมุนไพรไทยสามรส

เนื้อหมูส่วนสันคอจะมีความนุ่มและไขมันแทรกไม่มากเท่าสามชั้น เหมาะกับเมนูนี้สุด ๆ

  • เตรียมวัตถุดิบ 30 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 90 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 120 นาที
  • สำหรับ 4-5 คนทาน
  • แคลลอรี่ 275 kcal

ส่วนผสม

  • เนื้อหมูสันคอหั่นเต๋า 1 กิโลกรัม
  • พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
  • รากผักชี 5 ราก
  • กระเทียมไทย 15 กลีบ
  • เกลือสมุทร ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
  • ไวน์แดง 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชูหมัก 1 ช้อนโต๊ะ
  • อบเชย 2 ก้าน
  • เมล็ดกระวาน 5 เม็ด
  • เมล็ดผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
  • ยี่หร่าผง 1 ช้อนชา
  • ใบกระวาน 3 ใบ
  • ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลโตนด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซุปหมูก้อน 1 ก้อน
  • น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด ใส่ชามผสม
  2. ตามด้วยหมูสันคอหั่นเต๋า ไวน์แดง เกลือ น้ำมันงา คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วหมักไว้ข้ามคืนในตู้เย็นช่องธรรมดา
  3. เมื่อครบเวลาแล้วก็นำออกมา ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำหมูหมักมาคั่วให้พอสุก
  4. จากนั้นเติมน้ำเปล่าให้ท่วมเนื้อหมู ตามด้วยลูกกระวาน อบเชย ใบกระวาน ผงนี่หร่าและเมล็ดผักชี คนผสมให้เข้ากัน
  5. เมื่อน้ำเดือดก็ปรุงรสด้วย น้ำตาลโตนด ซุปก้อน ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายและน้ำส้มสายชูหมัก
  6. ต้มต่อจนหมูเริ่มเปื่อยนุ่มก็ปิดไฟ ตักเสิร์ฟได้เลย

สรุป

แค่อ่านก็ได้กลิ่นความหอมมาแล้วกับเมนู “สันคอหมูอบสมุนไพรไทยสามรส” บอกเลยว่าถูกใจสายเนื้อหมูแน่นอน เพราะได้ทานเนื้อหมูแบบเต็มคำ ทั้งยังได้ความหอมจากสมุนไพรหลายชนิด รับประกันความอร่อยโดยเชฟแฮปปี้ สนใจเมนูอาหารอร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รวมสูตรเมนูอาหารไทย

เมนูที่เกี่ยวข้อง