...

[[เผยสูตรเด็ด]] หมกหน่อไม้ใส่หมู รสเด็ดแซ่บ กลมกล่อมสุด ๆ

หมกหน่อไม้ใส่หมู

อีกหนึ่ง เมนูหน่อไม้ มากมายที่ทำแล้วแซ่บ “หมกหน่อไม้ใส่หมู” มีหลายสูตรที่เชฟแฮปปี้รวบรวมมาให้ บอกเลยว่าสูตรนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน ใครที่ชอบทานสามชั้นสำหรับสูตรนี้จะใช้เนื้อหมูสูตรสันคอ มันหมูกำลังพอดีเลยครับ บอกเลยว่าอร่อยไม่ต่างจากการใช้หมูสามชั้นแน่นอน รสชาติความแซ่บยังคนเดิม หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรและผักหอม ๆ แน่นอนครับ

หมกหน่อไม้ใส่หมู

เคล็ดลับ หมกหน่อไม้ใส่หมู

เพื่อให้การทำเครื่องแกงง่ายและละเอียด ให้นำวัตถุดิบมาหั่นหรือซอยให้เล็กลงแล้วจะตำได้ง่ายขึ้น

  • เตรียมวัตถุดิบ 15 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 30 นาที
  • สำหรับ 5 คนทาน
  • แคลลอรี่ 148 kcal

ส่วนผสม

  • หน่อไม้สดต้มสุกขูดป็นเส้นเล็กๆ 250 กรัม
  • หมูสันคอ 200 กรัม
  • ต้นหอมหั่นแฉลบ 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูแดงจินดา 10 เม็ด
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำใบย่านาง 0.25 ถ้วย
  • ข้าวเบือ โขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
  • ใบแมงลัก 1 ถ้วย
  • ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ก้าน
  • ต้มหอมหั่นเป็นท่อน 0.5 ถ้วย

วิธีทำ

  1. โขลกหอมแดง พริกให้เข้ากัน ตามด้วยหมูสันคอและหน่อไม้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  2. ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม คนทุกอย่างให้เข้ากัน
  3. ตามด้วยใส่ใบย่านาง ข้าวเบือ ใบแมงลัก ใบมะกรูดและต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  4. ตั้งกระทะใช้ไฟกลาาง ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงผัดให้เข้ากัน แล้วปิดฝาเพื่อให้ทุกอย่างสุก
  5. เมื่อหมกหน่อไม้สุกแล้วก็ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟทานคู่กับข้าวเหนียวได้เลย

สรุป

ความอร่อยที่ต้องลองแล้วกับเมนู “หมกหน่อไม้ใส่หมู” วิธีการเตรียมและขั้นตอนทำใช้เวลาไม่นานเลยใช่ไหมล่ะครับ ทำหนึ่งครั้งสามารถเก็บในช่องฟรีซไว้ทานมื้ออื่น ๆ ได้อีกด้วย แต่หากอยู่ในช่องธรรมดาอาจจะต้องรีบทานให้หมด ไม่อย่างนั้นจะเสียครับ สนใจการทำ เมนูหน่อไม้ อีกมากมายหลากเมนู ลองเลย

เมนูที่เกี่ยวข้อง