...

[[แจกสูตรอร่อย]] หมี่กระเฉดกุ้ง หอมเอกลักษณ์ อร่อยฟินแน่นอน

หมี่กระเฉดกุ้ง

หอมอร่อยไปกับเมนู “หมี่กระเฉดกุ้ง” ที่บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้น หอมอร่อยจากพริกกระเทียมและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของผักกระเฉดครับ เพิ่มความอร่อยด้วยกุ้งตัวโต ๆ รับโปรตีนและไฟเบอร์เน้น ๆ เลยล่ะครับ ใครชอบทานเมนุนี้แต่ไม่รู้ว่าต้องใส่เครื่องอะไรบ้าง ลองทำตามสูตรนี้ที่เชฟแฮปปี้การันตีความอร่อยให้แล้วครับ

หมี่กระเฉดกุ้ง

เคล็ดลับ หมี่กระเฉดกุ้ง

  • ลวกหมี่ขาวให้พอสุก เพราะจะโดนความร้อนในการผัดต่อจะทำให้เส้นไม่เละ
  • สำหรับผักกระเฉดให้เลือกเด็ดเฉพาะยอดอ่อน ไม่อย่างนั้นจะเหนียว
  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 20 นาที
  • สำหรับ 2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 450 kcal

ส่วนผสม

  • กุ้งแชบ๊วย 5 ตัว
  • เส้นหมี่ 80 กรัม
  • พริก 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
  • ผักกระเฉด 1 ถ้วย

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลางตามด้วยพริกสับ กระเทียม ผัดให้ส่งกลิ่นหอม ตามด้วยกุ้งและพริกเผาลงผัด
  2. เมื่อกุ้งสุกแล้วตามด้วยเส้นหมี่ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสหอยนางรมและน้ำเปล่าลงผัดให้เข้ากัน
  3. แล้วใส่ผักกระเฉดลงผัดให้สลดเข้ากัน ชิมให้ได้รสที่ชอบแล้วตักเสิร์ฟได้เลย

สรุป

สูตรนี้เลยที่ต้องห้ามพลาดกับเมนู “หมี่กระเฉดกุ้ง” อ่านแล้วทำตามได้ไม่ยาก อิ่มสุด ๆ กับเส้นหมี่ขาวที่ลวกและลงผัดกำลังดี เส้นไม่เละแน่นอนหากทำตามที่สูตรที่เชฟแนะนำครับ ความอร่อยกำลังรอคุณอยู่ สนใจเมนูอื่น ๆ คลิกเลยที่ รวมสูตรเมนูอาหารไฟเบอร์สูง

เมนูที่เกี่ยวข้อง