...

[[แชร์สูตรอร่อย]] หมูย่างเกาหลี อร่อยเด็ดเหมือนนั่งทานที่ร้านเลย

หมูย่างเกาหลี

ความอร่อยกลมกล่อม ทำง่ายสุด ๆ กับเมนู “หมูย่างเกาหลี” หอมอร่อยเหมือนนั่งทานที่ร้านเลย รสชาติแบบเกาหลี กลมกล่อมสุด ๆ ด้วยซอสหมักลับที่เชฟแฮปปี้พร้อมนำมาบอก อร่อยแน่นอนวัตถุดิบหาซื้อได้ง่าย ๆ และเลือกใช้เนื้อหมูส่วนสันคอ มันน้อยเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักแบบไม่ซีเรียส เนื้อหมูนุ่มเข้าถึงรสชาติ

หมูย่างเกาหลี

เคล็ดลับ หมูย่างเกาหลี

สูตรอร่อยอยู่พริกโคชูจัง จะให้ความหอมที่เป็นเอกลักษณ์

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 25 นาที
  • สำหรับ 1-2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 375 kcal

ส่วนผสม

  • สันคอหมูสไลด์ 500
  • พริกโคชูจัง 4 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ ตามชอบ
  • หอมใหญ่ ตามชอบ
  • ต้นหอมซอย ตามชอบ
  • ผักกาดเขียว ตามชอบ
  • พริกหยวกซอย ตามชอบ
  • มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเชื่อมสารสกัดพลัมอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
  • งาขาวคั่ว ตามชอบ

วิธีทำ

  1. นำกระเทียม พริกโคชูจัง มิริน ซอสถั่วเหลือง น้ำเชื่อมพลัม น้ำตาล น้ำปลาและพริกไทยใส่ชามผสมและคนให้เข้ากัน
  2. นำสันคอหมูสไลด์ลงหมักกับซอสให้ทั่ว ตามด้วยหอมใหญ่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักเนื้อหมูไว้ 30 นาที
  3. เมื่อครบเวลาแล้วตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อยเมื่อกระทะร้อนแล้วใส่เนื้อหมูที่หมักไว้ลงไปผัดจนกว่าจะสุก
  4. ตามด้วยต้นหอมและพริกหยวกลงผัดด้วยกันพอสลดก็ยกออกจากเตาได้เลย
  5. จัดวางหมูใส่จานโรยด้วยงาขาวคั่ว ทานเคียงกับผักกาดเขียวได้เลย

สรุป

แจกความอร่อยที่ต้องลองกับเมนู “หมูย่างเกาหลี” อ่านแล้วทำตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ วัตถุดิบสามารถหาซื่อได้ง่ายสุด ๆ เลย หรือใครชอบทานหมูเกาหลี แต่ไม่อยากทานสันคอหมูก็เลือกส่วนของหมูที่ชอบได้เลยครับ สนใจเมนูอร่อย ๆ อีกมากมายได้ที่ เมนูอาหารไขมันต่ำ

เมนูที่เกี่ยวข้อง