...

>>แจกสูตรไม่ลับ<< เกี๊ยวห่อปูอัด ทำได้ไม่ยาก หอมอร่อยฟิน

เกี๊ยวห่อปูอัด

ความอร่อยมาเสิร์ฟแล้ว “เกี๊ยวปูอัด” สูตรอร่อยไม่ควรพลาด หากคุณชอบทานเกี๊ยวลองทำเมนูทานได้เลย หอมกลิ่นสามเกลอและน้ำมันงา เข้ากันได้ดีและไร้น้ำมัน เกี๊ยวนึ่งสูตรเด็ด เชฟแฮปปี้แนะนำเลยจะทำรับประทานเอง หรือจะขายสร้างกำไรก็ยังได้ ต้นทุนไม่เยอะ ใครชอบทานปูอัดลองทำทานได้เลยครับ หรือจะมองหา เมนูปูอัด อื่น ๆ ได้อีก

เกี๊ยวห่อปูอัด

เคล็ดลับ เกี๊ยวห่อปูอัด

ความหอมอร่อยอยู่ที่สามเกลอ คือ กระเทียม รากผักชี และพริกไทยโขลกเข้าด้วยกัน สามารถนำไปหมักหรือผัดได้หลายเมนู

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 25 นาที
  • สำหรับ 3-4 คนทาน
  • แคลลอรี่ 300 kcal

ส่วนผสม

  • ปูอัด 20 ชิ้น
  • เนื้อหมูสับติดมัน 300 กรัม
  • เนื้อกุ้งสับ 200 กรัม
  • รากผักชี 2 ราก
  • กระเทียม 4-6 กลีบ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง พริกขี้หนูสีเขียว 1 ถ้วยตวง
  • กระเทียม ½ ถ้วยตวง
  • น้ำตาลปี๊บ ½ ถ้วยตวง
  • น้ำปลา ½ ถ้วยตวง
  • น้ำมะนาว ½ ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ

  1. โขลกรากผักชี กระเทียมและพริกไทยให้เข้ากัน แล้วนำไปหมักกับหมูบด ตามด้วยไข่ไก่และเนื้อกุ้งสับ
  2. ปรุงรสหมูบดด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมันงาและซอสหอยนางรม คนทุกอย่างให้เข้ากันแล้วพักไว้ประมาณ 30 นาที
  3. แกะปูอัดแล้วหั่นแบ่งครึ่ง พักไว้ก่อน
  4. วางแผ่นเกี๊ยวหันมุมเข้าหาตัวเอง ตักหมูบด 1 ช้อนโต๊ะตามด้วยปูอัด
  5. ห่อมุม 2 ข้างเข้าหากันแล้วแตะน้ำให้แผ่นเกี๊ยวติดกัน
  6. ตั้งหม้อนึ่งใส่น้ำรอให้น้ำเดือด นำเกี๊ยวใส่จานทนความร้อนแล้วใส่หม้อนึ่ง ใช้เวลานึ่งประมาณ 10 นาที
  7. ทำน้ำจิ้มโขลก กระเทียม พริกขี้หนูให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาวและน้ำเปล่า คนให้เข้ากันแล้วชิมให้ได้รสที่ชอบ
  8. เมื่อเกี๊ยวสุกแล้วจัดวางใส่พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด พร้อมเสิร์ฟได้เลย

สรุป

ความอร่อยลงตัว “เกี๊ยวห่อปูอัด” ทำทานได้ง่ายเลยใช่ไหมครับ ทำทานคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ หรือซอสพริก น้ำจิ้มไก่หรือซีอิ๊วหวานก็ได้ครับ เข้ากันได้ดีกับทุกซอสเลยล่ะครับ จะทำทานพร้อมกับอาหารมื้อหลัก หรือเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยก่อนก็ได้

เมนูที่เกี่ยวข้อง