...

>>แจกสูตรเด็ด<< เต้าหู้ทรงเครื่อง เครื่องแน่นทำทานง่าย

เต้าหู้ทรงเครื่อง

อีกหนึ่ง เมนูเต้าหู้ ที่มีเครื่องประกอบเยอะมาก “เต้าหู้ทรงเครื่อง” ทรงเครื่องที่ว่าเพราะเครื่องแน่นมาก ๆ ทั้งหมูสับ แครอท ข้าวโพดอ่อน ได้รับวิตามินและโปรตีนเต็ม ๆ จากหมูสับและเต้าหู้เลย พร้อมการผัดซอสอร่อยข้น ๆ ที่คนชอบทานแบบนี้ต้องชอบแน่นอนครับ ทั้งยังการทำง่าย ไม่ยุ่งยากอีกด้วย ใครเพิ่งเริ่มหัดเข้าครัวก็ทำตามได้เลย เชฟแฮปปี้เอาสูตรมาบอกแล้ว

เต้าหู้ทรงเครื่อง

เคล็ดลับ เต้าหู้ทรงเครื่อง

ใช้ แป้งข้าวโพด จะทำให้น้ำราดข้นขึ้น หรือจะใช้แป้งมันแทนก็ได้

  • เตรียมวัตถุดิบ 15 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 20 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 35 นาที
  • สำหรับ 2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 400 kcal

ส่วนผสม

  • เต้าหู้ไข่ 3 หลอด
  • หมูสับ 3 ขีด
  • แครอทหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวโพดอ่อน 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 1ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า ½ ถ้วย
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
  • ผักชีซอยสำหรับตกแต่ง
  • น้ำมันสำหรับทอดเต้าหู้
  • น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ

  1. ทอดเต้าหู้โดยตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟกลางเมื่อร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดให้เหลืองสวยทั้งชิ้นแล้วตักพักไว้
  2. เตรียมแป้งข้าวโพดผสมน้ำเล็กน้อยให้ข้นแล้วพักไว้
  3. เริ่มทำน้ำราด ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย เมื่อร้อนแล้วใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอมตามด้วยแครอท ข้าวโพด หมูสับ ผัดให้เครื่องสุก
  4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาล แล้วคนให้เข้ากัน
  5. เติมน้ำเปล่าลงไปรอให้น้ำเดือด จากนั้นเทแป้งที่ผสมไว้ คนให้เข้ากัน เมื่อน้ำราดข้นขึ้นแล้วก็ปิดไฟได้เลย
  6. จัดจานโดยวางเต้าหู้ทอดแล้วราดด้วยเครื่องที่ผัดไว้ โรยพริกไทยเล็กน้อย และผักชีพร้อมเสิร์ฟได้เลย

สรุป

ความอร่อยลงตัวสุด ๆ เลยใช่ไหมครับ “เต้าหู้ทรงเครื่อง” การทำก็คล้ายกับผัดผักที่เพิ่มเต้าหู้เข้ามาด้วย ถือว่ารับโปรตีนเข้าไปเต้ม ๆ เลยครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทานง่ายไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ทำเป็นอาหารเช้าก็ได้รับพลังงานเต็มที่เลยครับ

เมนูที่เกี่ยวข้อง