เมนูอาหารทะเล

รวมสูตร 10 "เมนูอาหารทะเล" ทำเองง่ายๆ ที่บ้าน สายซีฟู้ดห้ามพลาด

เชฟแฮ้ปปี้จากร้านคัมขอนแก่น วันนี้จะชวนทุกท่านมาทำเมนูอาหารทะเลไปด้วยกันครับ คนรักซีฟู้ดห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาด รวมเมนูเด็ดๆ มาไว้ในบทความเดียว เซฟเอาไว้เลย ทำทานที่บ้านได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องง้อเชฟ อร่อยอย่างกะเชฟมาทำให้ทาน ซึ่งอาหารทะเลก็เป็นขวัญใจของคนรักอาหารไทยอยู่แล้ว ส่วนจะมีเมนูใดบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมกันเลยครับ

ผัดขี้เมาทะเล

ผัดขี้เมาทะเล

[แจกสูตร] ผัดขี้เมาทะเล หอมสมุนไพร อร่อยแทบไม่วางช้อน เปิดครัวกันครับทุกคนกับเมนู ผัดขี้เมาทะเล เมนูประเภทผัดที่เลื่องลือมากๆ ใส่ผักสมุนไพรแท้ หอมอบอวลชวนน้ำลายไหล รสชาติถูกใจไม่ว่าใครก็ต้องชอบ สอนทำโดยเชฟแฮปปี้ กับสูตรดีๆ ที่พร้อมสอนตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับขั้นตอนการทำจะยาก หรือง่ายมากแค่ไหน เรามาดูไปพร้อมกันเลยครับ เคล็ดลับ ผัดขี้เมาทะเล เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้ อยู่ที่วัตถุดิบ และสมุนไพร ที่จะต้องใส่ให้เครื่องถึง จะได้รสชาติอาหารที่มีความจัดจ้าน และลงตัวสุดๆ เผ็ดๆ หอมๆ กำลังพอดีเลยครับ เตรียมวัตถุดิบ 20 นาที ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที ระยะเวลาที่ใช้ 30 นาที สำหรับ 2 คนทาน แคลลอรี่ 450 kcal ส่วนผสม เอ็นหอย 100 กรัม ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 100 กรัม กุ้งขนาดกลาง (ล้างและปอกเปลือก) 100 กรัม กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูทุบพอแหลก 5-10 เม็ด พริกหวานหั่น (หรือพริกชี้ฟ้า) 1/2 ลูก กระชายหั

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ต้มยำรวมมิตรทะเล

ต้มยำรวมมิตรทะเล

เปิดครัวครับทุกคนสอนทำเมนู ต้มยำรวมมิตรทะเล อาหารขึ้นไทย ที่กังไกลระดับโลก อร่อยง่ายๆ ด้วยตัวเอง สอนทำโดยเชฟแฮปปี้!!!

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน

ใครสายเมนูนึ่งมาทางนี้ครับ เปิดสูตรทำเมนูห่อหมกทะเล อาหารไทยขึ้นชื่อที่ไม่ว่าใครได้ทานก็ต้องมีความสุขสอนทำแบบไม่หวงเครื่อง ได้กินแบบเน้นๆจุกๆ สอนโดยเชฟแฮปปี้!!!

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ยำวุ้นเส้นรวมมิตรทะเล

ยำวุ้นเส้นรวมมิตรทะเล

[แจกสูตร] ยำวุ้นเส้นรวมมิตรทะเล ทำกินเองแบบจุกๆ เปิดครัวกันครับทุกคนกับเมนู ยำวุ้นเส้นรวมมิตรทะเล เมนูที่มีรสชาติจัดจ้าน และเป็นเมนูที่หลายคนโปรดปรานสุด ถ้าอยากกินอาหารเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ อยากให้ร่างกายตื่นตัว ก็ต้องเมนูนี้เท่านั้น ยิ่งทุกวันนี้ราคาก็เพิ่มสูงขึ้น การทำรับประทานเองหรือทางออกที่ดี และยังได้กินแบบจุกๆ อีกด้วย เชฟแฮปปี้ จะพาทุกท่านมาทำไปพร้อมๆ กันครับ เคล็ดลับ ยำวุ้นเส้นรวมมิตรทะเล สำหรับเคล็ดลับการทำเมนูนี้ ต้องลวกวัตถุดิบให้พอสะดุ้ง จะช่วยเพิ่มความอร่อย ส่วนหมึกไม่ต้องลวกนาน เพราะจะทำให้เหลือหดนิดเดียว เตรียมวัตถุดิบ 20 นาที ระยะเวลาในการปรุง 15 นาที ระยะเวลาที่ใช้ 35 นาที สำหรับ 2 คนทาน แคลลอรี่ 350 kcal ส่วนผสม ปลาหมึก 100 กรัม หมูสับ 50 กรัม กุ้ง 50 กรัม วุ้นเส้น 1 หลอด ถั่วคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ ขึ้นฉ่าย 2 ต้น หอมใหญ่ 30 กรัม เห็ดหูหนู 20 กรัม พริกสด 10 เม็ด กระเทียม 3 เม็ด น้ำปลา 2

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
กะเพรารวมมิตรทะเล

กะเพรารวมมิตรทะเล

เปิดครัวทำเมนูยอดฮิต กะเพราทะเลรวมมิตร กุ้ง หมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ตัวอวบๆ เน้นๆ ทำได้ง่ายมาก รับรองว่าอร่อยถูกปาก สอนทำโดยเชฟแฮปปี้!! สูตรฟรีทำตามได้เลย

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ผัดเปรี้ยวหวานทะเล

ผัดเปรี้ยวหวานทะเล

อยากฮีลใจด้วยการรับประทานอาหารต้องลองทำเมนูนี้ ผัดเปรี้ยวหวานทะเล เป็นอีกเมนูที่หลายคนโปรดปราน และรับประทานได้ง่ายสุด แจกสูตรทำฟรีโดยเชฟแฮปปี้!!!

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ผัดฉ่าทะเล

ผัดฉ่าทะเล

คนรักสมุนไพรไทยมาทางนี้เปิดครับกับเมนูผัดฉ่าทะเล ที่ยกมหาสมุทรมาไว้ในจานเดียว คุณจะได้รับประทานเนื้อกุ้ง หมึก หอยแบบล้นจาน สอนทำโดยเชฟแฮปปี้!! สูตรฟรีที่คุณต้องหลงรัก

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
เกาเหลาทะเลน้ำปลาร้า

เกาเหลาทะเลน้ำปลาร้า

สายปลาร้ามาทางนี้ แจกสูตรฟรีทำเมนู เกาเหลาทะเลน้ำปลาร้า กุ้ง หมึก แบบจุกๆ ที่รับรองเลยว่าอร่อยจนต้องดูดนิ้วอย่างแน่นอน สอนโดยเชฟแฮปปี้!!

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ข้าวแห้งทะเล

ข้าวแห้งทะเล

สอนทำเมนู ข้าวแห้งทะเล หรือ ข้าวต้มแห้งทะเล อาหารจานโปรดที่จะช่วยให้คุณ อิ่มอร่อย จนแทบไม่อยากวางช้อน มาพร้อมกับวิธีการทำที่ง่ายสุดๆ สอนโดยเชฟแฮปี้!!!

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
กะเพรารวมมิตรทะเล

กะเพรารวมมิตรทะเล

กะเพรารวมมิตรทะเล เมนูที่จะพาทุกท่านไปอิ่มสุดคุ้ม กับรสชาติอาหารที่แซ่บซิ๊ดถึงใจ พร้อมเปิดวิธีการผัดกะเพรารวมมิตรทะเล ที่เหมือนยกทะเลมาทั้งอ่าว by เชฟแฮปปี้!

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »
ต้มยำกุ้งน้ำใส, Tomyam-Kung-Nam-Sai

ต้มยำกุ้งน้ำใส

แจกสูตรเมนูแซ่บ ต้มยำกุ้งน้ำใส รสชาติแซ่บเข้มข้น บอกหมดทั้งเคล็ดลับ วัตถุดิบ และขั้นตอนในการทำ หากพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย ดูสูตรคลิก!

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก »

สรุป

เป็นอย่างไรกับบ้างครับกับ 10 เมนูอาหารทะเล หวังว่าทุกท่านจะเลือกเมนูที่เราแนะนำไปทำตามกันนะครับ รับรองเลยว่าอร่อยชัวร์ คนรักซีฟู้ดห้ามพลาดเด็ดขาด เมนูที่ทำตามกันง่ายๆ ที่บ้าน ไม่ว่าใครทานก็ต้องติดใจอย่างแน่นอน

เมนูที่เกี่ยวข้อง