...

[[แชร์สูตรอร่อย]] เล้งแซ่บ สูตรเด็ดหอมอร่อย รสเผ็ดร้อน

เล้งแซ่บ

ความอร่อยเด็ดแซ่บ ต้องลองกับเมนู “เล้งแซ่บ” รสชาติจัดจ้านกลมกล่อม หอมกลิ่นมะนาวแน่นอน ได้ลองทำตามแล้วติดใจแน่นอนครับ สำหรับสูตรนี้เชฟแฮปปี้รับประกันความอร่อย ทั้งวัตถุดิบยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ เลย ปรุงรสที่ชอบได้ตามใจเลย แต่รับรองว่าแซ่บถูกใจแน่นอนครับ มาดูวิธีการทำกันเลย

เล้งแซ่บ

เคล็ดลับ เล้งแซ่บ

เลือกใช้พริกขี้หนูจะได้ความหอมและความเผ็ดแซ่บ

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 70 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 80 นาที
  • สำหรับ 4 คนทาน
  • แคลลอรี่ 300 kcal

ส่วนผสม

  • คนอร์ซุปก้อน รสเล้ง-ต้มแซ่บ 1 ก้อน
  • กระดูกสันหลังหมู 500 กรัม
  • น้ำสะอาด 500 มิลลิลิตร
  • พริกขี้หนูเขียว-แดง 50 กรัม
  • ผักชีใบเลื่อย 40 กรัม
  • ผักชี 10 กรัม
  • มะนาว ตามชอบ

วิธีทำ

  1. ล้างกระดูกสันหลังหมูด้วยน้ำสะอาด แล้วตั้งหม้อใส่น้ำตามด้วยกระดูกสันหลังหมูลงต้ม
  2. ปรับไฟต้มด้วยใช้ไฟอ่อน เคี่ยวต่อ 1-2 ชั่วโมงจนเนื้อเปื่อย
  3. จากนั้นนำพริกขี้หนูแดงและเขียวมาทุบ แล้วสับพอหยาบ
  4. ตั้งอีกหม้อใส่น้ำ ตามด้วยคนอร์คนให้ละลาย ใส่พริกสับลงไป ตามด้วยผักชีใบเลื่อย
  5. เมื่อน้ำเดือดปิดไฟ ปรุงรสด้วยมะนาวเล็กน้อย
  6. ตักกระดูกหมูที่ต้มใส่ถ้วย แล้วราดด้วยน้ำรสแซ่บก็พร้อมรับประทาน

สรุป

แค่อ่านก็น้ำลายไหลแล้วใช่ไหมครับกับเมนู “เล้งแซ่บ” ต้องลองทำแล้ว บอกเลยว่าเด็ด แซ่บแน่นอน อาจจะใช้เวลาไปสักเล็กน้อย แต่บอกเลยว่าต้องถูกใจแน่นอน รสชาติจัดจ้าน ถูกใจสายแซ่บเลย จะลองทำขายก็ยังได้เลย

เมนูที่เกี่ยวข้อง