...

>>เผยสูตรไม่ลับ<< เส้นหมี่แกงเขียวหวานไส้กรอก เมนูฟิวชั่นแสนอร่อย

เส้นหมี่แกงเขียวหวานไส้กรอก

ลองเปลี่ยนเมนูแกงเขียวหวาน รังสรรใหม่มาเป็น “เส้นหมี่แกงเขียวหวานไส้กรอก” ไม่จำเป็นต้องทานกับข้าวสวยหรือขนมจีน แต่ใช้เส้นหมี่ขาวแทนก็อร่อยได้เหมือนกัน และเปลี่ยนจากไก่ มาเป็นไส้กรอก ที่สามารถทำได้หลากหลายเมนู หากคุณกำลังมองหา เมนูไส้กรอก ใหม่ ๆ เชฟแฮปปี้รวบรวมมาให้คุณแล้วครับ

เส้นหมี่แกงเขียวหวานไส้กรอก

เคล็ดลับ เส้นหมี่แกงเขียวหวานไส้กรอก

สำหรับการลวกเส้นหมี่ขาว ต้องลองให้น้ำต้องเดือดจะทำให้การลวดเส้นไม่เละเกินไป

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 50 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 60 นาที
  • สำหรับ 2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 400 kcal

ส่วนผสม

  • ไส้กรอกเวียนนาไก่ ทีจีเอ็ม 1 ห่อ
  • หมี่ขาวลวก ตามชอบ
  • ตะไคร้ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ข่า 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดง ¼ ถ้วย
  • ผิวมะกรูด ½ ลูก
  • พริกขี้หนูสีเขียว 5 เม็ด
  • พริกชี้ฟ้าเขียว 2 เม็ด
  • รากผักชี 1 ช้อนชา
  • พริกไทยเม็ด ½ ช้อนชา
  • ผงยี่หร่า 1 ช้อนชา
  • หัวกะทิ 500 มิลลิลิตร
  • หางกะทิ 300 มิลลิลิตร
  • มะเขือเปราะ 1 ถ้วย
  • มะเขือพวง ½ ถ้วย
  • ใบมะกรูด 5 ใบ
  • น้ำตาลปี๊บ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแดง ตามชอบ
  • ใบโหรพา ตามชอบ

วิธีทำ

  1. เริ่มทำพริกแกงก่อนโดยใส่หอมแดง พริกขี้หนูเขียว ตะไคร้ ผิวมะกรูด ข่า รากผักชี พริกไทยเม็ด ผงยี่หร่าและพริกไทยเม็ด โขลกทุกอย่างให้เข้ากันอย่างละเอียด
  2. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง ใส่หัวกะทิลงไปแล้วเคี่ยวจนหัวกะทิแตกมัน ตามด้วยใส่พริกแกงเขียวหวาน
  3. ผัดจนพริกแกงมีกลิ่นหอม แล้วใส่ไส้กรอกลงไปผัดให้เข้ากัน ตามด้วยเทหางกะทิ ต้มจนแกงเดือด
  4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา แล้วใส่เลือดไก่ก้อน มะเขือพวง มะเขือเปราะ พริกแดงและใบมะกรูดลงไป ต้มให้ทุกอย่างสุกและน้ำกะทิเข้มขึ้น แล้วปิดไฟ
  5. ต้มน้ำให้เดือดแล้วนำเส้นหมี่ขาวไปลวก ก่อนจัดใส่จาน แล้วราดด้วยน้ำแกงเขียว พร้อมจัดเสิร์ฟ

สรุป

ใครกำลังมองหาเมนูใหม่ต้องลองทำตาม “เส้นหมี่แกงเขียวหวานไส้กรอก” เลยครับ ขั้นตอนและวิธีการทำไม่ยากเลยใช่ไหมครับ สูตรนี้ที่เชฟแฮปปี้แนะนำบอกเลยว่าทำออกมาแล้วอร่อยแน่นอน ใครชอบเมนูเขียวหวานต้องลองทำสูตรนี้เลยครับ

เมนูที่เกี่ยวข้อง