...

[[แจกสูตรอร่อย]] เห็ดหอมผัดซอส หอมกลิ่นน้ำมันหอย ทำง่าย

เห็ดหอมผัดซอส

ใครชอบทานเห็ดต้องลองทำเมนู “เห็ดหอมผัดซอส” บอกเลยหอมกลิ่นซอส ใช้เวลาในการทำไม่นานด้วยครับ สำหรับสูตรนี้เชฟแฮปปี้พาทำแบบผัดน้ำมันหอย เหมือนกับร้านอาหารดัง รสชาติออกมากลมกล่อมสุด ๆ เลยครับ เคล็ดไม่ลับในการทำก็นำมาบอกแล้ว ใครที่อยากลองหัดทำอาหาร ลองเมนูนี้ได้เลยครับ

เห็ดหอมผัดซอส

เคล็ดลับ เห็ดหอมผัดซอส

สำหรับการเจียวกระเทียมให้ใช้ไฟอ่อนแล้วคนเรื่อย ๆ เพื่อให้กระเทียมสุกและสีเสมอทั่วกัน

  • เตรียมวัตถุดิบ 10 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 10 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 20 นาที
  • สำหรับ 1-2 คนทาน
  • แคลลอรี่ 82 kcal

ส่วนผสม

  • เห็ดหอมสด 120 กรัม
  • เกลือ หยิบมือ
  • กระเทียมจีนสับ 4 กลีบ
  • น้ำมันหอย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 100 ml.
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. นำเห็ดหอมมาล้างให้สะอาด แล้วนำไปลวกให้น้ำเดือดใส่เกลือเล็กน้อย ลวกประมาณ 1 นาที แล้วตักพักไว้ น็อคด้วยน้ำเย็น แล้วพักไว้ให้แห้ง
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน และกระเทียมสับมาเจียวให้กระเทียมสุกสีเหลืองทองแล้วตักพักไว้ กรองเอาแต่กระเทียม
  3. ใช้กระทะเดิมกับน้ำมันเจียวกระเทียม ตั้งไฟให้ร้อนแล้วใส่น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำเปล่า 100 ml. ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
  4. น้ำแป้งข้าวโพดละลายกับน้ำคนให้เข้ากัน เมื่อน้ำราดเดือดแล้วใส่แป้งข้าวโพดละลายลงไป คนให้เข้ากันจนน้ำราดข้น
  5. ใส่เห็ดหอมลงคลุกเคล้าให้เข้ากันพอประมาณ ก็จัดเสิร์ฟใส่จานโรยด้วยกระเทียมเจียวเป็นอันเสร็จ

สรุป

เมนูแคลน้อย ไขมันต่ำที่ต้องลองกับเมนู “เห็ดหอมผัดซอส” อ่านขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยากอย่างที่ติด สำหรับคนหัดเข้าครัวก็ทำตามได้สบาย ๆ เลยล่ะครับ เชฟแฮปปี้บอกเลยว่าสามารถเอาสูตรน้ำราดไปทำได้อีกหลาย ๆ เมนูเลย สนใจเมนูอร่อย ๆ ได้อีกมากมายที่ รวมสูตรเมนูอาหารไขมันต่ำ

เมนูที่เกี่ยวข้อง