...

>>เผยสูตรอร่อย<< แกงหน่อไม้ดองใส่หมู ความอร่อยลงตัว ทำได้ง่าย

แกงหน่อไม้ดองใส่หมู

ความอร่อยลงตัวอรกหนึ่งสูตร เมนู “แกงหน่อไม้ดองใส่หมู” สำหรับสูตรจะเป็นแกงหน่อไม้ดองใส่กะทิและเครื่องแกง บอกเลยว่าอร่อยเหมือนกับน้ำใสเลยครับ ต่างกันตรงที่จะหอมกะทิและเครื่องแกง มีความเปรี้ยวเล็ก ๆ จากหน่อไม้ดองเลย ส่วนของเนื้อหมูเลือกส่วนใดของหมูก็ได้ ทั้งสันคอ หมูสามชั้นครับ มาดูวิธีการทำเลย

แกงหน่อไม้ดองใส่หมู

เคล็ดลับ แกงหน่อไม้ดองใส่หมู

ให้เลือกกะทิที่คั้นสดจะมีความหอมมันมากกว่ากะทิกล่อง แต่หากหาซื้อไม่ได้ก็เลือกใช้กะทิกล่องได้ครับ

  • เตรียมวัตถุดิบ 20 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 30 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 50 นาที
  • สำหรับ 2-3 คนทาน
  • แคลลอรี่ 375 kcal

ส่วนผสม

  • เนื้อหมู ครึ่ง กิโลกรัม
  • หน่อไม้ดอง ครึ่ง กิโลกรัม
  • กะทิ ครึ่ง กิโลกรัม
  • เครื่องแกงกะทิ 1 ขีด
  • กะปิ ½ ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าเขียวแดง 2 เม็ด
  • ใบโหระพา 1 กำ
  • ใบมะกรูด 5 ใบ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 หยิบมือ

วิธีทำ

  1. ตำเครื่องแกงกับกะปิให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่หัวกะทิเล็กน้อยกับเครื่องแกงลงผัดให้พอหอม จากนั้นใส่หมูลงผัดให้สุก
  3. ตามด้วยใส่กะทิที่เหลือ คนให้เข้ากันแล้วปล่อยให้กะทิเดือด
  4. ใส่หน่อไม้ดองลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลากับเกลือ คนให้เข้ากันแล้วชิมให้ได้รสที่ชอบ
  5. ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูดและใบโหระพาลงไป ปิดไฟตักเสิร์ฟได้เลย

สรุป

ความอร่อยลงตัว ทำตามได้ง่าย ๆ เลยกับเมนู “แกงหน่อไม้ดองใส่หมู” ที่สามารถเลือกส่วนของหมูที่คุณชอบได้เลยครับ หอมอร่อยจากะทิ เครื่องแกงและหน่อไม้ดอง ใครชอบทานหน่อไม้ดองต้องไม่พลาดสูตรนี้เลย!!! และยังมี เมนูหน่อไม้ดอง ที่ทำได้อีกหลายเมนู คลิกเลย

เมนูที่เกี่ยวข้อง