...

[แจกสูตร] แซลมอนทอดน้ำปลา ทานคู่กับยำมะม่วงที่แซ่บคักอีหลี

เปิดครัววันนี้พาทุกท่านมาทำเมนู แซลมอนทอดน้ำปลา อาหารฟิวชันสไตล์ฝรั่ง บวกับยำมะม่วงรสแซ่บของคนไทย บอกได้เลยว่าอร่อยสุดๆ ทานคู่กับข้าวกล้อง คือ ข้าวสวยก็ได้ เมนูที่แอบแฝงไปด้วยการรักษาสุขภาพ เพราะไม่ต้องใช้น้ำมัน วิธีการทำจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลย


แซลมอนทอดน้ำปลา

เคล็ดลับ แซลมอนทอดน้ำปลา

สำหรับเคล็ดลับของเมนูนี้ อยู่ที่การใช้กระทะเทฟร่อนในการย่างปลาแซลมอน และไม่ต้องใส้น้ำมัน เพราะแซลมอนมีน้ำมันในตัวอยู่แล้ว ย่างแซลมอนให้มีความกรอบ และเกรียม โดยเฉพาะด้านหนังปลา

  • เตรียมวัตถุดิบ
    20 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง
    15 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้
    35 นาที
  • สำหรับ
    1 คนทาน
  • แคลลอรี่
    300 kcal

ส่วนผสม

  • แซลมอนหั่นแว่นชิ้นละ 150 กรัม
  • น้ำปลา Low Sodium 3 ช้อนโต๊ะ
  • มะม่วงเปรี้ยวสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแดงจินดาซอย 2 เม็ด
  • หอมแดงซอย 2 หัว
  • ต้นหอมและผักชีซอย อย่างละ 1 ต้น

วิธีทำ

  1. เริ่มต้นจากการนำปลาแซลมอนมาแช่ในน้ำปลาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
  2. ให้ตั้งกระเทฟล่อนบนเตาแก๊สให้ร้อน ไม่ต้องใส่น้ำมันเพราะแซลมอนมีน้ำมันในตัวอยู่แล้ว นำแซลมอนลงมาย่างบนกระทะ ทำให้ให้สุกทุกด้าน แล้วก็ราดน้ำปลาใส่ลงรอบๆ กระทะ ไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อให้มีกลิ่นหอมของน้ำปลาชัดมากขึ้น แล้วตักขึ้นไว้สักพัก
  3. ต่อมาให้มาทำยำมะม่วงทานคู่กับแซลมอนทอดน้ำปลา ด้วยการผสมน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ พริกแดงซอย น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ คนให้เครื่องปรุงละลายเข้ากันได้ดี ให้ใส่มะม่วงซอย ต้นหอม หอมแดงซอย และผักชีซอย คนให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ถ้วยเอาไว้ แล้วก็นำปลาแซลมอนย่าง มาจัดจานให้สวยงามเตรียมเสิร์ฟได้เลย

สรุป

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับสำหรับเมนูแซลมอนทอดน้ำปลา อาหารฟิวชันที่ถูกปากคนไทย รสชาติจัดจ้านอร่อยโดนใจ ยิ่งทานคูกับยำมะม่วงก็ยิ่งอร่อยอย่างบอกไม่ถูก เมนูนี้ยังถือว่าเป็นเมนูช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

เมนูที่เกี่ยวข้อง


เมนูทั้งหมด >>