...

[แจกสูตร] แหนมเห็ดมังสวิรัติ อร่อย สะอาดปลอดภัย ไร้เนื้อสัตว์

แหนมเห็ดมังสวิรัติ

“แหนมเห็ดมังสวิรัติ” แหนมถือว่าเป็นเมนูอาหารอีกหนึ่งอย่าง ที่เมื่ออยู่บนโต๊ะอาหาร จะทำให้เราเจริญอาหารมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถนอมอาหาร และชื่นชอบอาหารที่มีรสเปรี้ยว ซึ่งเราจะให้เห็ดเป็นวัตถุดิบหลัก เพราะเมนูนี้รังสรรค์ขึ้นมาให้สำหรับผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติเท่านั้น ไม่ใส่กระเทียมกลิ่นไม่ฉุน รสชาติไม่น้อยหน้าแหนมที่ทำมาจากเนื้อสัตว์เลย ใครที่อยากกักตุนอาหารไว้ติดครัวขอแนะนำเมนูนี้ พร้อมแจกสูตรการทำอย่างละเอียดที่นี่

แหนมเห็ดมังสวิรัติ

เคล็ดลับ แหนมเห็ดมังสวิรัติ

หลังจากที่นึ่งเห็ดนางฟ้าเสร็จแล้วจะต้องรีดน้ำออกจากเห็ดให้แห้งเท่านั้น และคุณสามารถทำแหนมให้เป็นหนมตุ้มจิ๋ว หรือเป็นแทงก็ได้ตามความชอบ

  • เตรียมวัตถุดิบ 15 นาที
  • ระยะเวลาในการปรุง 25 นาที
  • ระยะเวลาที่ใช้ 40 นาที
  • สำหรับ 2-3 คนทาน
  • แคลลอรี่ 45 kcal

ส่วนผสม

  • เห็ดนางฟ้า 1 กก.
  • ข้าวเหนียวนึ่ง 200 กรัม
  • เกลือ 25 กรัม
  • พริกขี้หนูสวน

วิธีทำ

  1. เริ่มต้นด้วยการนำเห็ดนางฟ้ามาล้างทำความสะอาด แล้วก็ฉีกให้เป็นเส้นเล็กๆ นำไปนึ่งจนสุก ปล่อยให้เย็นแล้วบีบน้ำออกให้แห้ง ตักใส่กะละมังเอาไว้
  2. จากนั้นก็นำข้าวเหนียวนึ่ง เกลือ เห็ดนึ่ง ผสมกันขั้นตอนนี้ต้องสวมถุงมือด้วยนะครับ แล้วนำมาใส่ถุง นำพริกขี้หนูสวนใส่มุมถุง แล้วก็รัดถุงด้วยหนังยาง เก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง 2-3 วันแหนมเห็ดที่ทำก็จะเริ่มเปรี้ยวแล้ว หลังจากนั้นให้นำมาแช่ตู้เย็นได้เลย
  3. หลังจากนั้นก็นำแหนมที่ทำมาคลุกเคล้ากับแป้งทอดกรอบบางๆ จะได้แหนมเห็ดทอดที่ได้ทรงสวย และรสชาติอร่อยแล้ว

สรุป

เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับเมนู “แหนมเห็ดมังสวิรัติ” ทำง่าย ทำเก็บไว้ติดตู้เย็นที่บ้านก็ได้ เมื่อจะรับประทานก็นำมาแกะห่อ และชุปแป้งทอดให้สุกอีกครั้ง จึงค่อยรับประทาน เหมาะสำหรับผู้ที่อยากมีอาหารเจไว้ตุนติดบ้าน เป็นอย่างไรกันบ้างครับเมนูนี้ถือว่าช่วยให้คุณถนอมอาหารให้อยู่ได้นานมากขึ้น และเป็นเสบียงชั้นดีเมื่อคุณหิวยามดึกๆ ได้เลย

เมนูที่เกี่ยวข้อง